สิ้นสุดการรอคอย! "Justice League" ฉบับ Snyder Cut คอนเฟิร์มฉาย และนี่คือทุกสิ่งที่เรารู้

สิ้นสุดการรอคอย! "Justice League" ฉบับ Snyder Cut คอนเฟิร์มฉาย และนี่คือทุกสิ่งที่เรารู้
Jeaneration
21 พฤษภาคม 2563 ( 09:48 )
1.4K
2

ข่าวสารวงการหนัง Justice League ฉบับ Snyder Cut

ดูเหมือนจะเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของแฟนๆ คอมิกส์ที่ทำการออกแคมเปญเรียกร้องมายาวนานถึง 2 ปี และในวันนี้ได้สัมฤทธิ์ผลสมปรารถนากันแล้ว วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า "Justice League" หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายดีซี เมื่อปี 2017 จะกลับมาฉายใหม่ในฉบับ Snyder Cut หรือฉบับที่ผู้กำกับ "แซ็ค สไนเดอร์" ได้สร้างเอาไว้ แต่ถูกปรับเปลี่ยนรื้อโครงสร้างใหม่ ในช่วงเวลาที่เขาถอนตัวออกไปจากโครงการ

หลังจากที่มีกระแสข่าวลือออกมาหนาหูขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด แซ็ค สไนเดอร์ ก็ได้ประกาศข่าวนี้กลางปาร์ตี้ดูหนัง Man of Steel ที่เขาจัดขึ้นมา พร้อมกับเรียกแฟนๆ ให้มารวมตัวกันโดยเฉพาะผ่านโลกออนไลน์ โดยเขาได้เปิดเผยภาพโปสเตอร์ของหนังออกมา ที่ระบุชื่อว่า "Zack Snyder’s Justice League" (จัสตีชลีก ฉบับแซ็ค สไนเดอร์) มีกำหนดฉายในปี 2021 ผ่านระบบสตรีมมิง HBO Max ในเครือวอร์เนอร์ฯ

โรเบิร์ต กรีนแบลตต์ ประธานของวอร์เนอร์ มีเดีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้เปิดเผยว่า กระแสแคมเปญ #ReleaseTheSnyderCut ของแฟนๆ ยังคงหลั่งไหลเข้ามาสอบถามถึงในทุกช่องทางการสื่อสารของบริษัท ในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมา และเราก็รับฟังเสียงแฟนๆ มาโดยตลอด ในวันนี้ได้ตอบสนองทุกคนด้วยการทำสิ่งที่แฟนๆ อย่างจะได้ หวังว่าทุกคนอิ่มเอมกับประสบการณ์และวิสัยทัศน์อันสุดยอดของ แซ็ค สไนเดอร์

ขณะที่ The Hollywood Reporter ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ Zack Snyder’s Justice League หรือ จัสตีชลีก ฉบับแซ็ค สไนเดอร์ โดยเราได้รวบรวมข้อมูลน่าสนใจทุกอย่างเกี่ยวกับของหนังฉบับนี้เอาไว้ สรุปออกมาเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

◉ Zack Snyder’s Justice League ฉบับนี้จะไม่ได้เข้าฉายตามโรงหนังทั่วไป แต่ฉายสตรีมมิงผ่าน HBO Max บริการดูหนังในเครือวอร์เนอร์ฯ โดยยังไม่ระบุวันฉายอย่างแน่ชัด แต่จะปล่อยฉายออกมาภายในปี 2021

◉ ยืนยันแล้วว่า Zack Snyder’s Justice League หนังจะมีความยาวประมาณ 4 ชั่วโมง ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นการฉายหนังยาวทีเดียวหรือไม่ หรืออาจจะแบ่งออกมาเป็นซีรีส์ 5-6 ตอน

◉ Zack Snyder’s Justice League เป็นหนังที่ยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ทำให้ล่าสุดทางวอร์เนอร์ฯ ได้พิจารณาให้งบประมาณสร้างเพิ่มเติมอีกราวๆ 20-30 ล้านเหรียญ เพื่อสร้างหนังให้เรียบร้อยก่อนออกฉาย

◉ แซ็ค สไนเดอร์ อยู่ระหว่างเรียกทีมงานโปรดักชั่่นต่างๆ ชุดดั้งเดิมที่เคยทำงานกับเขา กลับมาระดมทีมสร้างงานให้เสร็จเรียบร้อย รวมทั้งอาจจะต้องทำการประพันธ์เพลงประกอบของหนังใหม่บางส่วนด้วย

◉ เหล่านักแสดงนำของหนัง Justice League จากต้นฉบับ อาจจะถูกเรียกตัวกลับมาเฉพาะกิจ เพื่อทำการลงเสียงบทสนทนาในหนังเพิ่มเติมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องลุ้นว่าพวกเขาจะให้ความร่วมมือแค่ไหน

◉ แซ็ค สไนเดอร์ ระบุว่า สิ่งที่เขาทำจะเป็นสิ่งใหม่และประสบการณ์ใหม่ในวงการหนังปัจจุบัน ภาพและเสียงที่ออกไปจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่ไม่เคยได้ดูมาก่อนในฉบับที่ฉายในโรงหนัง "เพราะคุณอาจจะได้ดูงานของผมไปแค่เพียง 1 ใน 4 ส่วน จากทั้งหมดที่หนังควรจะมี"

ทั้งนี้ แซ็ค สไนเดอร์ ยืนยันว่า ในวันนี้เขายังไม่เคยเปิดดู Justice League ในฉบับที่ จอส วีดอน เข้ามาช่วยแก้ไขให้ ได้แต่ฟังมาจากคำบอกเล่าของคนที่เคยดูหนังมาแล้ว เขาก็คิดว่าวิสัยทัศน์และแนวคิดต่างๆ ที่เขาเคยวางเอาไว้ได้หายไปหมด "มันแทบจะเป็นของใหม่ไปหมดเลย" แซ็ค สไนเดอร์ กล่าว

Justice League หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ของค่ายดีซี ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 2017 ด้วยฉบับที่แก้ไขจากสิ่งที่ แซ็ค สไนเดอร์ ทำเอาไว้ เนื่องจากเขาได้ถอนตัวออกจากโครงการหนังกะทันหัน เพราะปัญหาส่วนตัวและเรื่องภายในครอบครัว เมื่อหนังออกฉายก็ได้รับกระแสคำวิจารณ์เชิงลบอย่างหนักหน่วง ทั้งจากแฟนๆ และนักวิจารณ์ โดยเฉพาะเทคพิเศษในการลบหนวดเคราของซูเปอร์แมนที่ดูปลอมเปลือก

ขณะที่โครงเรื่องและรายละเอียดต่างๆ จะไม่ได้ย่ำแย่มากนัก แต่ก็จัดว่าเป็นหนังที่สร้างความผิดหวังต่อคนดูไม่น้อย หนังทำเงินทั่วโลกไปได้ไม่ถึง 700 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างกว่า 300 ล้านเหรียญ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นแคมเปญเรียกร้องของแฟนๆ ที่ต้องการให้ค่ายหนังปล่อยหนังฉบับดั้งเดิมของ แซ็ค สไนเดอร์ ออกมา กลายเป็นที่มาของ #ReleaseTheSnyderCut โดยที่ แซ็ค สไนเดอร์ ก็ช่วยสุมเชื้อไฟด้วยการปล่อยภาพเบื้องหลังของหนังออกมายั่วยวนใจอยู่เรื่อยๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้