ฟีดแบกหนัง "Antebellum หลอน ย้อน โลก" แอบมีเหวอ..คอยหลบสปอยด์ให้ดี

ฟีดแบกหนัง "Antebellum หลอน ย้อน โลก" แอบมีเหวอ..คอยหลบสปอยด์ให้ดี
Jeaneration
16 กันยายน 2563 ( 15:00 )
88

ฟีดแบก รีวิวหนัง Antebellum หลอน ย้อน โลก

ฟีดแบก Antebellum หลอน ย้อน โลก - ได้เวลามาเหวอ...หน้าจออีกครั้ง การกลับมาอีกครั้งของทีมผู้สร้างหนังเขย่าขวัญแห่งยุค อย่าง "Get Out" กับ "Us" ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ผู้กำกับคนเดียวกัน แต่หนังก็ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความไม่ไว้วางใจตลอดทั้งเรื่อง กับหนังที่เสียดสีและสะท้อนประเด็นสังคมอย่างเผ็ดร้อน ตอกย้ำกระแส Black Lives Matter ได้อย่างระอุ และมาพร้อมกับการหักมุมที่ไม่ผิดหวัง

Antebellum หลอน ย้อน โลก เป็นผลงานการกำกับของ "เจอราร์ด บุช" กับ "คริสโตเฟอร์ เรนซ์" ภายใต้การอำนวยการสร้างของ "จอร์แดน พีล" โดยเมื่อคืนวานนี้ (15 ก.ย.) ได้มีการจัดรอบปฐมทัศน์เมืองไทย ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซินีมา โดยผู้คนกลุ่มแรกๆ และสื่อมวลชนทั่วประเทศได้ดูหนังเรื่องนี้กันแล้ว ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า...ย่อยง่อย ไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด

ถึงแม้ว่าคนดูหลายๆ คนจะได้เตรียมตัวเตรียมใจกับสิ่งที่จะได้เจอ โดยเฉพาะการหักมุมที่อาจจะไม่ทันตั้งตัว แต่ปรากฏว่าความคิดเห็นและฟีดแบกแรกของหนังที่บรรดานักวิจารณ์และคอหนังเมืองไทยที่ส่งออกมา ถือว่าเกินความคาดหมายและถือว่าน่าพอใจ

Antebellum กลายเป็นหนังประเภทที่คนดูจะรักก็คือรักเลย จะเกลียดก็คือเกลียดใส่ เพราะหนังใช้วิธีการเล่าเรื่องแบบเนื่อยๆ ก่อนจะปรับโทนความเร้าใจขึ้นเรื่อยๆ เหมือนหนังแบ่งออกมาเป็น 3 พาร์ท และปิดฉากได้อย่างสมศักดิ์ศรี แม้จะไม่ได้มีความแปลกใหม่ใดๆ

หน้าหนังดูมีความเป็นแฟนตาซีเหลือเชื่อ ประกอบกับความน่าหดหูใจเกี่ยวกับยุคสงครามกลางเมืองของอเมริกา ที่ยังมีกดขี่ข่มเหงคนผิวสีเยี่ยงทาส หนังนำเสนอประเด็นนี้ได้อย่างกัดกินใจ และยังใส่ประเด็นสังคมในปัจจุบันแทรกซึมเข้าไปได้อย่างลงตัว

ทั้งนี้คาดว่า Antebellum น่าจะกลายเป็นหนังระทึกขวัญหักมุมที่น่าจะมีสปอยด์หลุดเผยแพร่ออกมาแน่ๆ ดังนั้นหากใครต้องการจะหลบเลี่ยงคำใบ้คำสปอยด์ต่างๆ ก็ควรจะรีบไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าหนีไม่พ้นแน่ๆ เข้าฉาย 17 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

--------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้