"Avatar 2" ลั่นกลองรบ! นิวซีแลนด์ให้ไฟเขียว กลับมาเปิดกล้องถ่ายทำหนังต่อให้เสร็จ

"Avatar 2" ลั่นกลองรบ! นิวซีแลนด์ให้ไฟเขียว กลับมาเปิดกล้องถ่ายทำหนังต่อให้เสร็จ
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2563 ( 16:53 )
649
2

ข่าวสารวงการหนัง Avatar 2

นับว่าเป็นข่าวดีของวงการบันเทิงระดับโลก ไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือทีวีซีรีส์ต่างๆ ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อยู่ในระดับที่พอจะควบคุมเอาไว้ได้ แม้ว่าจะยังไม่สามารถกำจัดและหยุดการระบาดได้ในเวลานี้ก็ตาม แต่ล่าสุดธุรกิจก็ยังต้องดำเนินต่อ และโลกภาพยนตร์ก็ต้องเดินหน้าถ่ายทำต่อเช่นเดียวกัน หนังภาคต่อ "Avatar" ของผู้กำกับ "เจมส์ คาเมรอน" เตรียมกลับมาถ่ายทำต่ออีกครั้งในสัปดาห์ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

"จอน แลนเดา" โปรดิวเซอร์มือฉมัง เจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังคลาสสิก Titanic ได้โพสต์ข้อความและภาพลงอินสตาแกรม เพื่อประกาศแจ้งข่าวล่าสุดว่า หนังภาคต่อ Avatar ที่กำลังถ่ายทำต่อเนื่องทั้งภาค 2 และ ภาค 3 จะกลับมาทำงานอีกครั้งในสัปดาห์ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ หลังจากที่ทางการนิวซีแลนด์ได้ผ่อนปรมมาตรการล็อกดาวน์จากไวรัสลง กระทั่งอนุญาตให้กองถ่ายและทีมงานกลับเข้าไปทำงานด้านโปรดักชั่นได้อีกครั้ง

โปรดิวเซอร์ชื่อดังยังได้โพสต์รูปภาพที่เป็นเบื้องหลังจากกองถ่าย เผยให้เห็นภาพยานพาหนะหลักที่ใช้ในภาคใหม่ของ Avatar ที่แน่นอนว่าจะต้องเป็นเรือเร็ว หรือยานสะเทินสะเทินบก โดยเขาโชว์ภาพของ 'มาธาดอร์' เรือกำลังเร็วสูง (เรือลำด้านล่าง) และ 'พิคาดอร์' เรือสปีดเจ็ท (เรือลำด้านบน) โดยเรือทั้ง 2 ลำนี้ผู้ชมจะได้พบเห็นอยู่ในหนัง Avatar 2 อย่างแน่นอน

สำหรับหนังภาคต่อ Avatar เป็นหนึ่งในหลายๆ กองโปรดักชั่นที่ต้องหยุดชะงักลง ไม่สามารถถ่ายทำต่อได้ เนื่องจากการระบาดของไวรัสที่กระจายไปทั่วโลก ทำให้แวดวงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องนิ่งสงัดลงไปเช่นเดียวกัน โดยหนังเรื่องนี้ได้ปักหลักถ่ายทำอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ แม้ว่าจะถ่ายทำด้านแอคติ้งกับนักแสดงเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงเหลืองานเทคนิคพิเศษและโปรดักชั่นอื่นๆ ที่ต้องเก็บงานอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแผนงานจะล่าช้าออกไปกว่า 2 เดือนแล้วก็ตาม แต่ยังเชื่อว่า Avatar 2 จะยังสามารถเข้าฉายได้ตามกำหนดเดิม ก็คือวันที่ 17 ธันวาคม 2021 ในขณะที่ภาคต่อไปจะออกฉายในปี 2023, 2025 และ 2027 ตามลำดับ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้