ซีรีส์เกาหลีฮิตปี 2019 "Hotel Del Luna" กำลังจะถูกรีเมคสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นฝรั่ง

ซีรีส์เกาหลีฮิตปี 2019 "Hotel Del Luna" กำลังจะถูกรีเมคสร้างใหม่เป็นเวอร์ชั่นฝรั่ง
Jeaneration
24 มิถุนายน 2563 ( 11:31 )
133

ข่าวสารวงการซีรีส์ Hotel Del Luna รีเมค

ในขณะที่เพิ่งจะมีข่าวว่าเกาหลีเตรียมจะรีเมคสร้างเวอร์ชั่นใหม่ของซีรีส์ฮิตระดับโลก "Money Heist" ไปไม่กี่วันก่อน ล่าสุดก็มีการแลกเปลี่ยนคอนเทนท์กันอีกครั้ง เพราะดูเหมือนว่า "Hotel Del Luna" ซีรีส์เกาหลีแฟนตาซีเรื่องฮิตของปี 2019 ที่ผ่านมา ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปรีเมคสร้างใหม่เป็นฉบับทีวีซีรีส์อเมริกา

ตามรายงานระบุว่า บริษัทผู้ผลิตคอนเทนท์บันเทิงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี อย่าง CJ ENM และ Studio Dragon ได้ทำการจับมือกับพันธมิตรต่างๆ บรรดาโปรดักชั่นในต่างประเทศ ที่ล่าสุดก็คือ Skydance Media บริษัทผู้สร้างหนังและซีรีส์ชื่อดังของอเมริกา ที่มีผลงานเด่นๆ อย่าง "Mission Impossible", 6 Underground" หรือซีรีส์ "Jack Ryan"

บริษัทผู้ผลิตงานโปรดักชั่นจากทั้ง 2 ประเทศได้ทำการพูดคุยเจรจาตกลงแลกเปลี่ยนคอนเทนท์ซึ่งกันและกัน ในอนาคตอาจจะได้เห็นซีรีส์อเมริกันถูกดัดแปลงมาเป็นซีรีส์เกาหลีเพิ่มขึ้น ในขณะที่มีแนวโน้มที่ซีรีส์เกาหลีก็จะถูกนำไปรีเมคสร้างเป็นฉบับทีวีซีรีส์อเมริกันด้วยเช่นเดียว ทำให้เกิดเป็นข้อตกลงล่าสุดที่มีการเจรจาตกลงกันเรียบร้อยแล้ว

Skydance Media ได้ลิขสิทธิ์ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna ที่เคยออกอากาศทางช่อง tvN ไปเมื่อปีที่แล้ว และประสบความสำเร็จไปทั่วโลก โดยขณะนี้ได้มอบหมายให้ "เอลิสัน แชปเกอร์" นักเขียนบทชื่อดังจากซีรีส์อย่าง Alias, The Flash หรือล่าสุดกับ Altered Carbon มาทำหน้าที่ดัดแปลงบทให้เป็นฉบับอเมริกัน

Hotel Del Luna กลายเป็นคอนเทนท์แรกจากความร่วมมือกันระหว่าง 2 โปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้และอเมริกา ที่จะกลายเป็นยกระดับทำให้ผลงานจากเกาหลีเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ทางด้านบริษัทผู้สร้างฝั่งอเมริกาเล็งเห็นว่า ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีศักยภาพเพียงพอที่จะนำไปต่อยอดและเล่าเรื่องราวในรูปแบบสากลมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี แม้จะมีเรื่องความเชื่อเฉพาะกลุ่มเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็สะท้อนถึงชีวิตมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับ Hotel Del Luna เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้ผิดบาปทำให้เบื้องบนได้ตัดสินให้เธอต้องอยู่รับใช้ทดแทนบาปที่ทำเอาไว้ ด้วยการทำหน้าที่ส่งดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปยังภพภูมิต่างๆ หลังความตาย จึงเกิดเป็นโรงแรมในมนตราขึ้นมาที่มนุษย์ทั่วไปจะไม่เห็น แต่ก็มีชายหนุ่มผู้หนึ่งที่ดวงจิตผูกพันและกลายมาเป็นผู้จัดการให้กับโรงแรมแห่งนี้ ในขณะที่เธอก็ต้องเร่งสะสางทุกอย่างที่ยังค้างคาอยู่บนโลกมนุษย์ ก่อนที่เวลาจะหมดลงและต้องไปชดใช้ตามวิถีกฎแห่งกรรม 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับเวอร์ชั่นอเมริกันของซีรีส์ Hotel Del Luna เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนเพิ่งประกาศสร้างเท่านั้น ทำให้ยังไม่ระบุได้ว่านักแสดงคนไหนจะมารับบทใด รวมทั้งจะดัดแปลงเรื่องราวไปทิศทางไหน หรือออกอากาศช่องทางใดและเมื่อไหร่ คงจะต้องติดตามกันต่อไป

Source: Soompi
Photo by tvNDrama

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้