ซีรีส์อาชญากรรมฮิตสัญชาติสเปน "Money Heist" จ่อรีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี

ซีรีส์อาชญากรรมฮิตสัญชาติสเปน "Money Heist" จ่อรีเมคเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี
Jeaneration
23 มิถุนายน 2563 ( 21:49 )
184

ข่าวสารวงการซีรีส์ Money Heist เวอร์ชั่นเกาหลี

หนึ่งในซีรีส์ดราม่าอาชญากรรมที่ฮิตติดเทรนด์โลก อย่าง "Money Heist" ที่เป็นซีรีส์นอกสายตาจากสเปน แต่มีเนื้อหาที่เข้มข้นและสนุกชวนติดตาม พร้อมกับได้เสียงตอบรับที่ประสบความสำเร็จเกินคาด ทำให้ต้องสร้างต่อเนื่องออกมาถึงพาร์ทที่ 4 ในปัจจุบัน และยังคงเป็นซีรีส์ที่มียอดผู้ชมค่อนข้างดีในเน็ตฟลิกซ์ โดยล่าสุดซีรีส์เรื่องนี้ได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ เตรียมนำมาสร้างเป็นซีรีส์เกาหลีแล้ว

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีระบุว่า มีกระแสข่าวลือโชยออกมาว่า บริษัทผู้สร้างหนังและซีรีส์เกาหลีชื่อดัง BH Entertainment กับ ZIUM Content ได้เตรียมเดินหน้าผลักดันสร้างฉบับเกาหลีของซีรีส์สเปนสุดฮิต Money Heist โดยเบื้องต้นได้มีการพูดคุยเจรจาและซื้อลิขสิทธิ์เพื่อนำมาดัดแปลงสร้างในเวอร์ชั่นของตัวเอง โครงการซีรีส์เรื่องนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาในขั้นแรกๆ เท่านั้น

ในเวลาต่อมา BH Entertainment ได้ออกมายืนยันกระแสข่าวดังกล่าวว่าเป็นความจริง บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนาสร้างซีรีส์เวอร์ชั่นเกาหลีของ Money Heist อยู่ โดยคาดว่าน่าจะเป็นการพัฒนาสร้างซีรีส์เพื่อฉายในรูปแบบ OTT (over-the-top) หรือ ออนไลน์สตรีมมิ่ง โดยขณะนี้ยังเป็นเพียงแนวคิดและพิจารณาที่จะสร้าง โดยยังไม่มีข้อสรุปว่าจะได้ดำเนินสร้างได้เมื่อไหร่

ทั้งนี้ BH Entertainment ถือเป็นบริษัทโปรดักชั่นชั้นนำอีกแห่งของเกาหลี มีดาราศิลปินชื่อดังอยู่ในสังกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "อีบยองฮุน", "ยูจิแท", "โกซู", "ฮันฮโยจู" หรือ "คิมโกอึน" และพัฒนาสร้างหนังและซีรีส์เกาหลีป้อนช่องต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดก็เพิ่งจะขายลิขสิทธิ์หนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในทศวรรษ "Gonjiam: Haunted Asylum" ไปให้บริษัทสร้างหนังในอเมริกาได้รีเมคขึ้นมาใหม่

ขณะที่ซีรีส์ Money Heist หรือ La casa de papel (The House of Paper) เล่าเรื่องราวของทีมโจรกรรมภายใต้หน้ากากที่วางแผนปล้นโรงกษาปณ์และธนาคารกลางแห่งชาติของสเปน ที่ซับซ้อนด้วยกลยุทธ์และวิธีการน่าทึ่ง ซีรีส์เริ่มออกอากาศฤดูกาลแรกที่สเปน ในปี 2017 โดยแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท ก่อนจะได้รับอนุมัติสร้างฤดูกาลที่ 2 ที่แบ่งออกเป็น 2 พาร์ทเช่นกัน โดยเน็ตฟลิกซ์ได้ลิขสิทธิ์ในการฉาย ซึ่งพาร์ทล่าสุดเพิ่งออกอากาศไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับค่อนข้างดี แฟนๆ ยังเรียกร้องให้มีฤดูกาลที่ 3 ตามออกมา

Source: Soompi

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้