อังกฤษปลดล็อก! The Batman, Fantastic Beasts 3 และ Little Mermaid ได้ถ่ายทำต่อ

อังกฤษปลดล็อก! The Batman, Fantastic Beasts 3 และ Little Mermaid ได้ถ่ายทำต่อ
Jeaneration
2 มิถุนายน 2563 ( 08:36 )
151

ข่าวสารวงการหนัง

นับว่าเป็นข่าวดีของวงการบันเทิงที่ในหลายๆ พื้นที่เริ่มทำการปลดล็อกมาตรการล็อกดาวน์พื้นที่ให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น หลังจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในภูมิภาคเอเชียและยุโรปเริ่มทรงตัวขึ้น ทำให้หลายๆ กองถ่ายหนังฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่ได้รับอนุญาตเตรียมกลับมาทำงานถ่ายทำโปรดักชั่นต่อ หลังจากที่ต้องหยุดชะงักไปกว่า 2 เดือนแล้ว

ตามรายงานล่าสุดของ The Guardian สื่อชื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า รัฐบาลเตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในสหราชอาณาจักรลง หนึ่งในนั้นก็คือการเตรียมอนุญาตให้ทำงานด้านโปรดักชั่นและธุรกิจกองถ่ายหนังและทีวีซีรีส์ได้ โดยเบื้องต้นได้พิจารณาปลดล็อกอย่างเร็วที่สุด ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้เป็นต้นไป ทำให้ขณะนี้บรรดาผู้จัดและผู้สร้างได้เห็นสัญญาณไฟเขียวอยู่ลางๆ พร้อมกลับมาสานต่อการถ่ายทำให้แล้วเสร็จ

สำหรับโปรดักชั้นหนังที่ได้รับผลงานจากการล็อกดาวน์ในอังกฤษก็มีอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "The Batman" ฉบับของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ที่เพิ่งถ่ายทำไปได้ยังไม่ถึงครึ่งทาง แต่ต้องมาเผชิญหน้ากับการแพร่ระบาดของโรค ทำให้สตูดิโอมีคำสั่งให้หยุดพักงานถ่ายทำลงอย่างกะทันหัน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับ "Fantastic Beasts and Where to Find Them 3" ภาคต่อของหนังจักรวาลเวทมนตร์ของวอร์เนอร์ฯ ที่เพิ่งจะเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำไปได้ไม่กี่วันก็ต้องหยุดชะงัก ขณะที่หนังฉบับไลฟ์แอคชั่น "The Little Mermaid" เตรียมกำลังจะเริ่มถ่ายทำ แต่มาเจอคำสั่งล็อกดาวน์เสียก่อน ทำให้แผนงานต้องเลื่อนออกไปจากเดิม โดยทั้งฟอร์มใหญ่ทั้งหมดนี้คาดว่าจะเริ่มกลับมาถ่ายทำกันต่อไปในเดือนกรกฎาคมนี้

เบื้องต้นหนังทั้ง 3 เรื่องยังคงมีกำหนดเข้าฉายในปี 2021 โดยล่าสุด The Batman จะออกฉายในเดือนตุลาคม ขณะที่ Fantastic Beasts and Where to Find Them 3 จะตามมาในเดือนพฤศจิกายน และฉบับไลฟ์แอคชั่นของ The Little Mermaid น่าจะออกฉายได้ในเดือนธันวาคม ตามลำดับ

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลอังกฤษเตรียมจะช่วยเหลือสนับสนุนและเยียวยาอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศ ด้วยการอัดฉีดเงินในส่วนงบประมาณกองถ่ายเพิ่มให้กับกองถ่ายทีวีซีรีส์ ตอนละ 1 ล้านปอนด์ เนื่องจากถือว่าเป็นธุรกิจที่ได้รับกระทบอย่างหนักหน่วงเช่นกันจากสภาวะการแพร่ระบาดของโรคในครั้งนี้

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้