TrueID BoxOffice 10 หนัง-ซีรีส์ออนไลน์ฮิตจากแอป TrueID (11 - 17 ม.ค. 2564)

TrueID BoxOffice 10 หนัง-ซีรีส์ออนไลน์ฮิตจากแอป TrueID (11 - 17 ม.ค. 2564)
แจ็คเก็ตขาว
18 มกราคม 2564 ( 10:43 )
66.7K
70

TrueID BoxOffice

Top 5 Movies on TrueID

อันดับที่ 1 Present Perfect Continuous Tense ประโยคสัญญารัก

จิ้ง (เศรษฐพงศ์ เพียงพอ) เด็กหนุ่มผู้ที่ค้นพบความรักของตัวเองตั้งแต่วัยรุ่นเช่นเดียวกับเด็กทั่ว ๆ ไป ทว่าความรักของเขาไม่ได้เกิดขึ้นกับคนรุ่นราวคราวเดียวเหมือนคนอื่น ๆ เขาได้มอบหัวใจให้กับ เอี๊ยม (ลลิตา ปัญโญภาส) ผู้หญิงที่มีอายุแก่กว่าถึง 20 ปี แม้ความรักของทั้งคู่ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ทั้งสองก็พยายามปรับจูนและทำอะไรเพื่อกันและกันมากมาย จนเป็นความรักที่น่าอิจฉาในสายตาของใครต่อใคร จิ้ง พยายามทำทุกอย่างเพื่อแสดงให้เห็นว่าโตพอที่จะดูแลแฟนสาวได้ ในขณะที่ เอี๊ยม พยายามใช้ทุกนาทีที่มีเพื่ออยู่ด้วยกัน ขณะที่เข็มนาฬิกาหมุนเดิน เวลาของความสุขได้ผ่านเข้ามาแล้วผ่านไปอย่างรวดเร็ว เด็กหนุ่มอย่าง จิ้ง ก็เริ่มโตและหญิงสาวอย่าง เอี๊ยม ก็เริ่มร่วงโรย เมื่อความพยายามบางอย่างทำให้ชีวิตรักเริ่มเหนื่อย เมื่อเหตุผลของอีกคนเป็นได้แค่เพียงข้ออ้างสาหรับอีกคน จนนามาสู่คาถามว่า ยิ่งทะเลาะแล้วยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น หรือ ยิ่งทะเลาะแล้วยิ่งรู้จักกันน้อยลงกันแน่ ท้ายที่สุดแล้วความรักของทั้งสองจะไปกันรอดหรือไม่

อันดับที่ 2 ชินจัง เดอะมูฟวี่ บุกแดนคาวบอย

ชินจัง และเพื่อนๆ รวมทั้งครอบครัวโนฮาร่าได้หลุดเข้าไปในโลกของหนังคาวบอยตะวันตกที่โหดร้าย การผจญภัยสุดป่วนครั้งนี้พวกเขาจะรับมือได้อย่างไรเมื่อยิ่งอยู่นานความทรงจำของแต่ละคนยิ่งลบเลือนหายไป

อันดับที่ 3 My God Father! เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

“ก็อต” (โป๊ป-ธนวรรธน์) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จนวันที่เขาได้แชมป์แข่งรถทางเรียบ มีเหตุการณ์นำพาให้เขาวาร์ปกลับไปในอดีตปี 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดเพียง 1 ปี ก็อตได้กลับมาเจอ “เปรม” (เต๋อ-ฉันทวิชช์) พ่อของเขาที่ยังดูหล่อเฟี้ยว เป็นหัวหน้า”แก๊งเจ้าโลก” ที่คอยเก็บค่าเช่าร้านค้า, คาราโอเกะ การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของก็อตกับเปรม จาก “ลูกพ่อ”ก็กลายมาเป็น “ลูกเพ่” คนสนิท ที่ดันเกิดมาปิ๊ง “บิว” (แซมมี่) สาวสวยคนเดียวกัน

อันดับที่ 4 The Man Who Walked Around the World

เรื่องราวของ Johnnie Walker ตลอด 200 ปีที่ผ่านมา ใครจะรู้ว่าวิสกี้ที่ถือกำเนิดขึ้นจากร้านชำเล็กๆ ในชนบทของประเทศสก็อตแลนด์จะกลายมาเป็นแบรนด์สุดคลาสสิคที่มีชีวิตโลดแล่นไปทั่วทุกมุมโลก สารคดีภาพยนตร์แห่งปีจาก SomethingTM Originals ร่วมกับ Partizan Films พร้อมผู้กำกับมือทองระดับโลกอย่าง Anthony Wonke ที่มารังสรรค์เรื่องราวจะทำให้คุณได้ร่วมเดินทางไปกับ Johnnie Walker แบรนด์วิสกี้ระดับโลกในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

อันดับที่ 5 Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

ชายผู้ติดอยู่ในเฟรนด์โซนของเพื่อนสนิทที่คบหามานานกว่า 10 ปี จนเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ไม่รู้ว่าจะลงเอยแบบแฟนหรือจะสิ้นสุดทางเพื่อนกันแน่!

 

Top 5 Series on TrueID

อันดับที่ 1 TUNNEL ปริศนาล่าข้ามเวลา

เรื่องราวในอดีตของนายตำรวจ ที่พยายามตามล่าตัวฆาตกรต่อเนื่องเข้าไปในอุโมงค์ แต่เขากลับโดนทำร้ายจนสลบ เมื่อฟื้นขึ้นมาก็ได้พบว่า เขาได้ก้าวข้ามผ่านเวลา 30 ปีมายังโลกปัจจุบัน คงเหลือทิ้งไว้แค่เพียงก้อนหินที่มีรอยเลือดและนกหวีดที่ภรรยามอบไว้เท่านั้น...

อันดับที่ 2 Voice สัมผัสเสียงมรณะ

สามปีก่อนได้เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร “พิมพ์ดาว” ภรรยาของตํารวจสาย สืบ “อารัญ” ขณะที่เธอพยายามหนีเอาตัวรอด เธอได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง “ไอริน” เป็นผู้รับสายแจ้งเหตุนั้น ไอริณจึงเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และในคืนเดียวกัน พ่อของเธอที่เป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพิมพ์ดาว

ภายหลังผ่านไป เจ้าหน้าที่ตํารวจได้จับตัว “ไอ้บอม” ที่เชื่อว่าเป็นฆาตรกรมาขึ้นศาล แต่ไอริ นกลับยืนยันต่อหน้าศาลว่าเสียง ฆาตกรที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมอย่างแน่นอน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อของเธอ แล้วคำให้การของเธอก็ทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ “อารัญ” โกรธแค้น “ไอริน” เพราะคิดว่าเธอได้รับเงินจากฆาตกรและการเท็จ เพื่อช่วยเหลือฆาตกรพ้นผิด แต่การสืบสวน ครั้งนั้นยังมีเงื่อนปมที่น่าสงสัย เพราะเทปที่ได้บันทึกเสียงบทสนทนาระหว่างไอรินกับฆาตกรในคืนเกิดเหตุส่วน หนึ่งมันขาดหายไปอย่างลึกลับ

“อารัญ” ที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเขาเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วน “ไอริน” ที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกาด้านการแยกแยะเสียง จนได้เข้าร่วมไขคดีสําคัญกับ FBI และได้กลับมาเป็น หัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมา ร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย หลังจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่า ไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ ดีมาก (ซึ่งเธอเล่าให้อารัญฟังว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุในวัยเด็กที่ทําให้เธอตาบอดนานกว่า 2 ปี จุดนี้สมองเลย สร้างประสาทรับเสียงขึ้นมาทดแทนสายตาที่มืดบอดไป) และจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีนี้ก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อารัญกับไอรินและทีมทํางานในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน จะทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรเข้า มาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย แต่ทั้งเขาและเธอยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย“ไม่ว่าเสียงจะเบาแค่ไหน ถ้าเราเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง ก็ยังต้องก้าวเดินไปในหนทางนั้น

อันดับที่ 3 My Husband in Law อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เมื่อสถาปนิกหนุ่มสุดหล่อ ปากร้าย ไม่สนใจสาว ๆ คนไหน แม้จะเป็นที่หมายปองของสาวทั้งบริษัท กับน้องสาวต่างพ่อแม่ ที่มีความร่าเริง น่ารัก สดใส แต่มีเหตุจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอก ๆ และทั้งคู่ต่างไม่รู้เลยว่าการแต่งงานครั้งนี้จะนำพาทั้งคู่ไปเจอกับรักแท้ได้หรือไม่

อันดับที่ 4 Love Destiny บุพเพสันนิวาส

เกศสุรางค์ เป็นนักโบราณคดีสาวผู้ร่าเริงแจ่มใส ผู้ช่ำชองด้านโบราณคดีและภาษาฝรั่งเศส เธอมีใจให้กับเรืองฤทธิ์เพื่อนสนิท แต่ไม่เคยบอกเพราะไม่มั่นใจที่ตนเองอวบอ้วน  วันหนึ่งเกศสุรางค์และเรืองฤทธิ์ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ส่งผลให้เกศสุรางค์เสียชีวิตในทันที

ขณะเดียวกัน ณ อีกช่วงหนึ่งย้อนเวลาไป 333 ปีในรัชสมัยของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช แม่หญิงการะเกด สั่งให้ ผิน กับ แย้ม บ่าวผู้ภักดี  ไปล่มเรือของแม่หญิงจันทร์วาด เหตุเพราะหึงหวงหมื่นสุนทรเทวา คู่หมายของเธอ ทำให้อีแดง บ่าวของแม่หญิงจันทร์วาดจมน้ำตาย เป็นที่รู้กันว่าแม่การะเกดเป็นตัวการ แต่ก็ไม่มีหลักฐาน ออกญาโหราธิบดีพ่อของท่านหมื่นจึงเสนอให้สวดมนต์กฤษณะกาลีเพื่อพิสูจน์ ผู้ใดที่คิดร้ายจะสิ้นใจตายส่งให้แม่หญิงการะเกดสิ้นใจตายในทันที

ในช่องว่างระหว่างกาลเวลา วิญญาณของการะเกดและเกศสุรางค์ได้พบกัน การะเกดขอให้เกศสุรางค์ทำให้ทุกคนเห็นว่าเธอยังมีความดี เมื่อเกศสุรางค์ตื่นมา ก็พบว่าตนเองได้เข้ามาอยู่ในร่างของแม่การะเกดเสียแล้ว

ด้วยความสดใสขี้เล่นของเกศสุรางค์ในร่างแม่หญิงการะเกดความเกลียดชังที่คนรอบข้างมีให้ก็เริ่มคลายลง หมื่นสุนทรเทวาเองก็เช่นกัน เมื่อโดนอ้อนให้พาไปเที่ยวบ่อยๆ ก็เริ่มหลงรักแม่หญิงแสนประหลาดขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว  แม่หญิงการะเกดได้พบกับหมื่นเรืองราชภักดีซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับเรืองฤทธิ์จึงคุยด้วยความสนิทสนมจนคุณพี่หมื่นหึงอยู่บ่อยๆ  เกศสุรางค์ยังได้รู้จักกับ "แม่มะลิ" (มารี กีมาร์ / ท้าวทองกีบม้า) ผู้คิดค้นทองหยิบ ทองหยอด จากการที่แขกฟานิกพ่อของแม่มะลิ ถูกคนของออกหลวงสุรสาครหรือ คอนสแตนติน ฟอลคอน ข้าราชการชาวกรีกรังแก เกศสุรางค์ช่วยโต้เถียงเป็นภาษาฝรั่งเศสจนเป็นที่เป็นเรื่องฮือฮาไปทั่ว แม่มะลิแอบชอบท่านหมื่นแต่ก็ตัดสินใจแต่งงานกับออกหลวงสุรสาครเพราะไม่อยากเป็นเมียรอง เกศสุรางค์ได้เอาความรู้จากอนาคตมาใช้ประดิษฐ์ของหลายอย่างเช่นหมอน เครื่องกรองน้ำ กางเกงใน และเธอยังทำอาหารที่ไม่มีในยุคนั้นให้คนอื่นกิน ทั้งกุ้งเผา น้ำจิ้มซีฟู้ด หมูกระทะ เกศสุรางค์ยังได้สร้างวีรกรรมแสบๆไว้อีกมากมายจนคนโจษจันกันไปทั่ว ทั้งต่อยกับนักเลงที่ตลาดบ้านจีน ผายปอดให้ท่านหมื่นกลางตลาด ซื้อมุ้งให้บ่าวทั้งที่ไม่มีใครเขาทำกัน ขณะเดียวกันเกศสุรางค์ยังได้พบกับบุคคลในประวัติศาสตร์อีกหลายพระองค์และคน เช่น ออกหลวงสรศักดิ์ (พระเจ้าเสือ) ออกพระเพทราชา (สมเด็จพระเพทราชา) โกษาปาน (พระยาวิสูตรสุนทร) โกษาเหล็ก และคุณทองคำซึ่งต่อมาจะเป็นต้นตระกูลของราชวงศ์จักรี 

วันหนึ่งหมื่นสุนทรเทวาได้อวยยศขึ้นเป็น "ขุนศรีวิสารวาจา" ก็ได้กราบเรียนออกญาโหราธิบดีและคุณหญิงจำปาผู้เป็นมารดาว่าจะแต่งงานกับเกศสุรางค์ในร่างแม่หญิงการะเกด ทำให้วิญญาณของแม่หญิงการะเกดเสียใจมากและมาตัดพ้อกับเกศสุรางค์ว่าจะแย่งพ่อเดชไปจากตน เกศสุรางค์จำต้องรับปากแม่หญิงการะเกด ปฏิเสธการหมั้นไปทั้งๆ ที่รักท่านขุนแต่ในที่สุดความดีที่เกศสุรางค์ได้ทำไว้ก็ส่งผลให้วิญญาณของแม่หญิงการะเกดจะได้ไปเกิดใหม่ การะเกดจึงยอมให้เกศสุรางค์แต่งงาน ต่อมาขุนศรีวิสารวาจาต้องเป็นตรีทูตไปฝรั่งเศสกับโกษาปาน เกศสุรางค์จึงให้หมอนทานขุนไว้แทนตัวกระทั่งออกขุนศรีกลับมายังกรุงศรีอยุธยาก็ได้รับการอวยยศเป็น "พระศรีวิสารสุนทร"

อีกด้านหมื่นเรืองราชภักดีได้อวยยศเป็น "ขุนเรืองอภัยภักดี" เริ่มพยายามจะสานสัมพันธ์กับแม่หญิงจันทร์วาดหลังจากที่โกษาเหล็กพ่อของแม่หญิง ซึ่งดำรงตำแหน่งสมุหพระกลาโหมและควบตำแหน่งเจ้ากรมคลังถูกโบยจนเสียชีวิต เนื่องจากออกหลวงสุรสาครหักหลังนำความไปทูลฟ้องพระนารายณ์ จนได้รับการอวยยศเป็น "ออกพระฤทธิ์กำแหง" คุณหญิงนิ่มมารดาของแม่หญิงจันทร์วาดไม่ชอบใจเพราะขุนเรืองเป็นบุตรชายของคุณพระเรือนแพไม่คู่ควรกับบุตรสาวของตน ขุนเรืองจึงขอความช่วยเหลือจากเกศสุรางค์ เธอจึงให้ขุนเรืองหาสิ่งของไปกำนัลเพื่อเอาชนะใจคุณหญิงนิ่มจนในที่สุดคุณหญิงนิ่มก็ใจอ่อนยอมยกแม่หญิงจันทร์วาดให้กับขุนเรือง จากนั้นไม่นานขุนเรืองอภัยภักดีก็ได้รับการอวยยศเป็น "ขุนเรืองณรงค์เดชา"

แม่มะลิแต่งงานไปมีลูกชื่อโยอันกับยอร์ช เธอทะเลาะกับฟอลคอนเป็นประจำเพราะเธอไม่เห็นด้วยกับการทำผิดของฟอลคอน ผู้ซึ่งได้อวยยศเป็นเจ้าพระยาวิไชยเยนทร มีอำนาจมาก แม่มะลิจึงแอบนำความลับมาบอกเกศสุรางค์เสมอ ตอนปลายรัชกาล พระนารายณ์ทรงประชวรจนออกว่าราชการไม่ได้ ขุนนางเริ่มแบ่งพรรคพวก ออกญาวิไชเยนทร์ร่วมมือกับพวกทหารฝรั่งเศส ส่วนอีกด้านหนึ่ง ฝั่งลูกศิษย์ของท่านอาจารย์ชีปะขาว มีทั้งออกพระเพทราชา ออกหลวงสรศักดิ์ โกษาปาน ขุนเรือง ขุนศรีวิสารวาจา รวมถึงเกศสุรางค์ที่เป็นศิษย์หญิงเพียงคนเดียว เมื่อเกศสุรางค์แน่ใจแล้วว่าออกพระเพทราชาไม่ได้มีความอยากได้อำนาจ เธอจึงบอกเกี่ยวกับจดหมายลับที่ส่งถึงทหารฝรั่งเศส ที่เธอได้รู้มาจากการเรียนประวัติศาสตร์ ทำให้ออกพระเพทราชา จับออกญาวิไชเยนทร์มาประหาร และปราบดาภิเษกขึ้นเป็นกษัตริย์

วันหนึ่งเกศสุรางค์พบบทสวดมนต์กฤษณะกาลีในห้องทำงานของออกญาโหราธิบดีแต่เมื่อเธอแตะมือลง ทำให้วิญญาณออกจากร่าง พ่อเดชเข้ามาพอดีและเห็นร่างไร้วิญญาณของแม่หญิงการะเกดก็อุ้มนางเข้าไปทำพิธีร่ายมนต์กฤษณะกาลีส่วนวิญญาณของเกศสุรางค์ล่องลอยอยู่ไร้จุดหมาย อาจารย์ชีปะขาวก็อธิบายให้วิญญาณของเกศสุรางค์จนได้รู้ว่าตนเองนั้นมีฝาแฝดและส่งเธอกลับมายังยุคปัจจุบันจนได้พบว่าเรืองฤทธิ์ขอบวชตลอดชีวิต

เกศสุรางค์เห็นเงาของพ่อเดชในร่างของเรืองฤทธิ์จึงรู้ว่าเรืองฤทธิ์คือพ่อเดชมาเกิดใหม่ เกศสุรางค์ได้ยินมนต์กฤษณะกาลีอีกครั้ง เธอรู้ว่าไม่สามารถใช้ชีวิตในปัจจุบันได้แล้วจึงกราบลาคุณแม่และคุณยายกลับไปยังร่างแม่หญิงการะเกดอีกครั้ง พอฟื้นขึ้นมาในอดีตชาติพบว่าพ่อเดชนั่งท่องมนต์มาหลายวันก็สวมกอดร่างของเธอเอาไว้แน่น พ่อเดชไม่สนใจว่าเธอเป็นใครมาจากไหนและบอกว่าจะรักเธอตลอดไป

อันดับที่ 5 Hotel Del Luna คำสาปรัก โรงแรมจันทรา

เรื่องราวสุดลี้ลับเหนือธรรมชาติของ จางมันวอล (รับบทโดย ไอยู) หญิงสาวที่ทำความผิดครั้งใหญ่จนต้องคำสาปให้รับหน้าที่ดูแลโรงแรมมานานนับพันปี จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ กูชานซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ที่ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งให้บริการลูกค้าที่ไม่ใช่คน แต่เป็น “ผี” และพนักงานก็ไม่ใช่คน

----------------------------------------------------

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

[Box Office] COVID-19 แผลงฤทธิ์ใส่อเมริกา หนังทำเงินเก็บรายได้ลดฮวบที่สุดในรอบ 20 ปี

Movie.TrueID ชวนดู 5 หนังดีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้