เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Start-Up" ควง "Search" เปิดตัวใหม่...ปังแพ็กคู่!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Start-Up" ควง "Search" เปิดตัวใหม่...ปังแพ็กคู่!
Jeaneration
18 ตุลาคม 2563 ( 11:27 )
311

ข่าวสารวงการซีรีส์

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ได้ให้การต้อนรับซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ถึง 2 เรื่อง ที่ลงสนามแข่งขันช่วงชิงเรตติ้งเวลาไพร์มไทม์คืนวันหยุดสัปดาห์ นี่ถูกจัดได้ว่าเป็นช่วงเวลาทองของบรรดาละครทีวีในปัจจุบันอีกช่วงหนึ่ง เพราะแต่ละเรื่องต่างงัดไม้เด็ดออกมาแย่งกระแสและเรตติ้งกันเป็นอย่างเล่น และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ถือว่ายังค่อนข้างน่าพอใจอยู่ทุกเรื่อง

เริ่มต้นที่ซีรีส์เรื่องใหม่จากช่อง tvN กันก่อน "Start-Up" มาลงจอทุกวันเสาร์-อาทิตย์ กับช่วงเวลาค่ำๆ ที่พีคที่สุดของไพร์มไทม์ พรีเมียร์ตอนแรกไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับคว้าเรตติ้งเปิดตัวได้ดีถึง 4.4% จากตอนแรก จากรายงานระบุว่าซีรีส์สามารถทำเรตติ้งได้รายนาทีได้ค่อนข้างดี ทำตัวเลขสูงสุดแตะไปถึง 5% ในบางช่วงเวลาด้วย "แพซูจี" กับ "นัมจูฮยอค" เป็นพระเอกนางเอกที่มาดึงดูดคนดูจากเรื่องนี้

ถัดมาที่ "Search" ซีรีส์แนวแอคชั่นลึกลับโปรดักชั่นหนังใหญ่จากช่อง OCN เปิดตัวไปเมื่อคืนเช่นเดียวกัน และก็เปิดตัวได้งดงามกับตัวเลขถึง 2.6% นับว่าเป็นตัวเลขเปิดตัวที่สูงกว่า 'Missing: The Other Side' ซีรีส์เรื่องก่อนหน้านี้ที่เพิ่งจบไป ซ้ำยังขึ้นแท่นเป็นละครช่องเคเบิ้ลที่มีกระแสดีที่สุดในการฉายช่วงหลังเวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไปแล้ว "จางดงยุน" กับ "คริสตัล" แสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้ กระแสตอบรับตอนแรกก็ถือว่าดีมากๆ เลยทีเดียว

ต่อกันด้วย "Lie After Lie" จากช่อง Channel A ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ยังคงทำเรตติ้งได้เปรี้ยงปังไม่หยุด สำหรับตอนเมื่อคืนนี้ก็ทุบสถิติใหม่ได้อีกครั้ง กับเรตติ้ง 5.8% เพิ่งขึ้นจากเรตติ้ง 5.6% ในตอนที่ 13 ที่ออนแอร์ไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่ซีรีส์ได้สร้างสถิติให้กับช่องด้วยการครองเรตติ้งเฉพาะเขตเมืองหลวงได้ดีที่สุดนับตั้งแต่เปิดช่องมา ทำไปได้ถึง 6.5% แล้ว

เช่นเดียวกับ "Alice" ทางช่อง SBS ที่กำลังเข้มข้นสุดๆ ปูทางเข้าโค้งสุดท้ายเช่นกัน เมื่อคืนนี้ทำเรตติ้งไปได้ 6.1% กับ 8.6% จากทั้ง 2 ช่วง เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากการออนแอร์ในคืนวันศุกร์ที่ทำไปได้ 6.4% กับ 7.4% คงต้องมาลุ้นกันว่าเหลืออีก 2 ตอนสุดท้าย ซีรีส์จะสามารถทยานกลับไปปิดจบเรื่องได้ที่ตัวเลข 2 หลักได้อีกหรือไม่

"More Than Friends" จากช่อง JTBC ก็ยังคงรักษามาตรฐานคนดูเอาไว้ได้เหนียวแน่น ยังวนเวียนอยู่กับเรตติ้ง 1.6% ได้อีกตอน ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจากตอนเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่เรตติ้งลดลงไปอยู่ 1.3% ในขณะที่ "Homemade Love Story" ก็ยังจัดได้สตรองที่สุดในกลุ่มซีรีส์วันหยุดสุดสัปดาห์ ทำเรตติ้งตอนเมื่อคืนนี้ไปได้ 20.7% กับ 25.2% ยังไม่มีใครขึ้นเหนือกว่าได้...

Source: Soompi

-------------------------------------------------

ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้