ฉายซ้ำกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ! รวมฮิต 7 หนังไทยในตำนาน ดังทุบสถิติ-ฟินตรึงใจตลอดกาล

ฉายซ้ำกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ! รวมฮิต 7 หนังไทยในตำนาน ดังทุบสถิติ-ฟินตรึงใจตลอดกาล
แจ็คเก็ตขาว
24 พฤศจิกายน 2563 ( 15:34 )
857

ข่าวสารวงการหนัง

หนังไทยที่ดีๆ ไม่ว่าเราจะหยิบขึ้นมาดูอีกกี่ทีความสนุกของมันก็ยังไม่เสื่อมคลาย จนบางจนหนังไทยบางเรื่องก็ได้กลับนำมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งตามแต่โอกาส แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่เป็นปกติการดูหนังในโรงภาพยนตร์ที่อาจทำให้ผู้ชมบางกลุ่มรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย การดูหนังที่บ้านผ่านจอมือถือหรือแท็บเล็ต ก็เป็นทางเลือกที่ดีในตอนนี้ Movie.TrueID จึงได้รวบรวมเอา 7 หนังไทยดีๆ ที่ดูอีกที่ทีก็ยังสนุกมาให้ชมกัน

แฟนฉัน

หนังที่ทำรายได้ทะลุหลัก 100ล้าน และแจ้งเกิดให้กับ แน็ค-ชาลี ไตรรัตน์, โฟกัส จีระกุล และ แจ็ค แฟนฉัน ที่เล่าเรื่องราวความหลังครั้งในอดีต ทั้งบรรยากาศ เพลงประกอบ ที่ทำให้เด็กที่เกิดในต้นๆ ยุค 90 หวนคิดถึงวัยเด็กอีกครั้ง กับเรื่องราวของ เจี๊ยบ ที่ต้องกลับไปบ้านหลังเก่าเพื่อไปร่วมงานแต่งงานของ น้อยหน่า เด็กสาวผู้เปรียบได้กับรักแรกในวัยเด็ก ที่เมื่อเจี๊ยบกลับมาที่บ้านหลังเก่าความทรงจำในวัยเด็กก็พรั่งพรูออกมาก...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

พี่มาก..พระโขนง

หนังไทยที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ภาพยนตร์ไทยที่ทำรายรับสูงสุดตลอดการณ์สูงถึง 559.59 ล้านบาท กับการจับเอาตำนานผีไทยพื้นบ้าน "แม่นากพระโขนง" มาดัดแปลงให้กลายเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-สยองขวัญ-ตลก กับเรื่องราวของ "มาก" เมื่อออกรบเสร็จก็จะกลับบ้านไปหาเมีย จึงได้นำเพื่อนไปด้วย แต่มีข่าวลือว่า "นาก" ภรรยาของเขาตอนนี้ตายท้องกลมกลายเป็นผีได้เรียบร้อยแล้ว ทำให้เหล่าบรรดาเพื่อนพี่มาก ต้องพิสูจน์ความจริง...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

หนังผีไทยที่ใครหลายคนยกให้เป็น "หนังผีที่ดีที่สุดของไทย" ตั้งแต่ออกฉายในปี พ.ศ. 2547 และยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายใน 30 ประเทศทั่วโลก กับเรื่องราวของ ธรรม์ ช่างภาพหนุ่มกับ เจน แฟนสาว ที่ทั้งคู่ได้ขับรถชนหญิงสาวคนหนึ่ง แต่แทนที่พวกเขาจะลงไปช่วยเหลือ กลับตัดสินใจขับรถหนีไปแทน ต่อมาพวกเขาทั้งสองคนต้องมาพบกับเหตุการณ์ประหลาด เพราะรูปที่ธรรม์เป็นคนถ่ายกลับมีแสงเงาประหลาด และบางภาพก็มีเงาคล้ายกับใบหน้าของผู้หญิงติดมาในรูป ทั้งสองเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

มหาลัยเหมืองแร่

ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากหนังสือรวทเรื่องสั้นชุด "เหมืองแร่" ของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ กับเรื่องราวที่กลั่นกรองมาจากผู้เขียนเอง ว่าด้วยเรื่องราวของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ ในวัย 22 ปี ที่ถูกรีไทร์จากคณะวิศวะฯ ปี 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจินต์ ตัดสินใจเดินทางไปตำบลกระโสม อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เพื่อไปทำงานที่เหมืองกระโสม หลังจากได้พบและสัมภาษณ์งานกับ นายฝรั่ง เขาได้ฝึกงาน ติดตามนายฝรั่ง และทำงานใช้แรงงานแทนคนงานของเรือขุดสายแร่ดีบุก ณ ที่นี้ จากชีวิตนักศึกษาชั้นปี 2 จากมหาวิทยาลัยดัง ชีวิตปี 1 ใน มหา'ลัย เหมืองแร่ ได้เริ่มขึ้นแล้ว...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ จนถึงขนาดเคยมีกระแสตามรอยสถานที่ในหนังกับมาแล้ว โดย รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เป็นเรื่องราวของ "เหมยลี่" สาวโสดวัย 30 ปี พนักงานบริษัทที่เข้างาน 8โมงเช้าเลิกงาน 5โมงเย็นเหมือนคนทั่วไป ที่บังเอิญรักมาพบรักกับ "ลุง" วิศวกรรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่ทำงานในกะกลางคืน แล้วเรื่องราวความรักที่เวลาไม่ตรงกันครั้งนี้จะจบลงเช่นไรกันล่ะ?...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

เพื่อนสนิท

หนังไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทประพันธ์เรื่อง "กล่องไปรษณีย์สีแดง" ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ เรื่องราวของเพื่อนสนิท สอง นักศึกษา คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไข่ย้อย และ ดากานดา ที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งวันหนึ่งที่มีคนอื่นได้เข้ามาจีบเพื่อนของตัวเอง จึงได้รู้ตัวว่าตนได้หลงรักเพื่อนตัวเองเข้าแล้ว เรื่องราวของเพื่อนสนิทดำเนินไป สองช่วงเวลาสลับกัน ระหว่างเนื้อเรื่องของหมู(ไข่ย้อย) เดินทางไปเกาะพะงัน ภายหลังจบการศึกษา ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่ซึ่งเจอ นุ้ย นางพยาบาลสาวสวย และขณะเดียวกัน ก็เป็นเรื่องราวที่หมู นึกถึงเรื่องราวในช่วงที่เรียนอยู่ ซึ่งเป็น เรื่องราวของ ไข่ย้อย และ ดากานดา...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

ลัดดาแลนด์

หนังที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ โดยการเล่าเรื่องผ่านครอบครัวชนชั้นกลางครอบครัวหนึ่ง โดยมี ธีร์ หัวหน้าครอบครัวที่ไม่ประสบความสำเร็จทั้งการงานและชีวิตส่วนตัว วันหนึ่งธีร์ได้ย้ายมาทำงานที่เชียงใหม่เพราะได้เงินเดือนที่มากกว่า เลยพาครอบครัวย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ และหลังจากนั้นเรื่องราวสยองขวัญก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวๆนี้...(กดที่รูปภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่อง)

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้