คริสโตเฟอร์ โนแลน "Tenet" ส่งทีเซอร์ตัวอย่างใหม่สุดล้ำ ยืนกรานฉายหลังล็อกดาวน์

คริสโตเฟอร์ โนแลน "Tenet" ส่งทีเซอร์ตัวอย่างใหม่สุดล้ำ ยืนกรานฉายหลังล็อกดาวน์
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2563 ( 09:21 )
577

ตัวอย่างหนังใหม่ Tenet คริสโตเฟอร์ โนแลน

เป็นการส่งสัญญาณออกมาเบาๆ ว่า...ยังไม่เลื่อนไปไหนอย่างแน่นอน หนังแอคชั่นไซไฟเหนือจินตนาการแนวคิดอันลึกล้ำของผู้กำกับเนื้อหอม "คริสโตเฟอร์ โนแลน" อย่าง "Tenet" ล่าสุด วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างใหม่ออกมาให้ยลโฉม พร้อมกับเครื่องหมายคำถามที่ยังอยู่ในหัวของผู้ชมหลังจากได้ชม เพราะเนื้อเรื่องของหนังยังคงถูกปกปิดเป็นความลับเอาไว้อยู่ตามสไตล์

ตัวอย่างหนัง Tenet จาก คริสโตเฟอร์ โนแลน ฉบับซับไทย

ว่ากันว่า...ตัวอย่างหนังของคริสโตเฟอร์ โนแลน มักจะถูกชาวเน็ตแซวอยู่เสมอๆ ว่า "เข้าใจยาก" แต่ภาพที่ออกมาก็ดูทรงพลังและมีความหมาย ถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะยังไม่ค่อยเข้าใจว่ามันคืออะไรก็ตาม ก็เช่นเดียวกันทีเซอร์ตัวอย่างใหม่ของ Tenet ฉบับนี้ ยังอัดแน่นด้วยฉากแอคชั่นสุดละเมียดละไม กับเทคนิคพิเศษในการนำเสนอที่เจ๋งพอตัว ถึงอาจจะพอจับทางได้ว่าหนังน่าจะกล่าวถึงทฤษฎีย้อนเวลา แต่คงจะลึกล้ำไปมากกว่านั้น

"คุณไม่ได้กำลังยิงกระสุน คุณกำลังจับกระสุนอยู่" หนึ่งในประโยคจากตัวอย่างใหม่ที่เห็นแล้ว ก็ร้อง "โว้ว" ตามตัวละครจริงๆ นอกจากนี้ เรายังได้เห็นฉากรถขับถอยหลังบนท้องถนน เพิ่มเติมจากตัวอย่างฉบับที่แล้ว แต่ก็ยังอธิบายไม่ได้แน่ชัดว่ามันคือทฤษฎีอะไรกันแน่ แม้แต่ โรเบิร์ต แพททินสัน หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง ที่เคยออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่า เขาก็ยังสรุปและเข้าใจถึงตัวหนังไม่ได้ทั้งหมด แต่หนังไม่น่าเกี่ยวกับการย้อนเวลา

นอกจาก โรเบิร์ต แพททินสัน แล้ว หนัง Tenet ยังได้นักแสดงชั้นนำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จอห์น เดวิด วอชิงตัน (ลูกชาย เดนเซล วอชิงตัน), แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เคนเนธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, เอลิซาเบธ เดบิคกี้ และ เกลม็องส์ ปอเอซี หนังเพิ่งทำการฉายรอบทดลองไปเมื่อเร็วๆ นี้ และดูเหมือนว่าจะได้ฟีดแบ็กค่อนข้างดีมาก คนดูยกย่องให้หนังยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับ "Inception" ผลงานขึ้นหิ้งของ คริสโตเฟอร์ โนแลน เลยทีเดียว

Tenet มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 17 กรกฎาคมนี้ ทั้งให้สหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ถ้าหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หลังล็อกดาวน์จากเชื้อ Covid-19 เราน่าจะได้พิสูจน์ทฤษฎีเท่ๆ ของหนังเรื่องนี้กันในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้