ปิดฉากซีรีส์ "The World of the Married" บทสรุปที่ทิ้งไว้คือ "บาดแผลแห่งชีวิต"

ปิดฉากซีรีส์ "The World of the Married" บทสรุปที่ทิ้งไว้คือ "บาดแผลแห่งชีวิต"
Jeaneration
19 พฤษภาคม 2563 ( 09:12 )
1.6K
1

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married ตอนจบ

"The World of the Married" ซีรีส์เรื่องดังจากช่อง JTBC ของเกาหลีใต้ ที่ทุบสถิตเป็นละครช่องเคเบิ้ลทีวีที่ทำเรตติ้งสูงสุดตลอดเรื่องใหม่ ได้ปิดฉากลงอย่างสมบูรณ์ จากการออกอากาศมาทั้งสิน 16 ตอน ด้วยเนื้อหาและความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่ทำให้คนดูเก็บไปเครียดและกดดันตามตัวละครได้เลยทีเดียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ประสบความสำเร็จแบบเหนือความคาดหมาย เพราะนี่ไม่ใช่ละครที่มีนักแสดงชั้นนำดึงดูดใจอะไรเท่าไหร่ เพียงแต่ได้ยอดฝีมืออย่าง "คิมฮีแอ" มารับบทหนัก และกลายเป็นผลงานมาสเตอร์พีชอีกชิ้นหนึ่งของเธอในวงการ แม้จะอายุเข้าสู่เลข 5 แต่ก็ยังเป็นนางเอกดาวค้างฟ้าระดับตำนานได้อยู่

The World of the Married ดัดแปลงมาจากซีรีส์อังกฤษ "Doctor Foster" ที่มีเนื้อหาทั้งหมด 2 ฤดูกาล เล่าถึงความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่้ค้นพบว่าสามีแสนดีแอบนอกใจเธอ กลายเป็นเกมเปิดโปงและแก้แค้นสุดระทึก แต่เกมของพวกเขากลับสร้างบาดแผลและรอยร้าวลึกๆ ให้กับคนรอบข้างเต็มไปหมด โดยเฉพาะคนที่พวกเขารักที่สุดอย่างลูกชาย

องก์แรกของซีรีส์คือการเปิดโปงที่หวือหวา องค์ที่ 2 คือการฟาดฟันของตัวละคร และองค์ที่ 3 คือการต่อสู้เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่รักและหวงแหน โทนของซีรีส์ได้มอบความแตกต่างออกไปในแต่ละองก์ โดยเฉพาะองค์สุดท้ายที่เกิดอาการความรู้สึกเครียดตามตัวละครไปได้เลยด้วยซ้ำ

บทสรุปสุดท้ายของ The World of the Married อาจจะดำเนินโครงเรื่องไปตามต้นฉบับ แต่ก็ยังทำการดัดแปลงเรื่องรางตอนจบได้แตกต่างไปในอีกทิศทาง ที่ยังเต็มไปด้วยความรัก ความหวัง และความพังทลาย ถึงแม้ว่าจะออกมาในรูปแบบ "Happy Ending" ได้แบบไม่เต็มปาก แต่อีกนัยก็น่าจะเป็นฉากจบที่เรียกว่า "Starting Over" ที่ดูสมเหตุสมผลไปอีกแบบ

แต่ในท้ายที่สุดแล้ว สำหรับสารที่ละครต้องการสื่อมายังคนดูมากที่ก็คือ เกราะของ "สถาบันครอบครัว" ที่เป็นด่านปราการแรกในการปลูกฝังและสร้างคนขึ้นมาประดับในสังคม เราคงได้ยินคำเปรียบเปรยเกี่ยวกับ "ผ้าขาว" อยู่บ่อยๆ คำนี้ก็ยังคงใช้ได้อยู่ในปัจจุบัน เหมือนกับสิ่งที่เกิดกับตัวละครต่างๆ ตลอดทั้ง 16 ตอน ทุกด้านย่อมมีเหตุและผลอยู่ในตัว

มนุษย์ล้วนมี "อคติ 4" ได้แก่ รัก โลภ โกรธ หลง อยู่ในทุกคน ความรู้สึกเหล่านี้นำไปสู่ความสุขและความทุกข์ที่แตกต่างกัน แต่ไม่มีสิ่งที่ไหนที่จะคงอยู่กับเราได้ตลอดไป ปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัวของ หมอจี กับ อีแทโอ ได้เกิดขึ้นปมปรารถนาที่นำไปสู่ความลุ่มหลงและความโลภ นำไปสู่ความขัดแย้งแตกแยกที่เป็นบาดแผลร้าวลึก คนหนึ่งที่รักหมดใจแต่เขากลับทรยศอย่างเจ็บปวด ส่วนอีกคนหมดรักเพราะความทะเยอทะยานและไม่ซื่อสัตย์กับตัวเอง

เช่นเดียวกับ ยอดาคยอง เธอผู้ที่มีทั้งรักและหลง ผนวกกับความไว้เนื้อเชื่อใจ แม้จะรู้ว่าผิดแต่ก็เลือกสิ่งที่ตัวเองยึดมั่นที่สุด โดยมีครอบครัวที่ปลูกฝังและสนับสนุนให้ทายาทของตัวเองทำอะไรก็ได้ที่มีความสุขก็เพียงพอ แม้จะต้องแลกด้วยเม็ดเงินลงทุนแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายทุกตัวละครต่างก็ได้สร้างบาดแผลที่ฝังลึกเอาไว้ในชีวิตเพราะผลของการกระทำที่เกิดขึ้น

แต่บาดแผลที่ใหญ่ที่สุดจากการกระทำของผู้ใหญ่ กลับตกไปอยู่ที่เด็กอย่าง อีจุนยอง เป็นเหมือนผ้าขาวบริสุทธิ์ที่ถูกแต่งแต้มด้วยมลทินต่างๆ ทั้งที่เขาไม่ได้เป็นคนก่อ ผ้าขาวเปลี่ยนผ้าสีสกปรกเข้มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครอบครัวแตกแยก ไร้ซึ้งผู้ใหญ่พึ่งพาได้ เขาจึงเลือกที่จะคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง เพียงแค่เขาอยากให้ผู้ใหญ่รับฟังเขาบ้าง ทำให้จุนยองก็ไม่ต่างอะไรกับระเบิดเวลา ที่รอวันจะแตกออกมาเป็นเสี่ยงๆ ต่อหน้าความยุ่งเหยิงของครอบครัวเขา

"โจรไม่ได้เกิดมาก็เป็นโจรได้เลย" หรือ "หมอไม่ได้เกิดมาแล้วจับมีดผ่าตัดได้" ทุกสิ่งอย่างล้วนแต่ขึ้นอยู๋กับการปลูกฝัง มันไม่ได้เกี่ยวกับสถานะภาพหรือฐานะใดๆ ไม่ว่าจะรวยหรือจน ทุกคนก็ยังเป็นมนุษย์เหมือนกันอยู่ดี

ดั้งนั้น The World of the Married จึงไม่ใช่แค่เป็นซีรีส์ชิงรักหักสวาท เรื่องผัวๆ เมียๆ แต่กลับเป็นมากกว่านั้น ด้วยการใส่โทนความสมจริงอย่างที่กล้านำเสนอ ทำให้กระแทกกระทั้นไปถึงความรู้สึกของคนดูได้อยู่หมัด ดั้งนั้นจงหยิบเอาบทเรียนที่เกิดขึ้นกับตัวละครต่างๆ ในซีรีส์เรื่องนี้ไว้เตือนใจ เพราะทุกชีวิตและทุกความสัมพันธ์...ต่างก็มีหลายด้าน

ดั่งประโยคทิ้งทายที่ จีซอนอู ได้กล่าวเอาไว้ว่า "การตัดขาดจากคนที่คุณเคยเลือกจะใช้ชีวิตร่วมกับเขา ก็เหมือนกับตัดอวัยวะบางส่วนออกจากร่างกาย ความเจ็บปวดจะยังคงตามหลอกหลอนคนทั้งคู่อยู่ แล้วยิ่งเมื่อกลายมาเป็นคู่สมรสกัน จะไม่มีใครเป็นฝ่ายกระทำหรือถูกกระทำอย่างแท้จริง ขณะที่แต่ละวันเราเฝ้ากัดฟันสู้ไม่ให้ความเจ็บปวดครอบงำ บางทีช่วงเวลาแห่งการเยียวยาอาจจะกำลังย่างก้าวเข้ามา มาถึงวันที่เราสามารถให้อภัยตัวเอง..." เป็นคำโปรยที่เป็นบทสรุปทุกอย่างของบาดแผลที่เกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องนี้อย่างถ่องแท้

Photo by JTBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ

3 ดาราซีรีส์ "The World of the Married" กระแสปังถาโถม เหมือนได้เกิดใหม่ในวงการ

3 ชาติ 3 ซีรีส์เรื่องฮิตระดับตำนาน "นารี / ความรัก / แรงแค้น" ขยี้ปมติดเรทสุดเร่าร้อน

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้