แฟนๆ เพิ่งรู้ กองถ่ายหนังผู้กำกับ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" สั่งแบนไม่ให้มีเก้าอี้นั่ง

แฟนๆ เพิ่งรู้ กองถ่ายหนังผู้กำกับ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" สั่งแบนไม่ให้มีเก้าอี้นั่ง
Jeaneration
30 มิถุนายน 2563 ( 15:33 )
102

ข่าวสารวงการหนัง คริสโตเฟอร์ โนแลน

"แอนน์ แฮทธาเวย์" ดาราสาวที่เคยรับบทบาทเป็น "Catwoman" ในฉบับไตรภาค The Dark Knight ของ "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ได้มีโอกาสได้ย้อนเล่าถึงการทำงานร่วมกับผู้กำกับชื่อดัง ระหว่างคุยกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน ใน Actors on Actors ของเว็บไซต์ Variety โดยเธอได้เปิดเผยถึงเบื้องลึกในการทำงานที่ไม่เคยไม่ใครรู้ว่า กองถ่ายหนังของผู้กำกับซุปตาร์รายนี้ "ไม่ให้มีเก้าอี้นั่ง"

แอนน์ แฮทธาเวย์ เปิดเผนว่า "ฉันไม่ได้อยากจะแย้งคุณนะ แต่คุณเองก็เคยทำงานกับผู้กำกับมา 3 คนที่เขาไม่อนุญาตให้ใช้โทรศัพท์ได้ หนึ่งในนั้นก็คือ 'คริสโตเฟอร์ โนแลน'" ย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 ฮิวจ์ แจ็คแมน เคยร่วมงานกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน มาก่อนจากเรื่อง The Prestige

"นอกจากนั้นเขายังห้ามไม่ให้มีเก้าอี้ในกองถ่ายด้วย ฉันเคยทำงานกับเขามา 2 เรื่อง เขาไม่อนุญาตให้ในกองถ่ายมีเก้าอี้ แต่เขาก็มีเหตุผลนะคะ เพราะถ้าหากว่ามีเก้าอี้ตั้งเอาไว้เรียงราย ผู้คนก็จะพากันนั่ง พอนั่งแล้วก็จะพากันไม่ทำงานกัน คือหมายถึงว่าเขามีวิสัยทัศน์ที่เยี่ยมยอดและมักจะมีเทคนิคพิเศษที่น่าทึ่งมาใช้ที่จำเป็นต้องให้ทีมงานโฟกัสกับการทำงานอยู่ตลอด"

แอนน์ ยังได้บอกเพิ่มเติมด้วยว่า ผลงานและการทำงานของเขาค่อนข้างรัดกุมและเป็นระบบระเบียบ ทุกอย่างมักจะออกมาตามแผน ทั้งตารางเวลาถ่ายทำหรืองบประมาณสร้างหนัง แล้วเธอก็นึกถึงเรื่องของเก้าอี้ในกองถ่ายที่น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำงานในหนังของเขาทุกเรื่องด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่น่าประหลาดที่กองถ่ายหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน มักจะวางกฎเกณฑ์ต่างๆ ออกมา เพื่อต้องการให้ทุกฝ่ายโฟกัสกับการทำงานมากที่สุด เพราะตารางเวลาและคิวต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญของการทำงาน เทียบเท่ากับการใส่ใจในการทำงานเทคนิคพิเศษต่างๆ ในหนังสักเรื่อง แต่การไม่อนุญาตให้นำเก้าอี้เข้ากองถ่ายครั้งนี้ ถือว่าเป็นความ(ไม่)ลับที่เพิ่งถูกเปิดเผยออกมา และสร้างความประหลาดใจกับแฟนๆ ไม่น้อย

"Tenet" ผลงานเรื่องล่าสุดของเขา เตรียมเข้าฉายในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ หลังจากที่เลื่อนฉายมาแล้ว 2 รอบ เพราะสถานการณ์ของโรคระบาดที่ยังเกิดขึ้นอยู่ แต่สำหรับคอหนังบ้านเราสามารถย้อนไปชมผลงานมาสเตอร์พีชของเขากับไตรภาค "The Dark Knight" ที่นำกลับมาเข้าฉายอีกครั้งในเมืองไทย

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้