ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ชาวเน็ตเกาหลีติงหนัก ตอนล่าสุด "The World Of The Married" กับฉาก 3 นาทีหฤโหด

ชาวเน็ตเกาหลีติงหนัก ตอนล่าสุด "The World Of The Married" กับฉาก 3 นาทีหฤโหด
Jeaneration
23 เมษายน 2563 ( 15:20 )
2.7K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World Of The Married

"The World Of The Married" ซีรีส์เกาหลีที่เป็นกระแสดังไปทั่วโลกในเวลานี้ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นและสมจริงชวนติดตาม เรื่องราวการต่อสู้ในปมชีวิตคู่ที่แตกหักของครอบครัวหนึ่ง นำไปสู่หนทางของการแก้แค้นที่ยิ่งส่งผลกระทบทั้งทางกายและจิตใจไปเรื่อยๆ ละครเรื่องนี้เพิ่งทุบสถิติแตะหลัก 20% ได้ในตอนที่ 8 ที่ออกอากาศเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นตัวเลขเรตติ้งที่ยังไม่มีละครช่องเคเบิ้ลเรื่องไหนทำได้ ทั้งที่เพิ่งจะฉายผ่านไปได้แค่ครึ่งเรื่อง

ล่าสุดก็เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเนื้อหาความรุนแรงและสมจริงเกินเหตุของละครเรื่องนี้ขึ้นมาจนได้ โดยล่าสุดบรรดาโลกโซเชียลมีเดียของเกาหลีใต้ได้ออกมากล่าวถึง The World Of The Married ในตอนที่ 8 ที่เพิ่งออกอากาศไปเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าละครจะมีช่วงเวลาที่ฉายดึกในเวลา 23.00 น. เป็นต้นไป แต่ภาพที่สื่อออกมาในละครก็ยังดูรุนแรงเพราะความสมจริงเกินเหตุไปอยู่ดี

ฉากที่ชาวเน็ตเกาหลีต่างออกมาตำหนิก็คือ ฉากคนร้ายบุกเข้ามาทำร้ายร่างกายคุณหมอจี ระหว่างที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ด้วยการเข้ามาจู่โจมทำร้ายร่างกายผู้หญิงคนเดียวอย่างทารุณ ทั้งผลักและเหวี่ยงต่างๆ นานา อีกทั้งฉากดังกล่าวนี้ทีมผู้สร้างได้เลือกนำเสนอออกมาในรูปแบบมุมภาพกล้องเสมือนจริง หรือ VR คือให้คนดูได้เห็นมุมมองเสมือนเป็นคนร้าย ระหว่างกำลังพยายามทำร้ายร่างกายตัวละครหลักอยู่

กดอ่าน รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

ตามรายงานระบุว่า ฉากความรุนแรงนี้มีภาพเหตุการณ์ต่อเนื่องยาวเกือบ 4 นาทีเลยทีเดียว แม้ว่าละครจะลดเรทลงมาที่ 15+ แต่ชาวเน็ตกลับวิจารณ์ว่าภาพที่ละครสื่อออกมาในฉากนี้นั้น รุนแรงกว่าเรท 19+ ที่ละครได้กำหนดเอาไว้ใน 6 ตอนแรกที่ออกอากาศเสียอีก

ตัวอย่าง ข้อความแสดงความคิดเห็นจากผู้ใช้โซเชียลมีเดีย หลังได้ชมละคร The World Of The Married ตอนที่ 8

• [+1,336, -73] "ฉันคิดว่าฉากนี้มันน่ากลัวมากๆ แล้วก็ไม่มีใครคาดคิดว่าละครจะฉายภาพฉากทำร้ายร่างกายออกมาในรูปแบบ VR"
• [+840, -30] "ฉันไม่คิดว่าฉากนี้จะจำกัดเรทละครเอาไว้แค่ 15+ นะ มันน่ากลัวมากๆ เลย นี่มันคือฉากสยองขวัญชัดๆ"
• [+90, -8] "ขอร้องเถอะ เราช่วยทำให้ละครบ้านเรานำเสนอมุมมองงานกำกับที่ดีกว่านี้ได้ไหม? ทำไมเด็กอายุ 15 ยังบอกว่าฉากนี้โคตรน่ากลัว คือมันมากเกินไปจริงๆ"
• [+76, -7] "ฉันคิดว่ามุมภาพและการนำเสนออกได้ดีจริงๆ นะ คือรู้สึกได้เลยว่ามันโหดร้ายมากจริง"
• [+51, -8] "คือถ้าฉากแค่นี้ทำให้พวกคุณไม่สบายใจ งั้นคุณก็เชิญดูละครที่ไม่มีอะไรเลย มีแค่นักแสดงนำตื่นมาล้างหน้า-แปรงฟัน ไปทำงาน แล้วกลับมากินข้าว-เข้านอน ดูแค่นั้นเถอะ"
• [+23, -1] "ถ้าหากผู้กำกับเลือกคัดฉากนี้ออกมาแบบนี้ คนดูก็จะบอกว่ามีแต่อะไรน่าเบื่อๆ และไม่สมจริงละสิ"

อย่างไรก็ตาม จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมที่ออกมานั้น ทางทีมผู้สร้างซีรีส์ The World Of The Married ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงใดๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ละครเรื่องนี้จะยังคงจำกัดเนื้อหาเอาไว้ที่ เรท 15+ ตามมาตรฐาน แต่คาดว่าอาจจะมีการปรับเรทความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีกในช่วงท้ายๆ ของละคร ซึ่งอาจจะมีเนื้อหาที่รุนแรงและสมจริงเกิดขึ้นอีกครั้ง

Source: NetizenBuzz / Nate.com
Photo by JTBC

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้