เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Train

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Train
Jeaneration
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 22:28 )
2.7K
6

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Train 2020

ข้อมูลซีรีส์เกาหลี Train

ชื่อเรื่อง: Train (트레인)
ประเภท: ระทึกขวัญ / ลึกลับ / แฟนตาซี
กำกับโดย: รยูซึงจิน และ อีซึงฮุน
เขียนบทโดย: พัคกายอน
จำนวน: 12 ตอน
สถานีโทรทัศน์: OCN
ออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม 2020
ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: VIU / iQIYI

เรื่องย่อละคร:

เมื่อโลกในมุมที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน ถูกแบ่งออกเป็น 2 ด้าน ประกอบ โลกด้าน A ที่เราอาศัยอยู่ในทุกวันนี้ กับโลกด้าน B โลกอีกใบที่มีเหมือนกันทุกอย่าง เพียงแต่โลกทั้ง 2 แบ่งเป็นโลกคู่ขนานที่ต่างใบก็ต่างมีเรื่องราวลึกลับปริศนาเป็นของตัวเอง ชายหนุ่มคนหนึ่งที่เศร้าโศกกับการสูญเสียคนที่เขารักไปเพราะเหตุฆาตกรรมจากฆาตกรต่อเนื่อง จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาได้บังเอิญไปเผชิญหน้ากับโลกอีกใบที่ยังไม่เคยรู้จัก

ซอโดวอน (ยุนชียุน) ตำรวจสายสืบหนุ่มที่มุ่งมั่นในอาชีพของตัวเอง เขาต้องมาไขปริศนาและทำคดีการเสียชีวิตของคนที่เขารัก การสืบสวนครั้งนี้ทำให้เขาได้ก้าวข้ามไปสู่โลกคู่ขนานอีกใบ ที่ทุกอย่างมีเหมือนกันทุกอย่าง แม้กระทั่งตัวเขาเองที่อยู่ในโลกคู่ขนาน หน้าตาเหมือนกัน ชื่อเดียวกัน และยังทำงานพิทักษ์สันติราษฎร์เช่นเดียวกัน ทำให้เขาต้องร่วมมือกับตัวตนของเขาจากโลกอีกใบ ช่วยกันสืบหาตัวฆาตกรที่เชื่อว่าน่าจะข้ามไปมาระหว่างโลกทั้ง 2 ใบ และในโลกคู่ขนานนั้นก็ยังทำให้เขาได้พบกับคนคนนั้น...ที่ยังงคงชีวิตอยู่

EP. 1 - โครงกระดูกที่สถานีรถไฟร้าง (ออกอากาศวันที่ 11 กรกฎาคม 2020)

ซอโดวอน กับ ฮันซอคยอง ได้ร่วมกับสืบหาเบาะแสคดีฆาตกรรมปริศนา หลังจากที่เขาไล่จับกุมคนร้ายมาถึงบริเวณชุมทางสถานีรถไฟเก่า ก่อนจะพบเขากับโครงกระดูกมนุษย์ปริศนาอำพรางอยู่ เป็นปริศนาชิ้นใหญ่ที่เขาและเธอเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุร้ายที่เคยทำให้คนที่พวกเรารักต้องจากโลกนี้ไป และหาสืบหาหลักฐานที่ชุมทางรถไฟในครั้งนี้ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับขบวนรถไฟลึกลับที่ไม่ควรจะแล่นผ่านมาบนเส้นทางนี้...

EP. 2 - ความจริงเมื่อ 12 ปีก่อน (ออกอากาศวันที่ 12 กรกฎาคม 2020)

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์หลายชิ้นส่วน ที่คาดว่าน่าจะเป็นของเหยื่อไม่ต่ำกว่า 4 ราย ถูกฝังอยู่บริเวณสถานีรถไฟร้าง ยิ่งสืบค้นหลักฐานจะยิ่งมัดตัว "อีซองอุค" ชายหนุ่มที่เป็นบุคคลพิเศษในละแวก เขาจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัยในเหตุครั้งนี้ ขณะที่ ซอโดวอน พยายามค้นต่อว่าจะเชื่อมโยงกับเหตุสังหารพ่อของเขาเมื่อหลายปีหรือไม่ และยิ่งสืบก็ยิ่งนำพวกเขาไปสู่ดินแดนที่ไม่รู้จักที่ซ่อนอยู่

EP. 3 - ความตายที่พลิกฟื้นกลับ (ออกอากาศวันที่ 18 กรกฎาคม 2020)

ซอโดวอน เร่งออกตามหา ฮันซอคยอง บริเวณรอบๆ สถานีรถไฟร้าง แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะสายเกินไป บัดนี้เขาได้สูญเสียคนที่เขารักไปอีกคนแล้ว ด้วยน้ำมือของฆาตกรที่ยังคงเกาะรอยตามหาไม่เจอ การเสียเธอไปในครั้งนี้ทำให้เขาเสียสูญอย่างหนัก แปรเปลี่ยนเป็นความคลั่งแค้นที่หมกมุ่นไปกับการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้าย และนั่นทำให้เขาได้ขึ้นไปอยู่บนขบวนรถไฟ...ที่เขาไม่ควรจะย่างก้าวขึ้นมาตั้งแต่แรก

EP. 4 - อีกตัวตนของฉันในโลกอีกใบหนึ่ง (ออกอากาศวันที่ 19 กรกฎาคม 2020)

ยินดีต้อนรับเข้าสู่...โลกคู่ขนาน B หลังจากที่ ซอโดวอน ได้กระโดดขึ้นรถไฟขบวนที่ 8210 เพราะเขาได้เห็น ฮันซอคยอง อยู่บนรถไฟขบวนนั้น มันทำให้เขาได้ทะลุข้ามไปยังอีกโลกคู่ขนานหนึ่ง ที่ในโลกใบนี้เขาได้กลายเป็นบุคคลอันตรายที่ทางการต้องการตัวเป็นอย่างมาก และที่นั่นเองก็ทำให้เขาได้พบกับ ฮันซอคยอง หญิงสาวผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ ยังมีลมหายใจ ราวกับเป็นคนคนเดียวกัน

EP. 5 - โลกแห่งชีวิตที่ตรงข้ามกับความตาย (ออกอากาศวันที่ 25 กรกฎาคม 2020)

หลังจากที่ซอโดวอนได้มาทำหน้าที่สวมรอยเป็นตัวเขาเองในโลกคู่ขนาน B และพบว่าทุกอย่างมีเหมือนกัน แต่เส้นทางชีวิตแตกต่างกัน เขาเป็นที่ถูกรังเกียจไปทั้งที่ทำงาน แต่เขาก็ยังเดินหน้าสืบสวนแกะรอยหาฆาตกรที่ฆ่าฮันซอคยองในโลกของเขาต่อไป ยิ่งขุดก็เหมือนจะยิ่งเจอตอ และบัดนี้ซอโดวอนตัวจริงในโลกคู่ขนาน B ได้ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ เขาเตรียมจะออกมาสร้างเรื่องอีกครั้ง

EP. 6 - โชคชะตา หรือ ชะตากรรม (ออกอากาศวันที่ 26 กรกฎาคม 2020)

ปริศนาลึกลับเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อซอโดวอนได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการชีวิตตัวเองในโลกคู่ขนาน B ทำให้เขาได้ทราบว่าแม้จะมีเขาคนเดียวกันอยู่บนโลกคนละใบ แต่พวกเขาต่างมีชะตากรรมและทางเลือกที่แตกต่างกัน ย่อมส่งผลลัพธ์กับเส้นทางชีวิตที่ไม่เหมือนกัน และในขณะเดียวกันฆาตกรปริศนาก็เตรียมจะถูกกระชากหน้ากากว่าเขาเป็นใคร

EP. 7 ความจริงที่อยากให้เป็นความเท็จ (ออกอากาศวันที่ 1 สิงหาคม 2020)

ซอโดวอนยังคงสืบเสาะค้นหาข้อมูลอยู่ในโลกคู่ขนาน B หลังจากที่เขาได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับการฆาตกรรมปริศนาของโจยองรันบนโลกใบนี้ที่ทำให้เข้าใกล้ตัวฆาตกรต่อเนื่องเข้าไปเรื่อยๆ และเชื่อมโยงกับเหตุการณ์เมื่อ 12 ปีก่อนที่เขากับฮันซอคยองเคยเผชิญหน้ามาด้วยกันในโลกคู่ขนาน A ในขณะเดียวกันอดีตอันมีเงื่อนงำของฮันซอคยองก็กำลังไล่ล่าตามเธอ

EP. 8 เผชิญหน้า! (ออกอากาศวันที่ 2 สิงหาคม 2020)

หลังจากที่ อีซองอุค ร่วงตกตึกลงมาตายต่อหน้าต่อหน้า ซอโดวอน กับ ฮันซอคยอง พวกเขาจึงได้เจอกับปัญหาในการสืบสวนสอบสวนที่ท้าทายอีกครั้ง เพื่อเสาะหาพฤติกรรมของอีซองอุค ที่อาจจะเชื่อมโยงไปถึงฆาตกรตัวจริงให้ได้ และในขณะเดียวกันนั้น ซอโดวอนก็ได้มาพบกับ ซอโดวอน จากโลกคู่ขนาน B พวกเขาประจัญหน้ากันเป็นครั้งแรก

EP. 9 - การตายของฉันอีกคน (ออกอากาศวันที่ 8 สิงหาคม 2020)

ซอโดวอนต้องตกใจช็อกอีกครั้ง เมื่อมาพบเห็นว่าตัวเขาในโลกคู่ขนาด B กับซอแจชอล ผู้เป็นพ่อต้องจบชีวิตลงอยู่กลางถนนเพราะอุบัติเหตุรถชน เหตุการณ์ครั้งนี้ยิ่งทำให้ฮันซอคยองเกิดความสับสนเป็นอย่างมาก และเธอก็พยายามปะติดปะต่อและรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วซอโดวอนมาจากอีกโลกคู่ขนาน และการตายของซอโดวอนแห่งโลกคู่ขนาน B จะนำไปสู่ตัวตนของฆาตกรต่อเนื่องที่แท้จริง

EP. 10 - เสาะหาหลักฐาน (ออกอากาศวันที่ 9 สิงหาคม 2020)

ดูเหมือนว่าฆาตกรตัวจริงจะปรากฏตัวขึ้นแล้ว เขาก็คือ หมอซุกมินจุน ผู้ที่เต็มไปด้วยความเหี้ยมโหดและติดอยู่กับภาวะความรุนแรงในอดีต แต่เติบโตมาอยู่ในเสื้อกาวน์ งานนี้ ซอโดวอน ต้องเร่งทำอะไรสักอย่างเพื่อจะต้องจัดการกับผู้ร้ายตัวจริง ในขณะเดียวกัน ฮันซอคยอง ก็กำลังตกอยู่ในอันตราย เขาจึงไม่ยอมให้เธอต้องเป็นอะไรเหมือนกับที่เขาทำพลาดเมื่อตอนที่อยู่บนฝั่งโลกของตัวเอง

EP. 11 - โลกทั้งสองใบ (ออกอากาศวันที่ 15 สิงหาคม 2020)

คนที่ไว้ใจ...ร้ายที่สุด! เรื่องกลับพลิกผันไปยกใหญ่ หมอซุกมินจุนไม่ใช่ฆาตกรที่พวกเขากำลังหา แต่ฆาตกรตัวจริงคือคนที่ซอโดวอนรู้สึกตกใจช็อกมากที่สุด บัดดี้เขาได้เรียนรู้และปะติดปะต่อเรื่องราวจากทั้ง 2 โลก ชะตากรรมของเขากับฮันซอคยองยังคงไม่สิ้นสุด เมื่อพวกเขาได้รู้แล้วว่าเป้าหมายสุดท้ายของซุกมินจุนเป็นใคร พวกเขาจึงต้องออกตามล่ามันก่อนที่จะสายไป..อีกครั้ง

EP. 12 - สถานีสุดท้าย (ออกอากาศวันที่ 16 สิงหาคม 2020)

หมอซุกมินจินยังคงสั่งสมเต็มไปด้วยโทสะ เกี่ยวกับปมเรื่องราวในอดีตที่แม่ได้ทำกับเขาเอาไว้ ในขณะเดียงกัน ฮันซอคยองกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะคือเป้าหมายที่คนร้ายตามไล่ล่าอยู่ งานนี้โชคชะตาของคนทั้ง 2 โลกคู่ขนาน ซอโดวอน จะช่วยพิทักษ์พวกเขาได้หรือไม่

นำแสดงโดย:

ยุนชียุน แสดงเป็น ซอโดวอน
คยองซูจิน แสดงเป็น ฮันซอคยอง
ชินโซยุล แสดงเป็น อีจองมิน
โจวานกิ แสดงเป็น อูแจฮยอก
นัมมุนชอล แสดงโดน ซอแจชอล
ชายับ แสดงเป็น อีซองอุค
ยุนบ๊กอิน แสดงเป็น โจยองรัน
คิมดงยอง แสดงเป็น คิมจินอู
คิมจินซอ แสดงเป็น ฮันกยูแท
อีฮางนา แสดงเป็น โอมีซุก

เรตติ้งละคร:

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก AGB
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
11 กรกฎาคม 202011.3%n/a
12 กรกฎาคม 202021.4%n/a
18 กรกฎาคม 202030.9%n/a
19 กรกฎาคม 202041.3%n/a
25 กรกฎาคม 202050.9%n/a
26 กรกฎาคม 202061.4%1.7%
1 สิงหาคม 202071.4%1.9%
2 สิงหาคม 202081.3%n/a
8 สิงหาคม 202091.1%n/a
9 สิงหาคม 2020101.4%n/a
15 สิงหาคม 2020111.2%n/a
16 สิงหาคม 2020121.4%n/a

Info & Photo by OCN

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้