รีวิวซีรีส์ "Into the Night" ปฏิบัติการบินหนีตะวัน อยู่ในความมืด...แล้วเราจะรอด!

รีวิวซีรีส์ "Into the Night" ปฏิบัติการบินหนีตะวัน อยู่ในความมืด...แล้วเราจะรอด!
Jeaneration
5 พฤษภาคม 2563 ( 18:00 )
1.4K
2

วิจารณ์ รีวิวซีรีส์ Into the Night

เราจะหาทางรอดได้อย่างไร? เมื่อต้องหนีตายอยู่บนระดับความสูงกว่า 30,000 ฟุต บนเครื่องบินโดยสารที่มีปริมาณน้ำมันอยู่จำนวนจำกัด ทำได้แค่เพียงมุ่งหน้าไปทางตะวันตก และที่สำคัญ...ต้องเร่งเครื่องหนีให้ไกลจากดวงตะวันให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนี่คือคอนเซ็ปต์สุดล้ำของซีรีส์ระทึกขวัญจากเบลเยียม

"Into the Night" เป็นเรื่องราวในวันที่เกิดเหตุการณ์หายนะมาเยือนโลก เมื่อพลังงานการแสงอาทิตย์กลายเป็นภัย คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกที่โดนแสงสาดส่อง หรือ ภาวะแสงแดดเป็นพิษ เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบินหนึ่งที่สนามบินบรัสเซลกำลังทำการบอร์ดดิ้งอยู่

แต่ปรากฏว่าทหารหนุ่มคนหนึ่งได้ปล้นปืนและจี้บังคับให้เครื่องบินลำนี้บินออกไปทันที เพราะภัยร้ายกำลังจะมาเยือน ทำให้พวกเขารอดตายอย่างหวุดหวิด เพียงแต่จะได้เดินทางมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเท่านั้น หลบหลีกจากแสงสว่าง โดยจะต้องบินอยู่ในยามค่ำคืนเท่านั้น

แม้จะมีซีรีส์สั้นๆ ความยาวเพียง 6 ตอน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ลุ้นระทึกและเอาใจช่วยไปกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ตัวละครต้องเผชิญอยู่ ซีรีส์เรื่องนี้มีบทพูดหลายภาษา เช่น ฝรั่งเศส, รัสเซีย, อังกฤษ หรือ อิตาเลียน จึงเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีความเฉพาะแบบนานาชาติอยู่ในตัวอยู่ไม่น้อย

สิ่งที่โดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องที่กระชับฉับไว ไม่รีรอเยื้อยื้อใดๆ ทั้งสิ้น สร้างบรรยากาศลุ้นระทึกกับคนดูทั้งแต่นาทีแรกที่ฉาย โดยไม่เสียเวลาเกริ่นที่มาใดๆ ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น แม้จะไม่ทราบถึงข้อเท็จจริงในประเด็นแสงแดดเป็นพิษมาก แต่ก็นับว่าเป็นจุดดีที่ไม่จำเป็นต้องขยายความในส่วนนี้ในเวลานี้ก็ได้

ซีรีส์เล่าเรื่องทั้ง 6 ตอน ด้วยการเน้นเรื่องส่วนตัวของคาแรกเตอร์หลักๆ ทั้ง 6 คนของเรื่อง ได้แก่ ซิลวี, ยาคอป, มาธิว อายาซ, ริก และ เทแรนซิโอ ที่ทุกคนเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์และปมติดตัวเฉพาะตัว พร้อมกับสร้างบรรยากาศให้คนดูรู้สึกยังไม่ไว้วางใจใครสักคนตั้งแต่เริ่มต้น เป็นอีกเสน่ห์ที่ทำได้ดีของเรื่องนี้

แม้ว่าฉากลุ้นระทึกต่างๆ บนเครื่องบิน หรืออุปสรรคที่เกิดขึ้นในระหว่างเดินทาง จะเป็นเนื้อหาพอจะเคยเห็นมาบ้างแล้วในหนังหรือซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าถึงจะมีฉากคลิเช่โชยมาบ้าง ซีรีส์กลับทำออกมาได้สนุกและไม่เบื่อกับฉากซ้ำๆ ที่เคยเห็นและจำทางได้บ้างว่าจะดำเนินเรื่องไปทิศทางไหน

Into the Night เป็นผลงานซีรีส์ของ เจสัน จอร์จ ผู้สร้างซีรีส์ดังอย่าง Narcos หรือ The Blacklist ที่ถือว่าประสบความสำเร็จในการเล่าเรื่องเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการขยี้ปมต่างๆ ที่อยู่ในใจของตัวละคร ผนวกกับกลิ่นอายของความสิ้นหวังและการดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากหายนะครั้งนี้

และแน่นอนว่าการจะดู 6 ตอนรวดทีเดียวก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะ Into the Night ก็จัดได้ว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ทำเอาวางไม่ลง ดูเพลินๆ เผลอแปบเดียวจบซีซั่น ผ่านไปแล้ว 3 ชั่วโมงอย่างรวดเร็ว ซึ่งหากว่าซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ก็น่าจะมีซีซั่นต่อไปตามมา เพราะดูเหมือนว่าจะปูเรื่องราวเอาไว้ให้น่าติดตามต่ออยู่ไม่น้อย

สามารถรับชมซีรีส์ Into the Night ซีซั่นแรก ทั้งหมด 6 ตอน ได้ทาง Netflix โดยคุณสามารถชมผ่านกล่อง TrueID TV ได้รับทุกอรรถรสของความบันเทิงที่บ้าน

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้