เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Graceful Friends

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Graceful Friends
Jeaneration
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 22:25 )
4.9K
9

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Graceful Friends

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Graceful Friends

ชื่อเรื่อง: Graceful Friends / Elegant Friends (우아한 친구들)
ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
กำกับโดย: ซงฮยอนอุค (จาก The Beauty Inside)
เขียนบทโดย: พัคฮโยยอน, คิมคยองซัน
จำนวน: 17 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2020 - 5 กันยายน 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU / iQIYI

คำเตือน ซีรีส์เรื่องนี้ถูกจัดให้อยู่ในเรท 19+ เนื่องจากมีภาพ-เนื้อหาที่แสดงถึงความรุนแรงและความสมจริงในพฤติกรรมด้านลบของมนุษย์

เรื่องย่อละคร:

กลุ่มชายวัย 40 พวกเขาเป็นเพื่อนรักที่กอดคอกันมาด้วยมิตรภาพอันล้นเปี่ยม แม้ว่าต่างคนต่างมีชีวิตที่แตกต่างกันอยู่ในเมืองใหม่ที่กำลังพัฒนาอย่างก้าวล้ำ เรื่องราวโฟกัสที่คู่รักตัวอย่าง อันกุงชอล (ยูจุนซาง) กับ นัมจองเฮ (ซงยุนอา) พวกเขาใช้ชีวิตสมรสกันอย่างเรียบง่ายและปกติสุขดีมาตลอดหลายปี กระทั่งเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เหตุฆาตกรรมที่ซ่อนเอาไว้ด้วยปริศนา ด้วยเหตุการณ์ในครั้งนี้เองกำลังทำลายความสงบสุขในชีวิต และพังทลายมิตรภาพอันแน่นแฟ้นยาวนานของพ้องเพื่อนคนที่ไว้ใจที่สุด

EP. 1 - คำสารภาพ (ออกอากาศวันที่ 10 กรกฎาคม 2020)

ยินดีต้อนรับเข้าสู่...ชีวิตคนวัย 40 พบมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของชายทั้ง 5 คน ฮันกุงชอล, จองแจฮุน, พัคชุนบ๊ก, โจฮยองอู และ ชอนมันซิก พวกเขารู้จักและสนิทสนมกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ความเป็นเพื่อนยังคงอยู่ แม้จะผ่านไป 25 ปีแล้วก็ตาม พวกเขายังคนจับวงดื่มสังสรรค์ อัปเดตชีวิตของกันและกัน แน่นอนว่าบางคนก็มีชีวิตที่เรียบหรูอยู่ดี บางคนหน้าที่การงานไม่เป็นดั่งหวัง บางคนกำลังเผชิญหน้าปัญหาชีวิตคู่ ทุกคนล้วนมีปมปัญหา...แต่ใครบ้างจะกล้าบอกเพื่อนตรงๆ และจุดนี้เองกำลังนำไปสู่จุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ เมื่อพวกเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรม

EP. 2 - ผู้หญิงคนนั้น (ออกอากาศวันที่ 11 กรกฎาคม 2020)

การสูญเสียเพื่อนที่ไว้วางใจไปสักคนก็ไม่ต่างกับการเสียความเชื่อมั่นในตัวเองไปส่วนหนึ่ง และวันนี้ก็มาถึง...เมื่อมิตรภาพของพวกเขาถูกบั่นทอนลงด้วยความสูญเสีย แต่ชีวิตยังคงต้องดำเนินไปต่อ ท่ามกลางความเข้มข้นของกิเลสและตัณหาของบรรดาสิ่งเย้ายวนใจรอบด้าน เช่นเดียวกับความมั่นคงในชีวิตสมรสของ อันกุงชอล กับ นัมจองเฮ ที่พวกเขาจะได้พบกับบททดสอบที่ท้าทาย เมื่ออดีตคนเคยรักและอดีตเพื่อนที่เคยสนิท อย่าง เบคแฮซุก เธอ...ได้กลับมาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง

EP. 3 - ความสัมพันธ์ต้องห้าม (ออกอากาศวันที่ 17 กรกฎาคม 2020)

เกิดอะไรขึ้นกับเมียผม? อันกุงชอล เริ่มสงสัยในพฤติกรรมของภรรยา หลังพบว่าเธอกลับมาถึงบ้านเหมือนเพิ่งจะสร่างเมา ไม่นานจากนั้นเขาก็ได้รับรูปภาพเมียตัวเองนอนเปลือยมาจากบุคคลปริศนา ผนวกกับเขาเพิ่งได้พูดคุยกับเมียเพื่อนสนิทอย่าง จีมยองซุก ที่เธอแอบสงสัยว่าเมียของเขาเป็นชู้กับ ชอนมันซิก เพื่อนรักที่เพิ่งตายจากไป เรื่องราวมั่วซั่วพัลวนกันไปหมด แล้วยังมีชายหนุ่มที่ชื่อว่า จูคังซาน เขาเป็นใครกันแน่?

EP. 4 - ความลับน่ากลัวยิ่งกว่าความตาย (ออกอากาศวันที่ 18 กรกฎาคม 2020)

สถานการณ์เริ่มเดือด...! ผลจากการกระทำในอดีตของ นัมจองเฮ กำลังกลายเป็นเวรกรรมย้อนกลับมาเล่นงานตัวเธอเอง เธอถูกข่มขู่จะแบล็กเมล์อย่างหนักหน่วงจากจูคังซาน เพียงเพราะแค่ความผิดพลาดในคืนเดียว ทำให้เธอต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างที่อาจจะพังทลายความสัมพันธ์ที่อุตสาห์สร้างขึ้นมากับมือ ในขณะที่ อันกุงชอล ก็ถูกยั่วยุและกดดันอย่างหนัก จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของเมียตัวเอง

EP. 5 - คำสารภาพ (ออกอากาศวันที่ 24 กรกฎาคม 2020)

ความวู่วามไร้สติกลายเป็นบ่อเกิดเรื่องราวอันเลวร้ายขึ้น และมันซ้ำรอยเมื่อ 20 ปีที่แล้ว บัดนี้ ฮันกุงชอล, จองแจฮุน, โจฮยองอู และ พัคชุนบ๊ก เพื่อนรักทั้ง 4 ได้กลายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรม จูคังซาน ในขณะที่หลักฐานต่างๆ ได้โยงมาถึง นัมจองเฮ ที่ถูกร่างแหของเหตุในครั้งนี้ด้วย แต่ดูท่าทางว่าคดีฆาตกรรมครั้งนี้น่าจะซับซ้อนกว่าที่คิด เขาทำจริงๆ หรือ? หรือยังมีตัวละครลึกลับที่ยังไม่เปิดเผยออกมาอีก?

EP. 6 - คำโกหก (ออกอากาศวันที่ 25 กรกฎาคม 2020)

ภายหลังจากที่ นัมจองเฮ ได้เดินขึ้นไปที่สถานีตำรวจ เพื่อให้ปากคำให้ฐานะผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตเป็นปริศนาของจูคังซาน เธอได้รับสารภาพว่าในคืนวันเกิดเหตุ เธอได้ไปหาเขาที่ห้อง ทางด้าน ฮันกุงชอล ตกใจเพราะเพิ่งรู้ว่าภรรยาตัวเองอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย พร้อมกับได้รับคลิปปริศนาจากห้องของจูคังซาน หรือนี่เป็นเพียงเหตุฆาตกรรมที่ถูกจัดฉากขึ้นมากันนะ?

EP. 7 - รักครั้งแรก (ออกอากาศวันที่ 31 กรกฎาคม 2020)

เบคแฮซุก กลับเข้ามาในชีวิตของพวกเขาทั้ง 4 คนอีกครั้ง เธอกลายเป็นเจ้าของคนใหม่ของร้านที่พวกเขามักจะนั่งดื่มสังสรรค์เป็นประจำ โดยที่การกลับมาครั้งนี้ก็จะมีนัยยะสำคัญที่เชื่อมโยงกับอดีต ขณะเดียวกันก็ดูเหมือนตะยังมีอะไรแอบซ่อนอยู่ในความสัมพันธ์ระหว่าง จองแจฮุน กับ นัมจองเฮ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 15 ปีก่อน

EP. 8 - จุดเริ่มต้นของการแตกหัก (ออกอากาศวันที่ 1 สิงหาคม 2020)

"เธอรู้ใช่ไหมว่า...ฉันมาเพื่อจะแย่งเธอกลับคืนมา" ประโยคสั้นๆ ที่กัดกินใจคนฟังอย่าง นัมจองเฮ หลังจากที่ได้ยินคำพูดนี้ออกมาจากเพื่อนเก่า เบคแฮซุก นั้นทำให้สถานะชีวิตคู่ของเธอกับฮันกุงชอล มีรอยแตกร้าวเพิ่มขึ้นมากระลอก และแน่นอนว่าการกลับมาของเบคแฮซุกในครั้งนี้มีเป้าหมาย เธอยังทำให้บรรดาเมียๆ ต้องร้อนรน เมื่อพฤติกรรมของสามีเปลี่ยนไปและจับกลุ่มเมาอยู่แต่ในบาร์ของแฮซุก

EP. 9 - กล่องแพนโดรา (ออกอากาศวันที่ 7 สิงหาคม 2020)

ฮันกุงชอลรู้สึกประหลาดใจที่ได้พบกล่องปริศนาที่มีการ์ดเชิญวันแต่งงานของเขามาวางเอาไว้ที่หน้าประตูบ้าน ในขณะเดียวกันอดีตเพื่อนรักเพื่อนแค้น นัมจองเฮ และ เบคแฮซุก ปมความหลังกำลังจะปะทุเดือดขึ้นมาอีกครั้ง เพราะความใกล้ชิดจองแฮซุกกับกุงชอล เช่นเดียวกับจองแจฮุนก็เริ่มแสดงออกชัดเจนว่าเขาไม่เคยละทิ้งความรู้สึกดีๆ ที่ต่อกับจองเฮไปได้เลย

EP. 10 - หลังฉากละครสิ้นสุดลง (ออกอากาศวันที่ 8 สิงหาคม 2020)

เหตุการณ์เมื่อ 20 ปีก่อนค่อยๆ ปรากฏขึ้นและตามหลอกหลอนพวกเขามากขึ้นทุกที ความสัมพันธ์ของ ฮันกุงชอล, นัมจองเฮ, จองแจฮุน และ เบคแฮซุก เริ่มแตกร้าวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันแนวทางการสืบสวนคดีฆาตกรรมจูคังซานก็ยังคงดำเนินต่อไป โจฮยองอูกลายเป็นผู้ต้องสงสัยจากเบาะแสใหม่ พร้อมทั้งการมาของตัวละครปริศนา ซอจูวอน ผู้จัดการจัดหาโฮส

EP. 11 - รู้หน้า..ไม่รู้ใจ (ออกอากาศวันที่ 14 สิงหาคม 2020)

ฮันกุงชอล แสดงความยินดีกับภรรยาของเขา นัมจองเฮ ที่ได้เลื่อนตำแหน่ง แต่เขากลับต้องประหลาดใจที่พบว่าเพื่อนรัก จองแจฮุน ได้มาปรากฏตัวเพื่อหาภรรยาของเขาตอนกลางดึก รอยร้าวยิ่งลึกขึ้นๆ เมื่อ จองเฮ กับ แจฮุน ต้องไปสัมมนาด้วยกัน ในขณะที่ เบคแฮซุก ไม่สามารถปกปิดอาการปวดรวดร้าวจากโรคที่เผชิญ กุงชอลไปพบเห็นเขาจึงได้นำยาไปให้และพาเธอไปพักผ่อน

EP. 12 - เบื้องหลังแห่งความจริง พาร์ทที่ 1 (ออกอากาศวันที่ 15 สิงหาคม 2020)

บรรยากาศมื้อค่ำที่พร้อมหน้าพร้อมตาของเพื่อนต้องตกอยู่ในความคลุมเครือ เพราะ เบคแฮซุก ได้ปรากฏตัวร่วมโต๊ะอาหารด้วย ทำให้อาหารมื้อนี้มีรสฝาดบาดใจกว่าปกติ ตอกย้ำความขัดแย้งระหว่างเธอกับอดีตเพื่อน นัมจองเฮ หนักหน่วงเข้าไปอีก และในขณะที่ ฮันกุงชอล กับ จองแจฮุน กำลังเก็บกวาดหลังมื้อค่ำอยู่ เสียงออดที่ประตูก็ดังขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมตัว จองแจฮุน ฐานเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม จูคังซาน

EP. 13 - สิ่งที่คุณลบล้างมันไม่ได้ (ออกอากาศวันที่ 21 สิงหาคม 2020)

จองแจฮุนได้รับการปล่อยตัวจากสถานีตำรวจ หลังเขาได้เปิดปากเล่าถึงความหลังในอดีตเกี่ยวกับมิตรภาพและความสัมพันธ์อันเป็นปริศนาที่เกี่ยวข้องกับนัมจองเฮ รวมทั้งข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับการจูคังซานด้วย ในขณะเดียวกัน นัมจองเฮ ก็ได้รับรู้ถึงความจริงในอดีตทั้งหมด และต้องการจะหย่าร้างแยกทางกับฮันกุงชอล เนื่องจากเขาทนรับสภาพกับความจริงที่น่ารังเกียจที่ไม่อาจจะทนได้อีกต่อไป

EP. 14 - ชายหนุ่มที่ยอมคุกเข่าลง (ออกอากาศวันที่ 22 สิงหาคม 2020)

ทุกคู่ความสัมพันธ์กำลังดำดิ่ง นัมจองเฮ กับ เบคแฮซุก ได้เดินทางไปเยี่ยมชอนมันซิกที่สุสาน พวกเธอทั้งสองคนได้เปิดใจและแย้มความลับที่ปิดซ่อนกันเอาไว้ในอดีตออกมา ในขณะเดียวกันลูกชายของจองเฮได้กลับบ้านดึก ยูบินได้ประสบอุบัติเหตุรถชนบาดเจ็บปางตาย ทางด้านมิตรภาพระหว่าง ฮันกุงชอล กับ จองแจฮุน ก็ใกล้จะถึงแตกหักเต็มที

EP. 15 - ฉากดราม่าหักมุม (ออกอากาศวันที่ 29 สิงหาคม 2020)

"ผมเป็นคนฆ่าจูคังซานเอง" คำสารภาพของจองแจฮุน ที่เข้ามาให้การกับตำรวจชุดสืบสวน กลายเป็นเบาะแสที่ทำให้เขาต้องเป็นผู้ต้องหา แต่ทว่าหลักฐานชิ้นสำคัญที่เกี่ยวข้องได้อันตรธานหายไปเป็นปริศนา ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง ฮันกุงชอล กับ เบคแฮซุก ดูเหมือนจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เธอตัดสินใจที่จะเดินออกไปจากชีวิตพวกเขา แต่ในขณะเดียวกัน ตำรวจก็ได้ค้นพบหลักฐานบางอย่างที่ทำให้แฮซุกเป็นที่น่าสงสัยยิ่งขึ้น

EP. 16 - In the Mood for Love: ช่วงเวลาที่ดีที่สุด (ออกอากาศวันที่ 4 กันยายน 2020)

เบคแฮซุก ได้ตัดสินใจหายตัวไปจากชีวิตของทุกคน พร้อมกับมีข้อสันนิษฐานว่าเธอครอบครองนำหลักฐานชิ้นสำคัญติดตัวไปด้วย ยิ่งสร้างความยากลำบากให้กับมิตรภาพของชายทั้ง 4 คนเข้าไปอีก โดยเฉพาะ ฮันกุงชอล กับ จองแจฮุน ที่ในจดหมายร่ำลาของแฮซุกได้ขอร้องให้พวกเขาลืมเรื่องราวทุกๆ อย่างในอดีตที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกัน ชเวมูราน ก็เลือกที่จะเดินจากไปจากชีวิตของแจฮุน พร้อมกับทิ้งการจากลาที่ทำให้ต้องจดจำไปตลอดกาล

EP. 17 - เบื้องหลังแห่งความจริง พาร์ทที่ 2 (ออกอากาศวันที่ 5 กันยายน 2020)

ฮันกุงชอลและพ้องเพื่อนได้กลับมาตั้งต้นกันใหม่ ด้วยการสานต่อธุรกิจร้านอาหารที่เบคแฮซุกทิ้งเอาไว้ ในขณะที่ จองแจฮุน ได้ขาดการติดต่อจากเพื่อนๆ ไปอย่างไร้ร่องรอย แต่แล้ว นัมจองเฮ ก็ได้บังเอิญพบเจอเขาอย่างคาดไม่ถึง แต่เขากลับมีท่าทีที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน เขาเก็บงำอะไรเอาไว้อยู่อีก ทั้งที่ดูเหมือนเรื่องราวร้ายๆ กำลังผ่านไปแล้ว

นำแสดงโดย:

ยูจุนซาง แสดงเป็น ฮันกุงชอล
ซงยุนอา แสดงเป็น นัมจองเฮ
แบซูบิน แสดงเป็น จองแจฮุน
คิมซึงโฮ แสดงเป็น โจฮยองอู
จองซุกยอง แสดงเป็น พัคชุนบ๊ก
คิมวอนแฮ แสดงเป็น ชอนมันซิก
คิมฮเยอึน แสดงเป็น คังคยองจา
อีอินฮเย แสดงเป็น ยูอึนชิล
คิมจิยอง แสดงเป็น จีมยองซุก
ฮันดากอม แสดงเป็น เบคแฮซุก
อีแทฮวาน แสดงเป็น จูคังซาน

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก AGB
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
10 กรกฎาคม 202013.2%4.0%
11 กรกฎาคม 202022.6%3.3%
17 กรกฎาคม 202034.1%5.1%
18 กรกฎาคม 202043.7%4.3%
24 กรกฎาคม 202054.5%5.4%
25 กรกฎาคม 202064.4%5.2%
31 กรกฎาคม 202074.3%4.9%
1 สิงหาคม 202084.3%4.8%
7 สิงหาคม 202094.4%5.0%
8 สิงหาคม 2020104.7%5.5%
14 สิงหาคม 2020114.0%5.0%
15 สิงหาคม 2020124.4%5.3%
21 สิงหาคม 2020133.9%5.3%
22 สิงหาคม 2020144.7%5.5%
29 สิงหาคม 2020154.9%5.8%
4 กันยายน 2020164.7%5.8%
5 กันยายน 2020175.1%6.4%
 
*วันที่ 28 สิงหาคม 2020 ซีรีส์งดออกอากาศ เนื่องจากมีรายงานข่าวเกาะติดสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่
 
 

Photo by JTBC

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้