ซีรีส์เกาหลีช่อง KBS ตกที่นั่งลำบาก เผชิญหน้าสภาวะเรตติ้งวูบต่อเนื่องกันหลายล็อต

ซีรีส์เกาหลีช่อง KBS ตกที่นั่งลำบาก เผชิญหน้าสภาวะเรตติ้งวูบต่อเนื่องกันหลายล็อต
Jeaneration
4 มิถุนายน 2563 ( 01:13 )
186
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์เกาหลี

ในขณะที่ช่องเคเบิ้ลทีวีเกาหลีได้จุดพลุฉลองชัยชนะกับการคว้าเรตติ้งทุบสถิติต่อเนื่องหลายเรื่องมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ไม่ว่าจะเป็น "Crash Landing On You" ทางช่อง tvN ตามมาด้วย "Itaewon Class" และ "The World of the Married" ทางช่อง JTBC แต่ในทางกลับกัน ปรากฏกว่าซีรีส์ทางช่อง KBS ที่เป็นหนึ่งในฟรีทีวี 3 ช่องหลักของประเทศ กลับทำผลงานซีรีส์ของตัวเองได้ต่ำกว่ามาตรฐานแทบทุกเรื่อง

ซีรีส์ฟอร์มดีอย่าง "Fix You" ที่ว่าด้วยการรักษาเยียวยาด้านจิตเวช ได้พระเอกรุ่นใหญ่ "ชินฮาคยุน" มาแสดงนำ ตอนแรกทำท่าว่าจะไปได้ดี แต่หลังจากออนแอร์ไปได้ครึ่งทาง ปรากฏว่าเรตติ้งล่าสุดทำไปได้แค่เพียง 2.5% เช่นเดียวกับ "Born Again" ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซีกลับชาติมาเกิด ที่ได้ 3 นักแสดงขวัญใจผู้ชมปัจจุบันมาเรียกกระแส ไม่ว่าจะเป็น "จางกิยง", "จินเซยอน" และ "อีซูฮยอก" แต่กลับไม่สามารถเรียกเรตติ้งได้เลย และตอนล่าสุดก็ทำได้แค่ 1.6% เท่านั้น

สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ฝ่ายผลิตละครของช่อง KBS ตกอยู่ในสภาะตึงเครียด แต่ทางช่องก็ยังไม่ได้มีคำสั่งหรือมาตรการใดๆ ที่จะกล่าวโทษฝ่ายใดกับผลงานที่ไม่ได้ดึงดูได้เท่าที่คิด เพราะถือว่าช่องยังสามารถครองใจผู้ชมได้ในซีรีส์วันหยุดสุดสัปดาห์ "Once Again" โดยทำเรตติ้งทะลุหลัก 30% มาต่อเนื่อง และยังทำให้ช่อง KBS ยังครองตลาดคนดูในวันเสาร์-อาทิตย์อยู่ต่อไป

ทั้งนี้ KBS ประสบปัญหาด้านความนิยมที่ลดลงจากผลงานซีรีส์ของช่องอย่างต่อเนื่อง ล็อตก่อนหน้านี้อย่าง "Meow, the Secret Boy" และ "How to Buy a Friend" ก็เป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ช่องได้ทำการปรับผังยกเลิกซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารไปนานเกือบ 5 เดือน ขณะที่ช่องฟรีทีวีอย่าง MBC และ SBS ก็เลือกใช้กลยุทธ์แบบเดียวกันนี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ผลงานซีรีส์ช่อง KBS เคยทำเรตติ้งเอาไว้ได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็น "When the Camellia Blooms" หรือ "The Tale of Nokdu" แต่ในปีนี้ยังไม่มีเรื่องไหนทำเรตติ้งเข้าเป้า ความหวังจึงตกไปอยู่ที่ซีรีส์ล็อตหน้า นางเอกสาวขวัญใจชาวบ้าน "ฮวังจองอึม" กลับมาใน "That Guy Is The Guy" และ "Memorial" ซีรีส์ดราม่าการเมือง ที่ได้ "นานะ" และ "พัคซองฮุน" แสดงนำ

Source: HanCinema

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้