เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี More Than Friends

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี More Than Friends
Jeaneration
30 ตุลาคม 2563 ( 11:48 )
1.3K
1

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี More Than Friends

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี More Than Friends

ชื่อเรื่อง: More Than Friends (경우의 수)
ประเภท: โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย: ชเวซังบอม (จาก ID: Gangnam Beauty)
เขียนบทโดย: โจซึงฮี
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ออกอากาศ: ทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน - 21 พฤศจิกายน 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI

เรื่องย่อละคร:

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว คยองอูยอน เป็นเด็กสาวไร้เดียงสาในวัย 18 ปี เธอมีความมุ่งมั่นที่เตรียมพร้อมที่หลงรักใครสักคนอย่างหมดหัวใจ แต่ระหว่างที่กำลังมองหาชายในฝันอยู่นั้น เธอก็ได้ตกหลุมรักใครคนหนึ่ง และคนคนนั้นก็คือ อีซู เพื่อนสนิทของเธอ เธอไม่สามารถเก็บงำความรู้สึกตัวเองเอาไว้ได้ จึงได้ออกปากสารภาพรักกับเขา แต่กลับถูกเพิกเฉย และแยกย้ายกันไป เธอและเขาจึงได้แค่อยู่ที่ในเฟรนด์โซน

อีก 7 ปีต่อมา เธอตัดสินใจเสี่ยงอีกครั้ง ด้วยการสารภาพรักกับเขา แต่ก็ถูกปฏิเสธอีกเช่นเคย ในครั้งนี้ทำให้เธอมุ่งมั่นที่จะต้องมูฟออนออกจากจุดนี้ เพื่อตั้งตารอและลบคำสาปเกี่ยวกับดวงความรักของด้วยเธอเสียใหม่ คืนนั้นบนเกาะเชจู เธอได้ประกาศอย่างแน่วแน่ว่า เธอจะเลิกชอบเขาอีกต่อไปและตลอดกาล

และอีก 3 ปีมาถึงปัจจุบัน เขาได้กลับมาเหยียบแผ่นดินบ้านเกิดอีกครั้ง ในมาดช่างภาพหนุ่มที่ยังครองสถานะโสด ความรู้สึกในใจของเขาแน่วแน่แล้วว่า...น่าจะเป็นเธอ เธอคนที่เขาเคยปฏิเสธไป แต่ทุกอย่างกลับพลิกล็อก เพราะว่าในวันนี้เธอคนนั้นมากับผู้ชายอีกคน ความหวังในความรักตั้งแต่สมัยวัยเรียนของเขาเหมือนกลายมาเป็นตราบาปที่้ย้อนเข้าตัวเขาอย่างจัง

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 25 กันยายน 2020)

อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น คยองอูยอน ต้องมาเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดที่ไม่ทันตั้งตัว ที่ทำให้เธอต้องสูญเสียความมั่นใจในความรักอีกครั้ง เมื่อมาถูกสะกิดให้คิดถึงคำสาปที่อยากวิ่งหนีมาตลอดชีวิต ในวันครบรอบ 100 วันของการเดทของแฟนหนุ่ม แต่กลับกลายว่าต้องเป็นโสด...อีกครั้ง เธอจึงฝังใจในคำสาปที่ว่าไม่อาจจะรักใครได้ นอกจาก อีซู ชายหนุ่มที่อยู่ในเขตเฟรนด์โซนมาเป็นทศวรรษ แม้จะอยากมูฟออน แต่วันนี้...เขากับเธอก็มาพบเจอกันอีก นี่มันคือเรื่องบังเอิญจริงๆ ใช่ไหม?

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 26 กันยายน 2020)

คยองอูยอน กับ อีซู ได้มาเจอกันอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปีได้ หลังจากที่เธอออกปากสารภาพรักกับเขาที่สารภาพ ก่อนที่เขาจะบินไปอเมริกา การกลับมาครั้งนี้ของอีซู ยิ่งทำให้หัวใจของอูยอนเริ่มหวั่นๆ เพราะตลอดระยะเวลาที่เธอเติบโตเป็นผู้ใหญ่นั้น ไม่เคยมีโชคกับความรักเลยสักครั้ง และต้องจบเป็นช้ำๆ มาเสมอ ทำให้เธอหวนนึกถึงคำพูดที่ข้ามเฟรนด์โซนไปในวันนั้น

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 9 ตุลาคม 2020)

คยองอูยอน กลับมาเริ่มต้นโฟกัสทำงานใหม่ที่กรุงโซล พร้อมกับเข็ดขยาดเจ้าความรัก แต่ที่ไหนได้ ปรากฏว่าเธอได้มาร่วมงานกับชายหนุ่มสุดสมาร์ท อนจุนซู ที่เคยบังเอิญเจอกันบนเกาะเชจู เขาเป็นซีอีโอของสำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ที่เขาสนใจอย่างให้เธอมาร่วมงานด้วย ในขณะเดียวกัน หลังจากประทับรอยจูบแก้คำสาปครั้งนั้นไป อีซู ก็กลับมาวนเวียนในชีวิตอูยอนอีกครั้ง และลั่นวาจาว่า "ฉันยังอยากจะเจอเธออีก"

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 10 ตุลาคม 2020)

คยองอูยอน กับ อีซู ต่างโคจรได้มาทำงานในที่บริษัทเดียวกัน อูยอนมุ่งมั่นตั้งใจจะทำงานอย่างแน่วแน่ แม้ว่าจะยังคงมีอีซูมาวนเวียนอยู่ในชีวิตเหมือนเดิม แต่เธอพยายามข่มใจและไม่ใส่ใจ ในขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ของเธอกับเจ้าบริษัทอย่าง อนจุนซู ก็ดีอย่างต่อเนื่อง เธอจึงได้ออกมาขอร้องอีซูไม่ให้บอกใครเกี่ยวกับเรื่องน่าอายสารภาพรักในอดีต โดยที่อีซูก็แอบเจ็บในใจอยู่เบาๆ กับความรู้สึกที่เธอคนนั้นไม่ใส่ใจเขาเหมือนเดิม

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 16 ตุลาคม 2020)

ถึงเวลาที่ อนจุนซู จะรุกหนักในการคว้าโอกาสพิชิตหัวใจของ คยองอูยอน การติดอยู่ท่ามกลางผู้ชาย 2 คน ดูจะเป็นอะไรที่ท้าทายยิ่งหนัก คนหนึ่งคือต้องมูฟออน ส่วนอีกคนก็จะมูฟอิน โชคชะตาช่างเล่นตลกกับเธอเสียจริงๆ ในขณะเดียวกัน อีซู ก็ยังตอบคำถามให้กับหัวใจตัวเองไม่ได้ ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับอูยอน รู้เพียงแค่ว่ารู้สึกไม่ชอบใจเท่าไหร่ ทุกครั้งที่เห็นเธอกับจุนซูอยู่ด้วยกัน งานนี้สงสัยจะต้องชิงดีชิงเด่น...มีหัวใจหญิงเดียวเป็นเดิมพัน

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 17 ตุลาคม 2020)

วันเกิดของ คยองอูยอน ในปีนี้จะยุ่งเหยิงกว่าปกติ เนื่องจากเธอกำลังติดแหง็กกับความรู้สึกประหลาดๆ ระหว่างผู้ชาย 2 คน อีซู เริ่มสำนึกและรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดที่เขาพยายามละทิ้งอูยอนเอาไว้ในฐานะเพื่อน ยิ่งนับว่าที่เห็นว่าเธอเฟดตัวออกไปเรื่อยๆ ยิ่งทำให้เขาเจ็บปวด ทำให้ออกปากชวนเธอไปออกเดทเป็นครั้งแรก ในขณะเดียวกัน อนจุนซู ก็ได้สารภาพความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อเธอ และจะรอฟังคำตอบจากหัวใจในวันเกิดของเธอ ใครกันนะ...ที่จะได้หัวใจของอูยอนไป

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 23 ตุลาคม 2020)

ในครั้งนี้ คยองอูยอน ขอเลือกที่จะไม่ทำให้หัวใจเจ็บอีก เธอตัดสินใจเดินจาก อีซู และเลือกไปจับมือ อนจุนซู ทำให้เขารู้สึกผิดหวังและเสียใจกับช่วงจังหวะและโอกาสที่เคยมีให้เขาอยู่เสมอในอดีต แต่เขากลับไม่เคยไขว่คว้ามา...กระทั่งสายไป จุนซูได้บังเอิญรู้ว่าอีซูได้รับบาดเจ็บถูกรถชนระหว่างทางที่นัดเดทกับอูยอน และเขาเองก็แอบเป็นกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของอุบัติเหตุครั้งนั้นที่เกิดขึ้นกับอีซูด้วย

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 24 ตุลาคม 2020)

คยองอูยอน ได้ไปหา อีซู ที่บ้านของเขา ก่อนที่เธอจะบังเอิญแวะเข้าไปส่องห้องล้างรูปของเขา ก็จะพบว่ามีรูปเธอเองอยู่ในห้องนั้นด้วย เธอจึงนึกถึงคำพูดของเขาที่บอกว่า "ถ้าวันนี้ฉันยกกล้องมาถ่ายรูปใคร ก็น่าจะเป็นคนนั้นแหละที่ฉันชอบเขา" ในขณะเดียว อูยอน กับ อนจุนซู ก็มีเหตุทำให้ไม่เข้าใจกันขึ้น ทำให้เธอกลับมาสู่ห้วงอารมณ์ที่แสนตะขิดตะข่วงใจติดอยู่ตรงกลางระหว่างผู้ชายทั้ง 2 คนอีกครั้ง

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 30 ตุลาคม 2020)

คยองอูยอน ดูเหมือนจะเสียศูนย์ไปกับคำสารภาพของ อีซู โดยที่เขาก็ดันลืมสัญญาที่ได้ให้เอาไว้กับ อนจุนซู และเผลอข้ามเส้นไปอีกครั้ง จุนซูไม่ได้รู้สึกโกรธใดๆ กับอูยอน แต่เธอก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางด้านอีซูก็พยายามปรับเปลี่ยนความคิดและความรู้สึกที่เกิดขึ้น แต่กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นก็เริ่มทำให้อูยอนแสดงท่าทีเย็นชากับเขามากขึ้นทุกทีๆ

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 31 ตุลาคม 2020)

เร็วๆ นี้

นำแสดงโดย:

องซองอู แสดงเป็น อีซู
ชินเยอึน แสดงเป็น คยองอูยอน
คิมดงจุน แสดงเป็น อนจุนซู
พี.โอ แสดงเป็น จินซังฮยอค
อันอึนจิน แสดงเป็น คิมยองฮี
ชเวชานโฮ แสดงเป็น ชินฮยอนแจ
เบคซูมิน แสดงเป็น ฮันจินจู
โอฮีจุน แสดงป็น มินซังซิก
คิมฮีจอง แสดงเป็น ชเววอนจอง
โจรยอน แสดงเป็น แม่อูยอน

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก AGB
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
25 กันยายน 202011.5%n/a
26 กันยายน 202021.4%n/a
9 ตุลาคม 202031.6%n/a
10 ตุลาคม 202041.6%n/a
16 ตุลาคม 202051.3%n/a
17 ตุลาคม 202061.5%n/a
23 ตุลาคม 202071.3%n/a
24 ตุลาคม 202081.1%n/a
30 ตุลาคม 20209  
31 ตุลาคม 202010  
6 พฤศจิกายน 202011  
7 พฤศจิกายน 202012  
13 พฤศจิกายน 202013  
14 พฤศจิกายน 202014  
20 พฤศจิกายน 202015  
21 พฤศจิกายน 202016  
 
*วันที่ 2-3 ตุลาคม 2020 ซีรีส์ได้ทำการงดออกอากาศ เนื่องจากโปรแกรมพิเศษในเทศกาลชูซ็อกประจำปี
 

 

Info and Photo by JTBCDrama

--------------------------------------------------

ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้