[US Box Office] เลียม นีสัน พาหนังใหม่ "The Marksman" โค่นแชมป์เก่า

[US Box Office] เลียม นีสัน พาหนังใหม่ "The Marksman" โค่นแชมป์เก่า
Jeaneration
18 มกราคม 2564 ( 11:36 )
9.5K
26

Box Office 

กลับมาอัปเดตรายงานสถานการณ์ล่าสุดของบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา โดยสุดสัปดาห์นี้ยังตรงวันหยุดยาววันแรกของปี นั่นก็คือวันคล้ายวันเกิดมาร์ติน ลูเธอร์ คิง แต่ก็เป็นช่วงวันหยุดยาวที่ซบเซาต่อเนื่อง เพราะการแพร่ระบาดโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบอยู่ โดยพบว่ากว่าร้อยละ 57 ของโรงหนังทั่วอเมริกายังคงปิดให้บริการอยู่ แต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็ได้แชมป์หนังเรื่องใหม่ขึ้นมาครองบัลลังก์

อันดับที่ 1 - "The Marksman" หนังแอคชั่นเรื่องใหม่ของ "เลียม นีสัน" เปิดตัวกลายเป็นแชมป์ใหม่ประจำสัปดาห์นี้ กับรายได้เบาบางที่ 3.2 ล้านเหรียญ แต่ก็เพียงพอที่จะขึ้นเป็นที่ 1 โดยเท่ากับว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นของลุงเลียมเรื่องที่ 3 ที่เปิดตัวได้เป็นแชมป์ ต่อจาก Honest Theif เมื่อปีที่แล้ว และ The Grey ในปี 2011 แม้ว่าหนังจะไม่ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดิบดีอะไร แต่ก็คาดว่า 4 วันแรกของหนังก็น่าจะกวาดเงินไปได้ 3.7 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 - "Wonder Woman 1984" หมดเวลาของเธอแล้ว ดูเหมือนว่ามนต์เสน่ห์ของสาวน้อยมหัศจรรย์จะเสื่อมคลายลงแล้ว ในสัปดาห์นี้ทำเงินเพิ่มไปอีก 2.6 ล้านเหรียญ เสียบัลลังก์แชมป์ลงมาในที่สุด กับยอดรวมในอเมริกาที่ฟันไปแล้ว 35.8 ล้านเหรียญ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าหนังเองก็เข้าฉายในระบบสตรีมมิ่งควบคู่กันไปด้วย ทำให้มีส่วนแบ่งตลาดที่ลดลงไปอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม หนังก็ทำเงินทั่วโลกไปได้แล้วกว่า 140 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 - "The Croods: A New Age" ก็ยังเก็บเงินได้สบายๆ ต่อไป กลายเป็นโปรแกรมหนังแบบยืนโรงฉายได้ชิลๆ ในตอนนี้ กับหนังแอนิเมชั่นภาคต่อของเหล่ามนุษย์ยุคหิน ที่ยังไม่ยอมตกลงไปจาก Top 5 แม้เข้าฉายมาจะครบ 2 เดือนแล้ว สัปดาห์นี้ทำเงินไปได้อีก 2 ล้านเหรียญ และคาดว่าหนังจะทำเงินผ่านหลัก 40 ล้านเหรียญไปได้ในสุดสัปดาห์นี้

อันดับที่ 4 - "News of the World" หนังดราม่าหวังรางวัลของ ทอม แฮงก์ส ปีนี้ ก็ยังคงกวาดเงินไปเรื่อยๆ มาเรียงๆ ในอเมริกา ทำเงินเพิ่มไปอีก 1 ล้านเหรียญ กับยอดรวมที่ทำไปได้แล้ว 8.5 ล้านเหรียญ หนังอาจจะกวาดเงินไปแบบซอฟต์ในอเมริกา รอช่วงฤดูกาลล่ารางวัลมาถึง เพราะในตลาดต่างประเทศก็ดูเหมือนว่าหนังจะถูกส่งตรงฉายในระบบสตรีมมิ่งทั้งหมด

อันดับที่ 5 - "Monster Hunter" เก็บเงินเพิ่มไปอีกไม่ถึงหลักล้านแล้ว ทำไปได้ 920,000 เหรียญ โดยที่มียอดรวมในบ้านไปทั้งสิ้น 9 ล้านเหรียญ หนังแอคชั่นที่สร้างมาจากวิดีโอเกมที่อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เพราะยอดรวมทั่วโลกก็เพิ่งจะได้ไป 16.2 ล้านเหรียญ หลังจากที่หนังพลาดท่าสูญเสียเงินมหาศาลที่เมืองจีนแผ่นใหญ่ เพราะประเด็นดราม่าเหยียดเชื้อชาติ

Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID BoxOffice ดู 10 หนังออนไลน์ฮิตจากแอป TrueID

Movie.TrueID ชวนดู 5 หนังดีช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้