"Alice" กระแสปังยังสตรอง "Lie After Lie" ซีรีส์ม้ามืด..ทุบสถิติเรตติ้งช่อง

"Alice" กระแสปังยังสตรอง "Lie After Lie" ซีรีส์ม้ามืด..ทุบสถิติเรตติ้งช่อง
Jeaneration
13 กันยายน 2563 ( 12:12 )
63

ข่าวสารวงการซีรีส์

ได้มาว่าเช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลีกันสักหน่อย เพราะละครล็อตช่วงสุดสัปดาห์ที่เกาหลีเป็นอะไรที่แข่งขันกันร้อนแรงเหลือเกิน โดยเจ้าตลาดเรื่องกระแสในเวลานี้ยังคงต้องยกให้กับ "Alice" จากช่อง SBS ที่มาพร้อมกับแนวไซไฟลึกลับที่ชวนติดตาม ยังคงครองใจคนดูได้เป็นอย่างดี เพราะ 2 ตอนล่าสุดก็ยังรักษาสถิติเอาไว้ได้ดี แม้ว่าตัวเลขจะลดลงมานิดหน่อย แต่ก็เกือบกลับไปแตะเลข 2 ตัวอีกครั้ง

Alice ทำเรตติ้งเมื่อคืนวันศุกร์ (11 ก.ย.) ได้ไป 6.8% กับ 8.1% ในขณะที่เมื่อคืนวันเสาร์ (12 ก.ย.) กลับร้อนแรงได้อีก ทำได้ 8.0% กับ 9.9% ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจมากๆ เพราะซีรีส์เองก็เพิ่งจะออกอากาศย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 เท่านั้น ส่วนทางฝั่งซีรีส์คู่แข่งเรื่องอื่นๆ "Forest of Secret 2" ทางช่อง tvN ก็ยังสตรองและรักษามาตรฐานตัวเองได้ดีเช่นกัน เมื่อคืนนี้ฟาดเรตติ้งไปได้ 7.2% เลยทีเดียว

"Missing: The Other Side" ซีรีส์สืบสวนสอบสวนจากช่อง OCN ก็ถือว่าฟอร์มดีไม่เบา ทำเรตติ้งไปได้อีก 3.3% ส่วนซีรีส์ครอบครัวครองใจตลาดจากช่อง KBS2 อย่าง "Once Again" เมื่อคืนฉายตอนก่อนจบ ก็สามารถทำเรตติ้งไปได้งามๆ ที่ 29.6% กับ 33.3% โดยในคืนวันอาทิตย์นี้จะเสนอเป็นตอนจบ ก็มีลุ้นอยู่ไม่น้อยที่ซีรีส์อาจจะพุ่งทะยานไปจบด้วยตัวเลขแตะ 40

แต่ม้ามืดที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว ก็คงจะเป็นซีรีส์เมโลดราม่านอกสายตาจากช่องเคเบิ้ลทีวีเล็กๆ อย่าง Channel A เรื่อง "Lie After Lie" ที่นำแสดงโดย "อียูริ" กับ "ยอนจองฮุน" ที่ล่าสุดได้ทุบเรตติ้งและสร้างสถิติใหม่กับช่องเป็นที่เรียบร้อย กลายเป็นละครใหม่ที่ทำเรตติ้งได้ดีแบบไม่เคยมีมาก่อน เมื่อคืนวันศุกร์ทำไปได้ 3.1% ก่อนที่ตอนเมื่อคืนวันเสาร์จะทยานขึ้นมาที่ 4.2% แล้ว

นับว่า Lie After Lie เป็นซีรีส์ที่ส่อเค้าว่าจะเป็นได้รับกระแสความสนใจต่อเนื่องไม่เบา ด้วยเนื้อหารันทดสุดเข้มข้นเอาใจตลาด ซีรีส์กลายเป็นเรื่องที่สามารถทำเรตติ้งแบบก้าวกระโดดในทุกตอน ทั้งที่เพิ่งออกอากาศมาได้แค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น เริ่มต้นจากเปิดตัวเรตติ้งได้แค่ 1% นิดๆ และเพิ่มขึ้นในทุกตอนๆ ทีละเปอร์เซนต์ แสดงให้เห็นว่ากำลังดึงดูดกลุ่มคนดูได้อยู่หมัด

Source: Soompi

--------------------------------------------------

ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้