"รูบี้ โรส" ประกาศถอนตัว! ไม่กลับมาเป็น "Batwoman" หลังซีรีaฤดูกาลแรกเพิ่งลาจอ

"รูบี้ โรส" ประกาศถอนตัว! ไม่กลับมาเป็น "Batwoman" หลังซีรีaฤดูกาลแรกเพิ่งลาจอ
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2563 ( 09:22 )
636

ข่าวสารวงการซีรีส์ Batwoman

นับว่าเป็นข่าวช็อกวงการทีวีซีรีส์อเมริกันทีเดียว เพราะอยู่ๆ นักแสดงสาวสุดเท่ "รูบี้ โรส" ได้ประกาศขอถอนตัวออกจากซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ล่าสุด อย่าง "Batwoman" ทางช่อง CW ที่เป็นหนึ่งในซีรีส์ของเครือดีซี คอมิกส์ และอยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ "Arrow" ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

เว็บไซต์ Variety รายงานว่า รูบี้ โรส ได้ขอถอนตัวออกจากซีรีส์ Batwoman หลังจากที่ตอนสุดท้ายของฤดูกาลแรก เพิ่งจะออกอาอากาศไปเมื่อคืนวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยยังไม่ทราบถึงเหตุผลที่แน่ชัดของการถอนตัวของเธอในครั้งนี้ แต่ซีรีส์จะยังคงดำเนินต่อไปในฤดูกาลที่ 2 โดยเพิ่งประกาศสร้างออกมาอย่างเป็นทางการ และซีรีส์กลับมาในช่วงต้นปี 2021

รูบี้ โรส ได้ระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ออกมาว่า "ฉันได้ทำการตัดสินใจค่อนข้างหนักใจอยู่ไม่น้อยที่จะไม่กลับมาในฤดูกาลต่อไปของซีรีส์ Batwoman นี่ไม่ใช่การตัดสินใจที่ฉันนึกถึงแต่ตัวเอง แต่ฉันยังเคารพเหล่านักแสดงและทีมงาน รวมทั้งทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในซีรีส์ชุดนี้ ไม่ว่าจะกองถ่ายที่แวนคูเวอร์หรือลอสแองเจลิสก็ตาม"

"ฉันอยากจะขอบคุณหลายๆ คน ไม่ว่าะจเป็ฯ เกร็ก เบอร์แลนติ, ซาราห์ เชทเตอร์ และ แคโรไลน์ ไดร์ส ที่ไม่ได้แค่มองโอกาสที่แสนวิเศษให้กับฉัน แต่ยังเปิดรับให้ฉันได้เข้าสู่อ้อมกอดของครอบครัวจักรวาลดีซีที่พวกเขาปลุกปั้นสร้างขึ้นมาได้อย่างงดงาม อยากขอบคุณ ปีเตอร์ ร็อธ และ มาร์ค เพโดวิตซ์ รวมทั้งทีมวอร์เนอร์ฯ และช่อง CW ที่เชื่อใจและเลือกฉันให้มาอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ฤดูกาลแรกเป็นไปอย่างประสบความสำเร็จ ฉันซาบซึ้งใจจริงๆ ค่ะ" รูบี้ โรส กล่าวเอาไว้ในแถลงการณ์

รูบี้ โรส เคยปรากฏตัวในซีรีส์ Arrow เมื่อฤดูกาลที่ 5 กับตอนพิเศษ Elseworlds ในปี 2018 ก่อนจะได้รับการยืนยันและเปิดตัวว่า เธอจะกลับมาในฐานะซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของซีรีส์ ซึ่งก็คือ Batwoman ที่ถูกพัฒนาสร้างเป็นซีรีส์ภาคเดี่ยวในเวลาต่อมา โดยคาแรกเตอร์ของเธอยังเปิดโอกาสให้เป็นฮีโร่เพศทางเลือกอย่างเป็นทางการด้วย แม้ว่าจะมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการจัดกลุ่มผู้ชมทางทีวีก็ตาม

สำหรับ Batwoman ที่เพิ่งฉายไปได้เพียงฤดูกาลแรก ถือว่าได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างพอใช้ได้ แม้ว่ายิ่งฉายคนดูยิ่งลดลง ซีรีส์เปิดตัวตอนแรกด้วยยอดคนดูกว่า 2.85 ล้านคน แต่ปิดฤดูกาลด้วยคนดูเกือบไม่ถึงหลักล้านคน พร้อมกับคำวิจารณ์ที่ออกมาเพียงแค่ระดับกลางๆ แต่ก็ถือว่าทำหน้าที่ขยายจักรวาลได้เป็นอย่างดีอีกเรื่องหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม วอร์เนอร์ฯ และ CW ยังคงเดินหน้าสร้างฤดูกาลที่ 2 ของ Batwoman ต่อไป หลังจากที่ฤดูกาลแรกเพิ่งออกอาอากาศจบได้เพียงไม่กี่วัน คาดว่าอยู่ระหว่างคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทนี้แทน รูบี้ โรส โดยซีรีส์ได้วางแผนจะกลับมาในช่วงต้นปี 2021 อีกทั้งยังมีโครงการจะทำซีรีส์ภาคพิเศษเชื่อมโยงกับซีรีส์ "Superman & Lois" ด้วย

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้