ซอมบี้เกาหลี #ALIVE ทำยอดคนดูทะลุล้าน ทุบสถิติเรื่องแรกฉายหลังเชื้อโควิด-19

ซอมบี้เกาหลี #ALIVE ทำยอดคนดูทะลุล้าน ทุบสถิติเรื่องแรกฉายหลังเชื้อโควิด-19
Jeaneration
29 มิถุนายน 2563 ( 12:26 )
142
1

ข่าวสารวงการหนัง #ALIVE

ก่อนที่จะไประเบิดความมันส์กับ "Peninsula" ภาคต่อของ Train to Busan ก็ยังมี "#ALIVE" หนังแอคชั่นซอมบี้ที่เข้าฉายตัดหน้าก่อนเพียงไม่กี่สัปดาห์ และผลลัพธ์ล่าสุดที่ออกมาก็สามารถทุบสถิติรายได้และยอดคนดู ช่วงหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเป็นหนังเรื่องแรกที่มีคนดูทะลุหลักล้านคนภายใน 5 วันแรก

KOFIC ได้เปิดตัวเลขรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพบว่า #ALIVE หนังแอคชั่นระทึกขวัญของเกาหลีเรื่องล่าสุด ที่นำแสดงโดย "ยูอาอิน" และ "พัคชินฮเย" ครองตำแหน่งแชมป์หนังใหม่ในสัปดาห์นี้ โดยทำยอดจำหน่ายตั๋วหรือคนดูได้มากกว่า 1.18 ล้านคน ภายในเวลา 5 วันแรก หลังจากประเดิมฉายมาตั้งแต่วันพุธที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา

ตัวเลขที่ออกมาจึงเป็นเหตุทำให้ #ALIVE กลายเป็นหนังเรื่องแรกและเรื่องเดียวในเวลานี้ที่ทำยอดได้แตะถึงหลักล้าน นับตั้งแต่มีการปลดล็อกดาวน์และเปิดฉายหนังใหม่อีกครั้ง หลังจากปิดให้บริการไปเพราะการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยก่อนที่โรงหนังจะหยุดให้บริการ หนังตลกเกาหลี "Honest Candidate" ทำยอดคนดูถึงล้านคนในเวลา 7 วัน ขณะที่ "The Closet" ใช้เวลา 11 วัน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

#ALIVE ทำรายได้เปิดตัวทั่วประเทศใน 5 วันแรกไปราวๆ 8.85 พันล้านวอน (ประมาณ 228 ล้านบาท) ในขณะที่ "Innocent" หนังดราม่าเกาหลีคำวิจารณ์ดีที่ออกฉายไปก่อนหน้านี้ 2 สัปดาห์ก่อน เสียแชมป์ลงไปอยู่ที่ 2 กับยอดตั๋วราวๆ 7 แสนใบ และทำรายได้รวมไปแล้ว 6.36 ล้านวอน ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ได้เป็นกระแสตูมตาม แต่ออกฉายและขายตั๋วได้เรื่อยๆ มากกว่า

สำหรับโปรแกรมหนังเกาหลีเรื่องต่อไปที่จะเข้าฉายในประเทศก็คือ "Peninsula" ภาคต่อของ Train to Busan ที่ล็อกคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่าหนังเรื่องนี้จะสร้างสถิติให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศในช่วง New Normal หลังวิกฤตการณ์โควิด-19 ได้มากน้อยแค่ไหน

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้