ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ

ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ
Jeaneration
17 พฤษภาคม 2563 ( 14:40 )
1.4K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married

"The World of the Married" ซีรีส์เรื่องดังจากช่อง JTBC ที่สร้างกระแสดังไปทั่วโลกและทุบเรตติ้งละครช่องเคเบิ้ลทีวีสูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่ ซ้ำยังทำให้นางเอกดาวค้างฟ้า "คิมฮีแอ" ได้กลับขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของวงการบันเทิงอีกครั้ง ในวัยเลข 5 พร้อมทั้งยังดันให้เพื่อนๆ น้องๆ นักแสดงได้แจ้งเกิดและกลับมาเกิดแบบยกชุด

บัดนี้ถึงเวลาที่ดำเนินเรื่องมาถึงตอนอวสานแล้ว ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากต้นฉบับเวอร์ชั่นอังกฤษ ที่หลายๆ คนมองว่าแม้จะดำเนินตามรอยกัน แต่ก็มีเอกลักษณ์และความแตกต่างกันหลายจุด และหลังจากที่ได้เกาะติดเรื่องราวมาทุกตอนถึงปลายทาง เราจึงได้เห็นจุดเด่น-จุดด้อยของละครเรื่องนี้ มาถึงเวลาทำการชำแหละออกมาเป็นสรุปจากการได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ที่สามารถจำแนกออกมาได้ 3 สิ่งที่ประทับใจ กับอีก 1 สิ่งที่ยังไม่ค่อยชอบใจมากนัก

3 สิ่งที่ประทับใจใน The World of the Married

"คิมฮีแอกับการแสดงระดับมืออาชีพ"

เชื่อว่าบางคนอาจจะเพิ่งได้รู้จัก "แม่" ก็จากซีรีส์เรื่องนี้ ทั้งที่จริงๆ แล้วเธอก็เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีมาหลายทศวรรษ ปัจจุบันอายุก็ย่างเข้าสู่เลข 5 ไม่ว่าจะเล่นดราม่าหนักๆ ที่ตลกใสๆ เธอก็ยังเต็มที่กับทุกบทบาท สมกับความเป็นมืออาชีพ...ในสายเลือดนักแสดงของเธอ เราได้เห็นแอคติ้งระดับเทพของเธอออกมาในหลายๆ ฉาก ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน ทำให้เราได้เห็นการแสดงที่ไม่ได้ออกมาแค่ท่าทาง แต่ยังรวมไปถึงสีหน้า แววตา หรือแม้กระทั่งลมหายใจ ทุกอย่างล้วนเป็นการแสดงระดับมืออาชีพ ที่ดูเหมือนง่ายๆ แต่ความจริงไม่ง่ายเลยสักนิด

"บทละครที่เข้มข้นและซับซ้อน"

ด้วยความที่ต้นฉบับก็มีความซับซ้อนในโครงการสร้างของบทละครอยู่แล้ว แต่เมื่อนำมาใส่วัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมแบบเอเชีย ผนวกกับประเด็นชู้สาวและแย่งผัวแย่งเมียก็ค่อรข้างจะเข้าถึงคนดูชาวเอเชียมากกว่า ทำให้เป็นสิ่งที่น่าจะเข้าถึงคนดูได้มาก อีกส่วนก็คือการว่ารากฐานและสร้างความเข้มข้นในการเรียบเรียงออกมาเป็นลำดับขั้นตอนอย่างมีชั้นเชิง และการดำเนินเรื่องก็ยังฉับไวและรีรอ ยังคงจำความประทับใจในพาร์ทแรกๆ ของซีรีส์ ที่กัดกินใจคนดูเป็นอย่างมาก กับการเปิดโปงความลับต่างๆ ออกมาที่ห้ามกะพริบตา

"กล้านำเสนอแบบไร้ขอบเขต"

ต้องยอมรับว่านี่เป็นซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่กล้าจะนำเสนอในประเด็นที่เน้นยำสม่ำเสมอว่า "มีความสมจริง" ถึงขนาดที่ต้องติดเรท 19+ ใน 6 ตอนแรก โดยที่ไม่ได้หมายความว่าในละครจะต้องมีฉากหวือหวาโป๊เปลือยอะไรแต่อย่างใด กระทั่งผู้จัดได้ตัดสินใจติดเรทความรุนแรงนี้ไปตลอดทั้งเรื่อง เพราะดูเหมือนว่าคนดูจะรู้สึกว่ามีความรุนแรงและสมจริงอยู่ในอีกหลายส่วน เป็นความกล้าที่จะนำเสนอแบบขยายลิมิตด้วยการใช้กฎเกณฑ์การจัดเรทมาใช้เป็นบรรทัดฐาน จึงทำให้เป็นจุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้ และยังเป็นสิ่งที่ทำให้คนดูประทับใจกับความกล้านำเสนอเช่นนี้ด้วย

1 สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มนักใน The World of the Married

"ความสมจริงที่สมจริงเกินไป"

เหรียญยังมีสองด้าน ก็เหมือนกับซีรีส์เรื่องนี้ ที่ก็มีสองด้านด้วยเช่นกัน ในมุมความกล้านำเสนอเรื่องราวที่สมจริงในการต่อสู้เพื่อสิทธิ์และความรักก็ได้สร้างความกระจ่างให้กับคนดูได้เป็นอย่าง แต่เมื่อได้ทำการใส่บรรยากาศความสมจริงแบบถาโถมเข้ามาตลอดทั้งเรื่อง ก็ย่อมส่งผลกระทบกับคนดูเช่นเดียวกัน

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงต้องบ่นว่า "ดูเรื่องนี้แล้วเครียดและเหนื่อย" คำพูดนี้ไม่ได้เกินจริงไปแม้แต่น้อย เพราะซีรีส์ได้มอบอารมณ์ภาวะความเครียดและกดดันแบบเพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งคนดูอินและดำดิ่งไปกับตัวละครก็รู้สึกคล้อยตามไปด้วย บางครั้งเมื่อดูจบตอน..ก็ต้องหาสิ่งอื่นมาคลายเครียดทันที เพราะความสมจริงที่สมจริงเกินไป ทำให้เกิดเป็นประสบการณ์การดูซีรีส์ที่ควรจะได้รับความบันเทิง แต่กลายรับได้โทนสีเทาและขมุกขมัวกลับมาแทน

Photo by JTBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ดาราซีรีส์ "The World of the Married" กระแสปังถาโถม เหมือนได้เกิดใหม่ในวงการ

3 ตัวละครรองซีรีส์ "The World of the Married" ที่ชาวเน็ตกล่าวขาน เพราะคาดเดาไม่ได้

3 ชาติ 3 ซีรีส์เรื่องฮิตระดับตำนาน "นารี / ความรัก / แรงแค้น" ขยี้ปมติดเรทสุดเร่าร้อน

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้