7 เรื่อง 7 เว็บซีรีส์เกาหลีนอกสายตา สนุกไม่แพ้ละครดัง เติมเต็มความฟินที่ TrueID

7 เรื่อง 7 เว็บซีรีส์เกาหลีนอกสายตา สนุกไม่แพ้ละครดัง เติมเต็มความฟินที่ TrueID
Jeaneration
12 พฤษภาคม 2563 ( 09:46 )
2.3K
4

ดูหนังออนไลน์ ซีรีส์เกาหลี

นอกจากความสนุกในแบบฉบับซีรีส์เกาหลีเมนสตรีม ที่มักจะกอบโกยเรตติ้งและกระแสอย่างท่วมท้นเพราะได้ออนแอร์ทางช่องทีวีหลักๆ ของประเทศ แต่ก็ยังมีซีรีส์เกาหลีทางเลือกอีกประเภท ที่ถูกเรียกว่า เว็บดราม่า (Web-Drama) หรือ ซีรีส์เกาหลีที่สร้างขึ้นเพื่อออนแอร์ในรูปแบบออนไลน์ และหลายๆ เรื่องก็มีความน่าสนใจและสนุกเพลินไม่แพ้ละครที่ฉายอยู่บนหน้าจอทีวีเช่นกัน

Movie.TrueID ได้คัดสรรนำเว็บซีรีส์เกาหลีเรื่องดังมารวบรวมเอาไว้บนจอแล้ว ถึงแม้ว่าซีรีส์เหล่านี้จะไม่ได้มีนักแสดงระดับตัวท็อป กระแสความดังเทียบกันไม่ได้ แต่มีหลายเรื่องที่มีกลายเป็นขวัญใจคนดู เพราะเนื้อหาสนุกครบอรรถรสไม่แพ้ใคร บางครั้งถูกมองข้ามและอยู่นอกสายตาไปอย่างน่าเสียดาย เราจึงเลือกเว็บซีรีส์เกาหลีดีๆ มาให้ 7 เรื่อง แต่ละเรื่องตอนสั้นๆ กำลังพอดี บอกเลยว่า...ก็สนุกฟินเหมือนกันนะ

Best Mistake หลอกให้ลุ้นรัก

สร้างจากเกมจีบหนุ่ม-สาวที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด อีกทั้งยังเป็นนิยายยอดนิยม เรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายธรรมดา ๆ คนหนึ่ง "ยอนทู" ที่อัปโหลดรูปแฟนปลอมๆ เป็นรูปโปรไฟล์ของเธอ เพื่อเลี่ยงข้อความจากเพื่อนร่วมชั้นสมัยมัธยมต้นอย่าง "โฮจินซู" แต่สุดท้ายเขาก็เลิกส่งข้อความหาเธอ แต่เธออกลับต้องเจอเรื่องโกลาหลที่ยิ่งใหญ่กว่าที่โรงเรียน | นำแสดงโดย อีอึนแจ, คังยูล (จาก Temperature of Love) และ ยุนจุนวอน (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

Drunk in Good Taste หวานใจยัยอินฟลูเอนเซอร์

ชองนัมเพิ่งเริ่มต้นชีวิตวัยนักศึกษามหาวิทยาลัยในกรุงโซล เธอมีรสนิยมในการตระเวนหากินของหวานไปทั่วเมือง ก่อนจะได้พบกับ ยอนนัม นักศึกษาหนุ่มจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน และเรียนคณะเดียวกัน แต่เขาเป็นหนุ่มสุดป๊อป ซ้ำยังเป็นอินฟลูเอนเซอร์ด้านขนมหวานอีกด้วย ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้น จากไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบอะไรที่เหมือนๆ กัน | นำแสดงโดย คิมฮยังกี (จาก Moment at Eighteen) และ คิมมินคยู (จาก Perfume) (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

Wish Woosh Season 1 รักป่วนของก๊วนออฟฟิศ

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ที่ออฟฟิศแห่งหนึ่ง ระหว่าง 2 ชาย 2 หญิง ของ เมื่อ ซันอา กับ แทอู ได้แอบคบหากันอย่างลับๆ โดยไม่บอกใครในสำนักงานแห่งนี้ พวกเขาจึงต้องหลบๆ ซ่อนๆ ที่จะแสดงความรักที่มีต่อกัน ในขณะที่ ซันอา ก็แอบชอบหัวหน้าตัวเองอย่าง ควักอุง แต่เธอไม่กล้าเปิดเผยความในใจออกไป โดยที่เธอไม่รู้ว่าความจริงแล้ว แทอู ก็กำลังแอบชอบเธอฝ่ายเดียวอยู่เช่นกัน แต่สถานการณ์บังคับทำให้ได้อยู่ตัวติดกับ ซันอา แทน | นำแสดงโดย กงยูริม, คิมจองยุน และ ชเวอุง (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

Secret Crushes Season 1 รักสุดป่วน ก๊วนอลเวง: ฤดูร้อน

รักในช่วงวัย 20 เป็นช่วงที่ไม่มั่นคงและเปราะบาง รักสุดป่วน ก๊วนอลเวง ซีซัน 1 ได้นำเสนอสิ่งที่หนุ่มสาวช่วงในวัยเริ่มต้นชีวิตของผู้ใหญ่ ในแนวความคิดเกี่ยวกับความรักข้างเดียว ในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป และเป็นบทเรียนให้จดจำในการใช้ชีวิต | นำแสดงโดย พัคซันอู, โจกิซอง, คิมยูมิน และ คิมฮเยยุน (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

Secret Crushes Season 2 รักสุดป่วน ก๊วนอลเวง 2: จุดจบและการเริ่มต้นใหม่

"มาเริ่มต้นกันใหม่เถอะ" กีซอง พยายามจะประคับประคองความสัมพันธ์ที่แตกหักไว้ แต่แฟนสาวอย่าง ซูอิน เหนื่อยกับรักที่ไม่แน่นอนนี้ เธอจึงปฏิเสธเขาอย่างเย็นชา ในขณะที่ซูอินพยายามจะลืมเรื่องนี้ ซุนวูที่ตกหลุมรักซูอินกลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง ส่วนกีซองที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ กลับมีฮเยจีเข้ามาจีบ คนพยายามที่จะลืมมาเจอกับคนพยายามจะตกหลุมรักในขณะที่พวกเขาต่างก็มองหารักที่สมบูรณ์แบบ | นำแสดงโดย พัคซันอู, โจกิซอง, คิมซูอิน และ ยางฮเยจี (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

Always a Boy Friend, Never a Boyfriend Season 1 เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ: คุณรักเพื่อนร่วมงานได้ไหม?

เรื่องราวโรแมนติกดราม่าของความสัมพันธ์อันคลุมเครือระหว่างเพื่อนร่วมงาน 2 คน ถูกร้อยเรียงออกมาในรูปแบบมินิซีรีส์ขนาดสั้น ที่ว่าด้วยความซับซ้อนของความรักในสถานการณ์ต่างๆ ภายใต้ความกดดันจากสังคมที่ต้องเผชิญหน้า บางครั้งก็กลายเป็นเรื่องที่ยากในการตัดสินใจที่จะเดินหน้าไปต่อกับการยกระดับความรู้สึกเป็นความรักดีหรือไม่ | นำแสดงโดย แบงแจโฮ, เพคซูฮี และ โจฮเยวอน (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

MU:D (K-Pop Drama) เพลงรักสื่อชีวิต

ซีรีส์เรื่องราวความรัก ที่ผสมผสานนำเอาเนื้อเพลงสุดไพเราะ จากศิลปินวง 10cm, OKDAL, และ Yun Ddan Ddan นำมาร้อยเรียงบอกเล่าเรื่องราวของคนวัย 20 ในช่วงที่ต้องเผชิญความเป็นจริงอันโหดร้าย เพราะวันดีๆ ไม่ได้มีอยู่ทุกวัน แต่วันแย่ๆ ก็ไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้งกับชีวิตเราเช่นเดียวกัน | นำแสดงโดย คิมยุนซิก และ จอนฮเยวอน (คลิกที่รูปภาพเพื่อเข้าชมซีรีส์แบบเต็มเรื่อง)

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้