เรื่องย่อซีรีส์ญี่ปุ่น Unsung Cinderella: Midori, The Hospital Pharmacist

เรื่องย่อซีรีส์ญี่ปุ่น Unsung Cinderella: Midori, The Hospital Pharmacist
Jeaneration
12 พฤศจิกายน 2563 ( 12:40 )
5.3K
8

เรื่องย่อซีรีส์ญี่ปุ่น Unsung Cinderella: Midori, The Hospital Pharmacist

ข้อมูลซีรีส์ญี่ปุ่น Unsung Cinderella: Midori, The Hospital Pharmacist

ชื่อเรื่อง: Unsung Cinderella: Midori, The Hospital Pharmacist (アンサング・シンデレラ 病院薬剤師の処方箋)
ประเภท: ดราม่า / ทางการแพทย์
กำกับโดย: ทานะกะ เรียว (จาก Last Cinderella และ Code Blue 3)
เขียนบทโดย: คูโรอิวะ ทัสโตะมุ (จาก Grand Maison Tokyo) ดัดแปลงมาจากมังงะของ มามะเระ อาราอิ
จำนวน: 11 ตอน
สถานีโทรทัศน์: Fuji TV
ออกอากาศ: ทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2020 - 24 กันยายน 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU

เรื่องย่อละคร:

อาโออิ มิโดริ เธอทำงานเป็นเภสัชกรที่โรงพยาบาลโยโรซึมากกว่า 8 ปีแล้ว เธอเชื่อว่าหน้าที่ของเภชัสกรต้องรับรู้ถึงชีวิตประจำของคนไข้ เพื่อจะได้จัดหายาให้กับคนไข้ได้เหมาะสม ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เธอจึงมักจะถูกวิจารณ์ในการกระทำอย่างหนัก โดยเฉพาะจากบรรดาคุณหมอที่โรงพยาบาล แต่เธอยังคงยึดมั่นในแนวคิดของตัวเองและช่วยเหลือคนไข้อย่างสุดความสามารถและหน้าที่ของเธอต่อไป

EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 16 กรกฎาคม 2020)

อาโออิ มิโดริ เป็นเภสัชกรคนหนึ่งที่ทำงานในโรงพยาบาลโยโรซึ เธอเป็นคนเอาใจใส่คนไข้เป็นอย่างมาก และไม่ลังเลที่จะเผชิญหน้ากับหมอที่ไม่ค่อยพอใจเธอ เพราะหากนั่นเป็นประโยชน์ต่อคนไข้ และในช่วงระหว่างการเตรียมจัดยา เธอสังเกตเห็นว่ามีการสั่งจ่ายยาผิด เนื่องจากผู้ป่วยตั้งครรภ์ เธอจึงเขาไปพบหมอเพื่อยืนยันเรื่องสั่งจ่ายยา แต่เขากลับไม่รับฟังเธอสักนิด เธอเตือนหมอคนนั้นหลายครั้ง แต่เขากลับเพิกเฉย ทำให้อาการคนไข้แต่จะทุเลวแต่กลับทรุดหนัก อาโออิต้องเผชิญหน้ากับหมออีกครั้ง แต่เขามองว่าเธอทำเกินขอบเขตหน้าที่และจะร้องเรียนเธอในเรื่องนี้ (ขอบคุณข้อมูลจาก VIU)

EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 23 กรกฎาคม 2020)

เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจากกระทรวงสาธารณสุขมาที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบว่ามีการจัดการยากลุ่มชนิดเสพติดอย่างเหมาะสมหรือไม่ ขณะที่ทำการตรวจสอบอยู่นั้นเอง หัวหน้าฮันดะพบว่ายาเฟนทานิลหายไปหนึ่งหลอด ทุกคนในแผนกเร่งมือกันค้นหายาให้เจอ เพราะกังวลว่าพวกเขาอาจจะถูกฟ้องกรณีทำยาหาย อาโออิออกจากโรงพยาบาลในเวลางานโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อหาทางช่วยเหลือคนไข้ เธอไปที่บ้านของเขาเพื่อหาสาเหตุของภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ (ขอบคุณข้อมูลจาก VIU)

EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 30 กรกฎาคม 2020)

อาโออิต้องรับศึกหนักและท้าทายอีกครั้ง หลังจากที่โรงพยาบาลได้รับคนไข้เป็นครูโรงเรียนประถม โซซูเกะ นิตตะ (ยูซุเกะ อะซะริ) เข้ามารักษาในแผนกฉุกเฉิน แต่เขาปฏิเสธที่จะให้หมอรักษา อาโออิจึงพยายามปลอมประโลมให้คนไข้ใจอ่อนและรักษาอาการเจ็บป่วย เมื่อเธอได้ทำการซักประวัติและถามถึงการใช้ยาของคุณครู เขาก็ได้เทอย่างหลายสิบแผงออกมาที่เก็บสะสมเอาไว้ เพื่อใช้ในการรักษาตัวเองลำพัง แต่ยาแต่ละแผงส่วนใหญ่หมดอายุหรือใกล้จะสิ้นสภาพแล้ว ทำให้เธอต้องทำทุกหนทาง เพื่อให้คนไข้รายนี้ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง และทานยาที่เหมาะสมกับร่างกาย

EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 6 สิงหาคม 2020)

อาโออิ มิโดริ ต้องรับมือกับคนไข้ที่ต่างก็เป็นคนใกล้ชิดในที่ทำงาน จูริ (ซายะ คูโบตะ) ลูกสาวของคุณชูโซะมีอาการป่วย แต่เธอยังบากบั่นกัดฟันสู้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว เนื่องจากปู่ของเธอก็กำลังอยู่ระหว่างรักษาตัวจากโรคมะเร็งระยะสุดท้ายเช่นเดียวกัน ทำให้คุณชูโซะรู้สึกหนักใจที่คนรอบข้างต้องล้มป่วย ขณะเดียวกัน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา ซึ่งเป็นพ่อของคุณเรียวโนะซุเกะ ฮะกะ ประจำห้องยา ก็ได้ล้มป่วยและดื้อต่อการรักษาและทานยา เพราะถือว่าเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญโรค

EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 13 สิงหาคม 2020)

คนไข้กับญาติคนไข้...ใครสำคัญกว่ากัน? หลังจากที่คุณทาอิชิ (มาซาโตะ อิบุ) เจ้าของร้านอาหารใกล้โรงพยาบาล ซึ่งเป็นพ่อของคุณชูโซะ ได้ตัดสินใจเข้ารับการรักษาอาการป่วย แต่ อาโออิ มิโดริ ก็ยังรู้สึกเป็นกังวลและเป็นห่วงครอบครัวของคุณทาอิชิ เนื่องจากเขาตรวจพบว่ามีเชื้อมะเร็งในร่างกาย แต่ญาติของให้เก็บเรื่องนี้เอาไว้ก่อน ในขณะที่ จูริ ลูกสาวของชูโซะ ที่ยังเป็นห่วงปู่ของเธออย่างมาก ทำให้เริ่มกระทบต่อของอาการป่วยของเธอ เนื่องจากทานอาหารปกติไม่ได้ อาโออิจึงต้องเร่งหาทางทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือสมาชิกครอบครัวนี้

EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 20 สิงหาคม 2020)

อาโออิ มิโดริ ได้เชิญ หมอเรียว โอโนะซุกะ มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลคนไข้สูงสัยให้กับ คูรูมิ อิฮาระ แต่หลังจากอบรมเสร็จสิ้น พวกเขาก็ได้ไปพบกับ คุณซานาเอะ โอกะวะ คนไข้สูงวัยหมดไปกองอยู่กับพื้น เมื่อนำตัวไปรักษาก็ได้พบกับเคสที่ยากอีกครั้ง เนื่องจากคนไข้ปรากฏอาการของโรคที่ไม่ชัดเจน ซ้ำยังปกปิดไม่ยอมเอ่ยปากบอกเภสัชกรว่าเธอใช้ยาอะไรอยู่ จึงต้องทำให้อาโออิต้องออกโรงตามสืบค้นหาประวัติของคนไข้ด้วยตัวเองอีกครั้ง แม้ว่าจะถูกเพ่งเล็งเช่นเดิมว่าเป็นการทำเกินหน้าที่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ตาม

EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 27 สิงหาคม 2020)

ส.ส.มินามิ โคกะ ได้ถูกส่งตัวเข้ามารับการรักษาจากอาการบาดเจ็บที่กระดูกปลายแขนท่อนใน การล้มป่วยของเธอได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีประเด็นคุกคามทางเพศ อาโออิ มิโดริ ได้รับมอบหมายซักประวัติคนไข้ แต่ไม่รับความร่วมมือ และมีอาการปวดที่หน้าอกมากยิ่งขึ้น ทำให้เลขาต้องชี้แจงแทนว่าเธอมีอาการของโรคหอบหืดเรื้อรังด้วย มิโดริหวังจะได้พูดคุยกับ ส.ส.มินามิ สอบถามถึงเรื่องอาการป่วยจากปากคนไข้เอง กระทั่งอาการป่วยของเธอเริ่มทรุดหนักและเข้าขั้นวิกฤต จากการไม่สามารถวินิจัยโรคได้อย่างถ่องแท้

EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 3 กันยายน 2020)

อาโออิ มิโดริ ได้ออกนอกสถานที่เพื่อไปฝึกภาคสนามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่นอกโรงพยาบาล โดยเธอได้ร่วมกับ คุณหมอเรียว โอโนะซุกะ เข้าไปเฝ้าสังเกตการณ์และดูแลหญิงชราป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ในขณะเดียวกัน คูรูมิ อาอิฮะระ ก็ประจำการอยู่ที่โรงพยาบาล เธอได้รับคนไข้เป็นเด็กที่มีอาการอักเสบที่จมูก สันนิษฐานว่าเป็นผลจากโรคภูมิแพ้ แต่ความด้วยความไม่ช่ำชองและความรู้ที่ยังมีไม่มาก ทำให้เธอไม่มีความมั่นใจในการจ่ายยาให้กับเคสนี้ จึงได้ทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายไปใหญ่ โชโกะ เซโนะ ต้องเข้ามาช่วยเหลืออีกแรง

EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 10 กันยายน 2020)

ภายหลังจากที่ โชโกะ เซโนะ ล้มทรุดตัวไปต่อหน้า อาโออิ มิโดริ ทำให้เขาถูกนำตัวไปยังห้องฉุกเฉินและตรวจวินิจฉัยหาโรค กระทั่งเช้าวันต่อมาเรื่องราวของเขาได้กลายเป็นประเด็นให้พูดกันไปทั่วโรงพยาบาล แต่เขาก็ยังกลับปรากฏตัวและทำตัวเป็นปกติเหมือนเดิม พร้อมกับบอกทุกคนว่าแค่เป็นกรดไหลย้อนธรรมดาๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เขายังออกปากขอให้อาโออิมาช่วยเขาที่ห้องฉุกเฉินแทนสักระยะ ทำให้เธอต้องพบกับเคสคนไข้ที่หนักหน่วงอีกครั้ง และในท้ายที่โชโกะก็ได้รับผลการตรวจโรคที่ทำให้เขาคาดไม่ถึงเช่นกัน

EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 17 กันยายน 2020)

อาโออิ มิโดริ ได้กลายมาเป็นเภสัชกรประจำตัวของโชโกะ เซโนะ ที่ตอนนี้เขาอยู่ในฐานะคนไข้ หลังจากที่ผลตรวจออกพบว่าคุณหมอโชโกะมีภาวะของอาการมะเร็งต่อมหมวกไต แต่ปัญหาติดอยู่ตรงที่ว่ายังไม่มียาใดๆ ที่ใช้การรักษาโรคนี้ได้ และยังอยู่ระหว่างการคิดค้นและทดลองอยู่ จึงทำเป็นต้องประยุกต์ยาตัวอื่นมาเพื่อใช้การบรรเทาโรคแทน ด้วยทักษะการจัดยาของอาโออิ แต่อีกอุปสรรคก็คือการอนุมัติจ่ายยาที่ต้องมีคณะกรรมการเป็นผู้พิจารณา ทำให้ยังเกิดเงื่อนไขต่างๆ ที่แข่งกับเวลาและสุขภาพของคุณหมอโชโกะ ที่ตอนนี้เหมือนเขาฝากชีวิตเอาไว้อยู่ในกำมือของอาโออิไว้

EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 24 กันยายน 2020)

นับว่าเป็นเวลา 2 ปีแล้วที่ อาโออิ มิโดริ เฝ้าดูแลและค้นคว้าแนวทางการรักษาโรคมะเร็งให้กับ โชโกะ เซโนะ จนผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดี ขณะนี้เธอได้ย้ายออกมาอยู่ที่คลินิกสูตินรีเวชที่แถบนอกเมือง และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย พร้อมต้อนรับคนไข้และรับขวัญเด็กแรกเกิดด้วยรอยยิ้มเสมอๆ กระทั่งได้มาพบกับเคสคุณแม่ตั้งท้อง 35 สัปดาห์ ที่พบอาการผิดปกติและหมดสติไป กลายเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในการช่วยเหลือคนไข้ของอาโออิ ที่ต้องแข่งขันกับเวลา เพื่อช่วยเหลือชีวิตแม่และเด็กในครรภ์ให้ได้

ในขณะเดียวกัน อาโออิก็รู้สึกอิ่มเอมใจ หลังจาก เรียว โอโนะซุกะ ได้แวะมาเยี่ยมเธอ พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับห้องจ่ายยาในโรงพยาบาลโยโรซึ ที่บัดนี้ คูรูมิ อิฮาระ รุ่นน้องที่เคยเดินตามเธอต้อยๆ ได้เติบโตกลายเป็นรุ่นพี่่ถ่ายทอดวิชาความรู้ในเรื่องการจัดยาให้กับคนอื่นได้แล้ว เพียงแค่นี้เธอก็ภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่เป็นเภสัชกรหญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความมุ่งนั่นในสายอาชีพนี้

นำแสดงโดย:

ซาโตมิ อิชิฮาระ แสดงเป็น อาโออิ มิโดริ
นานาเซะ นิชิโนะ แสดงเป็น คูรูมิ อิฮาระ
เคอิ ทานะกะ แสดงเป็น โชโกะ เซโนะ
เรียว นาริตะ แสดงเป็น เรียว โอโนะซุกะ
ยูกิ ซากุระอิ แสดงเป็น นาโอโกะ คาริยะ
คาอิ อิโนะวะกิ แสดงเป็น เรียวโนะซุเกะ ฮะกะ
มิกิ มายะ แสดงเป็น ซาโตะโกะ ฮัตตะ
มิโฮะ คานะซะวะ แสดงเป็น โกโกะ คูโดะ
เท็ตสึฮีโระ อิเกะดะ แสดงเป็น ทากุ นานะโอะ
ทากะยะ ซาโกดะ แสดงเป็ย ชูโซะ ทัตสึกะวะ

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก
Video Research, Ltd.
16 กรกฎาคม 2020110.2%
23 กรกฎาคม 202029.8%
30 กรกฎาคม 202038.8%
6 สิงหาคม 2020410.6%
13 สิงหาคม 202059.4%
20 สิงหาคม 202069.7%
27 สิงหาคม 202079.3%
3 กันยายน 202089.3%
10 กันยายน 202099.6%
17 กันยายน 2020109.2%
24 กันยายน 2020119.7%

Photo by FujiTV

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้