สื่อนอกขยี้ 5 จุดบอดใหญ่ ที่เกิดขึ้นในซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง "The World of the Married"

สื่อนอกขยี้ 5 จุดบอดใหญ่ ที่เกิดขึ้นในซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง "The World of the Married"
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2563 ( 16:07 )
1.6K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married

ถึงแม้ว่าจะลาจอไปแล้ว แต่ซีรีส์เกาหลีเรื่องดังก็ยังเป็นที่กล่าวถึงต่อไป "The World of the Married" กลายเป็นละครที่คนทั่วทั้งเอเชียพูดถึงเป็นอย่างมาก แม้จะดัดแปลงมาจากซีรีส์ฮิตของอังกฤษ แต่ด้วยเนื้อหาที่ดัดแปลงให้กับสังคมและวัฒนธรรมแบบเอเชียจึงทำให้คนดูรู้สึกอินและดำดิ่งในเนื้อหาได้มากกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับ กระทั่งสามารถทำสถิติเรตติ้งละครเกาหลีช่องเคเบิ้ลทีวีสูงสุดตลอดกาลได้สำเร็จ

ล่าสุดสื่อชื่อดังของเอเชียอย่าง Southern China Morning Post ได้เจาะลึกถึงซีรีส์เรื่องนี้และได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะค้นเจอจุดบอดใหญ่ๆ ของเนื้อหาละครที่เกิดขึ้นอยู่หลายจุด แม้ว่าซีรีส์จะชูเรื่องความสมจริงเป็นจุดขาย แต่บางจุดก็ดูจะขัดต่อหลักความเป็นจริง บางจุดก็ดูไม่สมเหตุสมผลไปสักหน่อย แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ชมแต่ละคนในการวิเคราะห์และตีความเนื้อหาอยู่ดี

แน่นอนว่าเนื้อหาในส่วนต่อไปนี้จะมีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญจากซีรีส์ หากใครยังไม่ได้ดูหรือไม่อยากรับรู้ถึงสปอยด์ใดๆ ก็ก้ามข้ามการวิเคราะห์ 5 จุดบอดที่พบเห็นในซีรีส์ The World of the Married ที่สื่อนอกสังเกตการณ์มาได้ ดังนี้

◉  เหตุใด "จีซอนอู" ไม่รู้เรื่องหนี้สิ้น-เงินกู้ของ "อีแทโอ" ทั้งที่เปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน?

ในช่วงแรกๆ ที่ความจริงเพิ่งจะกระจ่าง เกี่ยวกับความสัมพันธ์ลับๆ ระหว่าง อีแทโอ กับ ยอดาคยอง ที่ถูกล่วงรู้ จีซอนอู ได้ค้นพบว่าสามีของเธอมีเงินสกปรกหมุนเวียนอยู่ในบัญชี เพื่อนำไปใช้ปรนเปรอเชิงชู้สาวกับคนอื่น แต่ในความจริงที่น่าสงสัยก็คือ ทำไมหมอจีถึงไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน ทั้งที่ทั้งคู่ได้เปิดบัญชีธนาคารร่วมกันเอาไว้ อย่างน้อยก็ต้องมีการแจ้งจากธนาคาร ทั้งรูปแบบจดหมายหรืออีเมล์มาให้กับเจ้าของบัญชีทั้งสองฝ่าย หากมีการใช้จ่ายผิดปกติเกิดขึ้นกับบัญชีธนาคาร เป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่ในละครกลับมองข้ามไป

◉  แล้วทำไม "แม่ของดาคยอง" ถึงไม่รู้ว่าลูกสาวตัวเองกำลังตั้งท้องอยู่?

แม้จะมีสัญญาณบ่งชี้หลายๆ อย่าง แต่กลับไม่มีใครเอ๊ะใจเลยแม้แต่น้อย ดาคยองที่ดูอวบอั๋นขึ้นและมีอาการคลื่นไส้สะอิดสะเอียด นี่ถ้าเป็นละครไทยไม่ต้องรีรออะไร จะฟันธงว่าตั้งท้องไปในทันที แต่ไม่ใช่กับซีรีส์เรื่องนี้ แม่ดาคยองที่ทักว่าลูกสาวถูกอวบขึ้น ลูกก็ยังอธิบายและแก้ตัวกลับมาต่างๆ นานา แต่ในฐานะคนที่เคยผ่านประสบการณ์ตั้งครรภ์มาแล้ว จะไม่ระแคะคะคายเลยสักนิดหรือ

◉  เพราะอะไรกัน "อีแทโอ" ถึงชอบทิ้งหลักฐานเอาไว้สะเปะสะปะจังเลย?

อีแทโอ ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด คิดจะทำการลับแต่กลับไม่เก็บหลักฐานให้เป็นความลับ เพราะเขาคือคนที่มักจะทิ้งหลักฐานเอาไว้ในแกะรอยตามเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น "โทรศัพท์ลับอีกเครื่อง" เก็บเอาไว้ในลิ้นชักแต่ไม่ใส่รหัส, "แหวนแต่งหล่น" แต่ก็ทิ้งเอาไว้ที่สถานีรถไฟ, "เสื้อเปรอะคราบเลือด" แต่ก็ไม่ล้างเช็ดหรือเปลี่ยนใดๆ หรือ "เก็บบัตรที่จอดรถ" กลายมาเป็นหลักฐานย้อนเข้าตัวเองได้ในที่สุด แม้จะเป็นการทำทุกอย่างให้วุ่นวาย แต่ก็ทิ้งหลักฐานเอาไว้ให้ตามเจอง่ายๆ เสมอนะพ่อคุณ

◉  เพื่อนบ้านได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทมาจากบ้านหมอจี แต่ทำไมลูกชายพวกเขาไม่ได้ยิน?

หนึ่งในฉากไคล์แมกซ์ของเรื่องในองก์แก ที่เกิดขึ้นภายในบ้านของหมอจี เหตุทะเลาะวิวาทของคู่สมรสที่ถึงจุดแตกหัก แต่เกิดคำถามว่า จุนยองหายไปอยู่ที่ไหนมาตอนที่พ่อแม่ลงไม้ลงมือกันขนาดนี้ คำถามที่น่าสงสัยคือ จุนยองได้ยินเสียงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ แล้วทำไมเขาถึงไม่รีบเข้ามา แต่กลับเป็นเยริมที่ได้ยินและรีบวิ่งเข้ามาช่วยแทน ประเด็นอาจจะมองได้หลายแบบ หรือจุนยองได้ยินพ่อแม่ทะเลาะอยู่แล้ว แต่เกิดภาวะช็อกทางความคิดและไม่รู้จะทำอย่างไรดี แท้ที่จริงเขาอาจจะยืนอยู่ที่หน้าบ้านตั้งนานแล้วก็ได้

◉  ทำไมถึงไม่มีใครได้ยินเสียงโจรขึ้นบ้านหมอจี แต่ตอน "เยริม" กับ "เจฮยอก" ทะเลาะกันรู้กันทั้งบาง?

อีกเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ในซีรีส์ เมื่อหมอจีถูกชายลึกลับชุดดำบุกจู่โจมทำร้ายถึงในบ้าน เธอกรีดร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังมีเสียงกระจกแตกและข้าวของโครมคราม แต่กลับไม่มีใครบุกเข้าไปช่วยเหลือและห้ามเอาไว้สักคนเดียว ผิดกับตอนที่ เยริม กับ เจฮยอก ทะเลาะและไล่ออกจากบ้าน ทุกคนในละแวกนั้นต่างได้ยินและออกมาซุบซิบกัน แต่ทำไมตอนที่หมอจีโดนทำร้ายเสียงดังขนาดนั้น ถึงไม่มีใครได้ยินหรือเอะใจกันสักนิดเลย

และหากว่าใครยังไม่จุใจกับซีรีส์ The World of the Married เตรียมติดตามต่อกับ 2 ตอนพิเศษ ที่มีคิวออนแอร์ในคืนวันศุกร์และเสาร์นี้ (22-23 พ.ค.) ทางช่อง JTBC เกาหลีใต้ ที่จะเปิดเผยเนื้อเรื่องที่ยังไม่ได้เผยแพร่ที่ไหน และเบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์แห่งปีเรื่องนี้

Photo by JTBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิธีดูแลผิวยังไงให้สวยแบบฮันโซฮี ดาราสาวสุดแซ่บจากซีรีส์ A World of Married Couple

ปิดฉากซีรีส์ "The World of the Married" บทสรุปที่ทิ้งไว้คือ "บาดแผลแห่งชีวิต"

ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ

3 ดาราซีรีส์ "The World of the Married" กระแสปังถาโถม เหมือนได้เกิดใหม่ในวงการ

3 ชาติ 3 ซีรีส์เรื่องฮิตระดับตำนาน "นารี / ความรัก / แรงแค้น" ขยี้ปมติดเรทสุดเร่าร้อน

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้