ควันหลงซีรีส์ "The World of The Married" ภาพแฝงในโลโก้ทั้ง 16 ตอน..คืออะไร?

ควันหลงซีรีส์ "The World of The Married" ภาพแฝงในโลโก้ทั้ง 16 ตอน..คืออะไร?
Jeaneration
20 พฤษภาคม 2563 ( 11:22 )
600
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of The Married

สานต่อกระแสของซีรีส์เรื่องดังที่สุดในเวลานี้ "The World of The Married" ทางช่อง JTBC ที่เพิ่งจะลาจอไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับคว้าเรตติ้งได้สูงถึง 28.3% เป็นการสร้างประวัติศาสตร์เรตติ้งสูงสุดที่ตลอดกาลของซีรีส์ทางช่องเคเบิ้ลทีวีไปอย่างเรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะหยิบโครงเรื่องมาจากซีรีส์เรื่องดังของอังกฤษ แต่ก็สามารถดัดแปลงบทให้เข้ากับสังคมและวัฒนธรรมเอเชียได้อย่างลึกซึ้ง

หากกล่าวถึงควันหลงของซีรีส์สุดเข้มข้นเรื่องนี้ ตลอดทั้ง 16 ตอนที่ออกอากาศไป หลายๆ คนอาจจะผ่านตาและสังเกตเห็นโลโก้ชื่อละครที่ปรากฏให้เห็นอยู่ในช่วงต้นเรื่องของซีรีส์แต่ละตอน ที่มักจะทับซ้อนด้วยภาพบางอย่างที่เป็นปริศนา แต่มีใครรู้บางหรือไม่ว่า สิ่งที่เห็นเพียงแค่เสี้ยววินาทีนั้นเป็นชื่อตอนของแต่ละตอน หรือเป็นการเกริ่นนำเล็กๆ น้อยๆ ว่าในตอนดังกล่าวจะเอ่ยถึงประเด็นใด

เชื่อว่าบางคนอาจจะมองเป็นเพียงแค่โลโก้ชื่อละครธรรมดาๆ เท่านั้น ไม่คาดคิดว่าจะมีอะไรแอบแฝงเอาไว้ แต่สิ่งนี้เป็นหนึ่งในลูกเล่นของทีมโปรดักชั่นของซีรีส์ เราลองย้อนกลับไปดูโลโก้ละครของแต่ละตอนสักอีกครั้งว่า...หมายถึงอะไรกันแน่

ตอนที่ 1 : เปิดเรื่องมาด้วยภาพทับซ้อนเห็นเป็นนาฬิกาที่เข็มบอกเวลาไว้ที่ 19.30 น. ภาพนี้ได้หมายถึงความระแคะระคายของหมอจีซอนอู หลังจากที่ทราบว่า อีแทโอ สามีของเธอนั้น ปกติจะเลิกงานออกจากออฟฟิศ ตอน 17.30 น. แต่มักจะกลับมาถึงบ้านตอน 19.30 น. ในทุกวัน

ตอนที่ 2 : เป็นภาพแก้วกระดาษใบหนึ่ง ซึ่งนั้นก็คือแก้วใส่ปัสสาวะเพื่อตรวจครรภ์ หลังจากที่ ยอดาคยอง ได้เดินทางมาพบหมอจีที่โรงพยาบาล จึงบอกให้เธอไปเก็บตัวอย่างปัสสาวะมาให้ตรวจ ก่อนจะพบความจริงที่ทำให้ต้องตกใจช็อก

ตอนที่ 3 : ภาพเครื่องออกตั๋วที่จอดรถทำงานและออกตั๋วออกมา หมายถึงช่วงเวลางานศพของแม่อีแทโอ ที่เป็นงานเฉพาะคนในครอบครัวและคนสนิท แต่ ดาคยอง ได้ปรากฏตัวมาร่วมงานศพด้วย สร้างความเสียใจให้กับหมอจีเป็นอย่างมาก

ตอนที่ 4 : หมอจีกำลังวิ่งออกไปตามถนนในหมู่บ้าน ที่แสดงให้เห็นถึงฉากการเริ่มต้นความสัมพันธ์เชิงแค้น ระหว่างหมอจีกับเพื่อนบ้านอย่าง ซนเจฮยอก ที่เขารู้สึกเห็นอกเห็นใจเธอ โดยที่แท้จริงเขาก็รู้สึกอยากครอบครองเธอด้วยเช่นกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเกมแก้แค้นที่น่าเกลียด

ตอนที่ 5 : เผยให้เห็นภาพสระว่ายน้ำถูกทิ้งร้าง นั่นก็คือสถานที่หมอจีกับ พัคอินคยู ตามรังควานและคุกคามเธอ หลังจากที่จับได้ว่าเธอใช้ให้แฟนสาวของเขาช่วยจับผิดสามีกับชู้รักของเขา เป็นชนวนที่ทำให้หมอจีกับอินคยูเกิดความบาดหมางกันและกัน

ตอนที่ 6 : ภาพพื้นที่โล่งบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นฉากที่หมอจีกับสามีของเธอถึงจุดแตกหักกัน และได้ขับรถพา อีจุนยอง ลูกชายของเธอไปที่ริมอ่างเก็บน้ำ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่พ่อของเขาได้ทำผิดเอาไว้กับลูกชายที่ควรจะรับรู้ถึงสถานภาพครอบครัวที่กำลังจะเปลี่ยนไป

ตอนที่ 7 : เป็นภาพชุดแดงนอนสีแดงสุดเซ็กซี่ หลังจากที่ อีแทโอ กับ ดาคยอง ได้แต่งงานและชุบตัวครองคู่กัน แล้วย้อนกลับมาในชีวิตเย้ยหยันหมอจีในเมืองอีกครั้ง หมอจีได้เข้าไปในบ้านของพวกเขาและได้พบกับข้าวของเครื่องใช้และเสื้อผ้าที่เหมือนกับสิ่งที่เธอมีเหมือนกัน ทำให้เธอกลับมาที่บ้านและโยนทิ้งของพวกนั้นลงกล่องทั้งหมด

ตอนที่ 8 : ภาพยิงเป้าหมายที่สมาคมสตรี ที่เป็นอีกหนึ่งฉากเชือดเฉือนของเรื่องนี้ เมื่อหมอจีตัดสินใจบุกไปยังสมาคมสตรีประจำเมืองโกซาน แล้วขอสมัครเข้าร่วมกับสมาคมด้วย โดยที่ ดาคยอง ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกที่โหวตให้เธอเข้าร่วมกลุ่มนี้ด้วย

ตอนที่ 9 : ภาพเปิดลิ้นชักในออฟฟิศ เกิดขึ้นหลังจากที่ ดาคยอง เริ่มระแคะระคายเกี่ยวกับอีแทโอ ทำให้เธอได้ไปค้นหาสิ่งของ ก่อนจะบังเอิญเจอโทรศัพท์ลับอีกเครื่องหนึ่งของเขา ที่ปรากฏว่าในนั้นมีภาพของหมอจีอยู่ เป็นภาพที่เขาแอบตามไปดูพฤติกรรมของเธออยู่ในสถานที่ต่างๆ ทำให้ความมั่นคงในชีวิตคู่ของพวกเขาเริ่มสั่นคลอน

ตอนที่ 10 : เปิดฝากระโปรงท้ายรถและโยนกระเป๋าลง เป็นเหตุการณ์ที่หมอจีกำลังจะพยายามเข้าไปช่วยเหลือ มินฮยอนซอ เพื่อให้หลุดจากเงื้อมมือของพัคอินคยูให้ได้ เธอจึงได้อาสาพาเธอหนีออกไปจากเมือง กลายเป็นอีกหนึ่งตอนที่ลุ้นระทึกขวัญและกัดกินใจคนดูเป็นอย่างมาก

ตอนที่ 11 : ภาพรถยนต์เร่งเครื่องพยายามจะขับหนีไป ภาพนี้เป็นเหตุการณ์ที่ดาคยองรู้สึกผิดหวังกับอีแทโอ หลังจากที่เขาได้พาลูกชายตัวเองเข้ามาอยู่ด้วยกันในบ้าน ทำให้เธอรู้สึกถูกก้าวก่ายและไม่มีความสุขอีกต่อไป กลายเป็นจุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขายิ่งสั่นคลอนเข้าไปใหญ่

ตอนที่ 12 : ภาพคลื่นทะเลซัดโถมเข้าชายฝั่ง นี่เหมือนสัญลักษณ์ที่แทนถึงความสัมพันธ์ของหมอจีกับอีแทโอ ที่ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ก่อนจะปล่อยใจทำให้เกิดเป็นความสัมพันธ์รักเชิงเกลียดขึ้นที่บ้านของเธอ พร้อมกับยังออกปากถามว่า เขาควรจะกลับมาหาเธอดีไหม?

ตอนที่ 13 : ถูรองเท้าไปกับพื้นคอนกรีต เป็นฉากที่พ่อแม่ลูกได้มาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ก่อนจะได้ล่วงรู้ความจริงจากลูกชายของพวกเขาว่า เขาได้เห็นและรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ลึกซึ้งของพ่อแม่ที่ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง ยิ่งทำให้จุนยองรู้สึกสับสนและก่อพฤติกรรมผิดมหันต์ในชีวิต

ตอนที่ 14 : ภาพคนพยายามจะเสียบปลั๊กชาร์จโทรศัพท์ เป็นเหตุการณ์หลังจากที่หมอจีเพิ่งจะฟื้นคืนสติ หลังจากที่เดินลงทะเลและถูกคลื่นซัดได้รับบาดเจ็บ โดยสิ่งแรกที่เธอทำหลังจากฟื้นคืนสติขึ้นมา ก็คือพยายามติดต่อหาลูกชาย ก่อนจะได้พบกับเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องไปช่วยเหลือลูก

ตอนที่ 15 : ภาพกระเป๋าสัมภาระถูกโยนทิ้งถนน นั่นก็คือเหตุการณ์จุดเปลี่ยนในชีวิตอีกครั้งของอีแทโอ หลังจากที่ความจริงทุกอย่างปรากฏ ทำให้เขาถูกครอบครัวของดาคยองตัดหางปล่อยวัด เขากลายเป็นคนที่ไม่เหลืออะไรอีกเลย นี่คือจุดเปลี่ยนที่สำคัญในเรื่องนี้

ตอนที่ 16 : ไม่ภาพทับซ้อนใดๆ แต่มีแสงไฟถูกเปิดขึ้น นี่เป็นสัญลักษณ์แทนในตอนสุดท้ายของซีรีส์ หลังจากที่เรื่องราวทุกอย่างเกิดขึ้นมา ทั้งความสุข ความทุกข์ และความยุ่งเหยิงต่างๆ เกิดเหตุการณ์ขึ้นมากมายในตอนสุดท้าย และสุดท้ายก็ยังปรากฏแสงไฟดวงน้อยๆ ขึ้นมาที่บ้านอีกครั้งหนึ่ง

Source: Koreaboo / TheQoo

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"The World of the Married" ตอนจบ สร้างประวัติศาสตร์วงการซีรีส์ ด้วยเรตติ้ง 28

ปิดฉากซีรีส์ "The World of the Married" บทสรุปที่ทิ้งไว้คือ "บาดแผลแห่งชีวิต"

ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ

3 ดาราซีรีส์ "The World of the Married" กระแสปังถาโถม เหมือนได้เกิดใหม่ในวงการ

3 ชาติ 3 ซีรีส์เรื่องฮิตระดับตำนาน "นารี / ความรัก / แรงแค้น" ขยี้ปมติดเรทสุดเร่าร้อน

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้