หนังสยองอินดี้ "The Wretched" ทำสถิติแชมป์หนังเงียบๆ เทียบเท่า "Black Panther"

หนังสยองอินดี้ "The Wretched" ทำสถิติแชมป์หนังเงียบๆ เทียบเท่า "Black Panther"
Jeaneration
3 มิถุนายน 2563 ( 10:14 )
125

ข่าวสารวงการหนัง The Wretched

มาอัปเดตเบาๆ กับบ็อกซ์ออฟฟิศฝั่งอเมริกาที่ยังค่อนข้างเงียบเหงาอยู่ เพราะยังไม่มีหนังใหม่ออกฉายเป็นวงกว้าง เพราะโรงหนังส่วนใหญ่ยังคงปิดให้บริการอยู่ แต่ "The Wretched" หนังสยองขวัญอินดี้ทุนต่ำจากค่าย IFC ก็ยังคงเป็นหนังที่ร้อนแรงที่สุดในอเมริกา ณ นาที เพราะครองแชมป์อันดับที่ 1 ต่อเนื่องกันเข้าสู่สัปดาห์ที่ 5 แล้ว

จากรายงานบ็อกซ์ออฟฟิศสุดสัปดาห์ล่าสุดในอเมริกา หนังทุนต่ำ The Wretched ก็ยังคงยืนหนึ่งเป็นแชมป์บนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศต่ออีกสัปดาห์ โดยเป็นสัปดาห์แรกที่หนังทำเงินลดลงไปจากสัปดาห์ก่อน แม้จะได้โรงฉายที่เพิ่มขึ้น โดยเก็บเงินเพิ่มไปอีก 175,000 เหรียญ จากการเข้าฉาย 75 โรงทั่วประเทศ

ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ทำเงินในอเมริกาไปได้แล้วทั้งสิ้นราวๆ 835,000 เหรียญ แม้จะยังทำได้ไม่ถึงหลักล้าน แต่ก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่เหนือความคาดหมายในหมู่หนังอินดี้ที่ไม่ได้คาดหวังจะกอบโกยเงินได้เช่นนี้ หนังยังเป็นที่นิยมในหมู่คนดูหนังเฉพาะกลุ่ม โดยออกฉายตามโรงหนังแบบไดร์ฟ-อินเป็นส่วนใหญ่ และยังไม่มีหนังใหม่เรื่องไหนที่จะขึ้นมาโค่นแชมป์ลงไปได้ในช่วงนี้

นอกจากนี้ The Wretched เพิ่งจะทำสถิติใหม่บนบ็อกซ์ออฟฟิศได้ ด้วยการครองแชมป์ต่อเนื่องกัน 5 สัปดาห์ซ้อน เทียบเท่ากับหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่ายมาร์เวล "Black Panther" เมื่อปี 2018 แม้ว่าตัวเลขรายได้จะต่างกันลิบลับ แต่ก็จัดว่าหนังสร้างสถิติใหม่ขึ้นได้อย่างเป็นทางการ เพราะยังเป็นแชมป์หนังในช่วงนี้อยู่แบบไร้เทียมทาน

ถึงแม้ว่าหนังจากสตูดิโอใหญ่ๆ อย่าง "Trolls: World Tour", "Onward" หรือ "The Invisible Man" ยังเป็นโปรแกรมหนังที่ออกฉายตามโรงหนังที่ยังเปิดให้บริการอยู่บ้าง แต่ทางสตูดิโอไม่ได้รายงานตัวเลขรายได้ออกมา จึงทำให้ไม่ทราบว่าหนังเก็บเงินเพิ่มเติมไปได้อีกเท่าไหร่

และนอกจาก The Wretched จะโดดเด่นที่สุดบนบ็อกซ์ออฟฟิศในตอนนี้ ก็ยังมี "We Summon the Darkness" หนังเขย่าขวัญสาวๆ แวมไพร์ล่าชายที่ตามมาเป็นรองแชมป์ เก็บเงินได้ห่างๆ จากการเข้าฉายเพียง 6 โรง เพราะหนังออกฉายในรูปแบบสตรีมมิงออนไลน์ควบคู่ไปด้วย

สถานการณ์ในวงการฮอลลิวูดในช่วงเวลานี้ยังค่อนข้างคลุมเครือ นอกจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ในพื้นที่แล้ว ก็ยังเกิดเหตุประท้วงขึ้นในหลายหัวเมือง เพราะประเด็นการเหยียดสีผิว ทำให้ต้องมีการขยายเวลาและประกาศเคอร์ฟิวเพิ่มเติมอีก ทั้งที่หลายฝ่ายคาดว่าโรงหนังจะกลับมาให้บริการอีกหลายแห่งตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป แต่ดูท่าแล้วหากสถานการณ์แย่ลงอีก ก็น่าจะต้องเลื่อนการเปิดให้บริการโรงหนังออกไปได้

Source: Variety

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้