"น้าค่อม ชวนชื่น" กับ 6 ฉากเด็ดในตำนาน ผลงานหนังอันน่าจดจำของเขา

"น้าค่อม ชวนชื่น" กับ 6 ฉากเด็ดในตำนาน ผลงานหนังอันน่าจดจำของเขา
Jeaneration
2 พฤษภาคม 2564 ( 17:58 )
3.8K

ดูหนังออนไลน์ รวมหนังน้าค่อม ชวนชื่น

เรียกได้ว่าผลงานมากกว่า 90 เรื่องของ "น้าค่อม ชวนชื่น" ได้สร้างตำนานความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้กับคนดูหนังไทยได้เป็นอย่างดีตลอดทศวรรษที่ผ่านมา เขาคือไอคอนิกที่วัยรุ่นยกให้เป็นดาวตลกไอดอลที่สร้างสีสันให้กับหนังไทยเป็นอย่างดี พร้อมกับมุกตลกที่ทรงเสน่ห์สำหรับเขา แม้ว่าจะเป็นมุกหยาบคาย...แต่กลับไม่ระคายหูคนดูสักนิด และนี่คือ 6 ฉากเด็ดในผลงานของน้าค่อม ที่ได้ถูกจารึกเอาไว้ว่า...เคยที่เป็นสุดในการแสดงของเขาครั้งหนึ่งในชีวิต 

คุณนายโฮ

ฉาก: ยาช้างล้ม

ในหนังเรื่องนี้ น้าค่อม รับบทเป็น ผู้กองบูรพา ชายผู้เด็ดเดี่ยวที่ผ่านสงครามมาอย่างโชกโชน แต่เขาต้องไปรับการปรึกษาเรื่องสุขภาพกับคุณหมอ โดยเฉพาะเรื่องปัญหาโรคเลือดลมไม่สะดวก ก่อนจะได้รับคำแนะนำให้ยาสมุนไพรที่เคยทำให้ช้างล้มมาแล้ว ด้วยความเป็นลูกผู้ชายกล้าหาญ เขาจึงอาสาดื่มยาสมุนไพรนี้เข้าไป ไม่นานนัก...ยากก็ออกฤทธิ์แบบไม่ธรรมดา

ส.ค.ส. สวีทตี้

ฉาก: ใครอยู่ใกล้ปากซอยนวมินทร์

แม้ว่าในหนังเรื่องนี้จะโผล่มาแค่เป็นนักแสดงรับเชิญ น้าค่อม มาเป็นโชเฟอร์แท็กซี่แค่ฉากเดียว แต่กลายเป็นฉากเดียวที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก เมื่อได้รับผู้โดยสารขึ้นรถมาแล้ว แต่ได้ยินวิทยุจากศูนย์เรียกถามหาว่าใครอยู่บริเวณย่านนวมินทร์ เขาจึงได้คุยตอบโต้ จึงกลายเป็นบทสนทนาแบบถึงพริกถึงขิงที่อดกลั้นเสียงหัวเราะไม่ได้

สุดเขตสเลดเป็ด

ฉาก: ละครวิทยุชุมชน

น้าค่อม มารับบทเป็น เสน่ห์ เป็นพ่อของพระเอก ที่ยังมีอาชีพเป็นดีเจ หรือ นักจัดรายการวิทยุประจำชุมชน มักจะหยิบเอาเทคนิคอันแพรวพราวมาใช้อยู่เสมอๆ และฉากที่น่าจดจำของน้าค่อมในเรื่องนี้ มีแขกรับเชิญมาร่วมแจมด้วย นั่นก็คือ น้าเล็ก กับ น้าติ่ง นักพากย์ชื่อดังในตำนาน ที่มารับเล่นซีนละครวิทยุยามดึก เป็นการงัดทักษะการพากย์เสียง กลายเป็นความลงตัวและเข้าขาในการแสดงฉากนี้เป็นอย่างมาก แค่น้าส่งเสียงหัวเราะบ้าคลั่งออกมา ก็ทำให้ต้องขำตามออกมาแบบไม่รู้ตัว

โหด หน้า เหี่ยว

ฉาก: รักษากับหมอตาบอด

เขาคือ มงคล รามา ผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์และยังเป็นผู้มีอิทธิพลเบาๆ ในหนังเรื่องนี้มีหลายๆ ฉากของน้าค่อมที่น่าจดจำ แต่ถ้าจะให้เลือกก็ต้องขอหยิบฉากในตำนานกับการพาไปรักษาอาการบาดเจ็บเพราะถูกแทงกับหมอตาบอด เป็นหนึ่งในมุกตลกที่(เคย)สดใหม่(ในยุคนั้น) ที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจดัดแปลงเป็นมุกตลกในยุคปัจจุบัน และเมื่อย้อนกลับดูเมื่อไหร่ก็ยังเรียกเสียงหาได้เป็นอย่างดี

โกยเถอะโยม

ฉาก: ผีเด็ก...กูจะเตะให้คว่ำ!

น้าค่อม มารับบทเป็น ไอ้เมฆ เด็กเสิร์ฟหน้าแก่-พูดเพราะประจำร้าน ที่ต้องมาเผชิญหน้ากับผีเด็กขี้เล่นในเรื่องนี้ กับวลีเด็ดที่ว่า "ถ้าเป็นผีเด็ก...กูจะเตะให้คว่ำ ถ้าเป็นผีผู้หญิง...ก็จะปล้ำทำเมีย" แต่ก็กลายเป็นฉากหักมุม จากความที่ไม่เชื่อ แต่ที่แท้เขาก็แค่ปากดีและโดนดีเข้าให้ เป็นอีกหนึ่งซีนอันน่าจดจำในผลงานหลายๆ เรื่องของน้า

แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า

ฉาก: ไอ้สองงงง ไอ้สั-!

ไม่พูดถึงเรื่องนี้...คงไม่ได้ เพราะนี่คือผลงานมาสเตอร์พีชของน้า รับบทเป็น สิทธิ์ ชายผู้ที่คอยผลักดันให้ แสบ กลายเป็นนักมวยผู้ยิ่งใหญ่ เขาเปรียบเสมือนพี่ชายที่แสนดีและคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อน แนะนำสิ่งดีๆ ให้กับน้องเสมอ โดยเฉพาะฉากสักหลังที่เป็นตำนาน กลายเป็นที่มาของวลีคลาสสิก ไอ้สองงงง...ไอ้สั-! ที่ติดปากมาถึงทุกวันนี้

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้