ชำแหละซีรีส์ "Oh My Baby" ปฏิบัติการเสาะหาน้ำเชื้อ กับ 3 สิ่งที่ทำฟิน..กำลังลงตัว

ชำแหละซีรีส์ "Oh My Baby" ปฏิบัติการเสาะหาน้ำเชื้อ กับ 3 สิ่งที่ทำฟิน..กำลังลงตัว
Jeaneration
3 มิถุนายน 2563 ( 11:37 )
303

รีวิวซีรีส์ Oh My Baby

"Oh My Baby" ซีรีส์รอมคอมน่ารักเบาๆ ช่อง tvN จากเกาหลีใต้ ที่ได้นางเอกขวัญใจคนทั้งชาติอย่าง "จางนารา" มารับบทหนัก ประกบคู่กับภารกิจตามหา(น้ำเชื้อ)พ่อของลูก นับว่าเป็นซีรีส์ตลกย่อยง่าย แต่แฝงไปด้วยประเด็นการสร้างครอบครัวที่บางครั้งก็ดูจริงจัง บางครั้งดูเพ้อฝัน แต่โดยรวมออกมาได้อย่างน่าใจ ด้วยเคมีของนักแสดงหลักที่เข้ากันได้ดีแบบแปลกๆ

ซีรีส์เกาหลี Oh My Baby

ซีรีส์น่าจะเหมาะเจาะกับคนที่อยู่ในช่วงวัยผู้ใหญ่สร้างครอบครัว วัย 30-40 เป็นอย่างดี เพราะเนื้อหาน่าจะตรงกับประเด็นที่หลายๆ คนเผชิญและถูกกดดันจากสังคมรอบข้าง เหมือนกับตัวนางเอกที่กำลังจะย่างเข้าสู่วัยหลักสี่ แต่ยังเป็นโสดอยู่เลย แม้เธออยากจะมีลูกมากๆ จึงเกิดความคิดที่มีลูกโดยไม่ต้องมีพ่อของลูก

เธอจึงพยายามเสาะหาผู้ที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งให้ได้น้ำเชื้อมาทำผลผลิตให้ทันช่วงรถด่วนขบวนสุดท้าย แต่ว่าผู้ชายทั้ง 3 คนที่เป็นนอมีนีในครั้งนี้ ใครกันนะ...ที่จะเป็นผู้โชคดี ถือว่าซีรีส์ก็ออกอากาศไปได้พอประมาณระดับหนึ่ง ก็ถึงแก่เวลาที่เราจะต้องมาชำแหละเรื่องนี้กันสักหน่อย

จางนารา นางเอกซีรีส์ Oh My Baby

• จางนารา จางนารา จางนารา

ผู้หญิงคนนี้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาเกือบจะ 20 ปีแล้ว แต่ความหน้าเด็กหน้าใส "เบบี้เฟช" ของเธอนั้นเป็นกำไรชีวิตอย่างมากมาย จางนารา จึงกลายเป็นนางเอกที่กำลังย่างเข้าสู่วัยหลักสี่ แต่ยังสามารถใส่ชุดนักเรียนนักศึกษาในละครได้อยู่เลย รวมทั้งเสน่ห์ในทักษะแอคติ้งของเธอเผยให้เห็นความเป็นมืออาชีพที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเล่นบทซีเรียสก็ได้ทำ มาบทตลกเบาๆ ยิ่งเป็นของถนัด ซีรีส์เบาๆ กับจางนาราจึงกลายเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะผ่านมากี่เรื่อง ซีรีส์ของเธอมักจะเป็นที่กล่าวถึงและประสบความสำเร็จในหมู่ผู้ชมอยู่เสมอ นี่แหละ...นางเอกสาวขวัญใจคนเกาหลีมาเนิ่นนาน

รีวิวซีรีส์เกาหลี Oh My Baby

• ประเด็นครอบครัว เรื่องใกล้ตัวใครทุกคน

แม้จะวางโครงเรื่องเอาไว้เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมมาดีน่ารักๆ แต่ประเด็นหลักของเรื่องก็คงมีความหนักแน่นเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวและการสร้างครอบครัว แน่นอนว่าเนื้อหาจะค่อนข้างเข้าถึงและใกล้ตัวคนในช่วงวัย 30-40 ปีโดยตรง เพราะช่วงชีวิตที่เริ่มเมินหน้าหนีกับการหาความสุขใส่ตัว แต่หันไปสร้างชีวิตคู่และครอบครัวเพื่ออนาคตที่มั่นคง

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จกับช่วงเวลานี้ บางคนพยายามแทบตายแต่ก็พังทลาย บางคนเสาะหาอยู่ทุกวันแต่ก็ไม่พบ บางคนเลือกปิดกั้นตัวเองเพราะอดีตที่ฝังใจ บทซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำการตีแผ่แนวความคิดแต่ละมุมของช่วงวัยผู้ใหญ่ที่ต้องสร้างความมั่นคงในชีวิต แม้จะมีโหมดทะเล้นๆ เบาสมองบ้าง แต่ก็มีโหมดซีเรียสจริงจังแทรกเข้ามาเติมเต็มอยู่เรื่อยๆ

ซีรีส์เกาหลี Oh My Baby

• เคมีนักแสดงดูแปลกๆ แต่กลับเข้ากันได้ดี

ต้องยอมรับว่าตัวละครหลักเป็น 1 หญิง 3 ชาย ที่แคสติ้งออกมาดูรวมๆ แล้วประหลาดอยู่ไม่เบา แต่ก็ถือว่าโชคดีอยู่เหมือนกันที่ได้ จางนารา มาเป็นนางเอกของเรื่อง เพราะเธอผู้นี้ได้ชื่อว่าเป็น "นางเอกเคมีสาธารณะ" ไม่ว่าจะจับคู่ประกบกับพระเอกคนไหนก็ดูลงตัวกันได้อย่างประหลาด ไม่ว่าจะไปคู่กับ โกจุน เหมือนไปกันไม่ได้ แต่พอมาขึ้นจอด้วยกันกลับฟรุ้งฟริ้งน่ารักอย่างบอกไม่ถูก พอเปลี่ยนไปอยู่กับ พัคบยองอึน ก็มีความเฟรนด์โซนชวนหยุกหยิกไม่เบา และโคจรไปหารุ่นน้อง จองกันจู ก็กลายเป็นเคมีเลิฟไลน์นูนาขึ้นมาอย่างน่าพิศวง คนดูนี่..ฟินไปข้าง

ซีรีส์เกาหลี Oh My Baby

พอลองมาว่าถึงมุมที่ยังไม่ประทับเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ ก็ถือว่ายังไม่เจอเป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ เพราะบางครั้งการเล่าเรื่องและดำเนินเรื่องก็ดูเนิบๆ ช้าๆ ไปบางจังหวะ จนทำให้รู้สึกอยากจะวางพักเอาไว้ก่อน แต่ก็กลับมามีแรงและพลังให้กลับมาดูต่อในฉากต่อไปอยู่ดี เพราะความน่าเอ็นดูของเคมีนักแสดงเป็นหลัก

ขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่าบทของซีรีส์จะค่อนข้างคลีเช่ หรือซ้ำๆ ซากๆ จากที่เคยเห็นซีรีส์แนวนี้มาก่อน แต่ต้องยอมรับว่ามีความพยายามฉีกประเด็นและการเล่าเรื่องให้แตกต่างกันไป ทำให้รู้สึกกว่าความจำเจนั้นไม่จำเจมากเท่าไหร่ ผนวกกับฉากสนุกๆ สีสันที่ใส่เข้ามาเป็นระยะ ทำให้ภาพรวมก็ยังสร้างความบันเทิงได้ดี

เอาเป็นว่า Oh My Baby เป็นอีกหนึ่งซีรีส์น่ารักที่ดูได้เพลินๆ แค่บอกว่า จางนารา เป็นนางเอกของเรื่องก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังแล้ว...จริงๆ นะ ติดตามซีรีส์เรื่องนี้ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง tvN เวลา 22.50 น. ตามเวลาท้องถิ่นในเกาหลีใต้

Photo by tvNDrama

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้