"Devolution" นิยายอสูรกายบิ๊กฟุต นักเขียน World War Z เตรียมขึ้นจอใหญ่

"Devolution" นิยายอสูรกายบิ๊กฟุต นักเขียน World War Z เตรียมขึ้นจอใหญ่
Jeaneration
4 กรกฎาคม 2563 ( 13:19 )
134

ข่าวสารวงการหนัง

ในขณะที่เรายังคงนั่งรออย่างมีความหวังที่จะได้เห็นภาคต่อของ "World War Z" ออกมาโลดแล่นอีกครั้ง เผลอแปบๆ หนังต้นฉบับก็ฉายผ่านไป 7 ปีแล้ว แต่ระหว่างที่ยังใจจดจ่อรอไปอยู่หนัง เราน่าจะได้ดูหนังเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของนักเขียนคนเดียวกัน เพราะล่าสุดได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปดัดแปลงสร้างเป็นหนังขึ้นจอใหญ่แล้ว

หนังเรื่องที่ว่าเป็นผลงานนิยายเล่มล่าสุดที่เพิ่งตีพิมพ์ออกขายในปีนี้ของ "แม็กซ์ บรูคส์" นักเขียนชื่อดังต้นฉบับของเรื่องราว World War Z ตามรายงานข่าวจาก The Hollywood Reporter ระบุว่า สูตดิโอสร้างหนังยักษ์ใหญ่อย่าง เลเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Legendary Entertainment) ได้ทำการซื้อลิขสิทธิ์นิยายเล่มใหม่ของเขา "Devolution" เพื่อนำไปสร้างเป็นหนังแล้ว

ชื่อเต็มๆ ของนิยายเล่มนี้ก็คือ "Devolution: A Firsthand Account of the Rainier Sasquatch Massacre" เป็นเรื่องราวที่เอาตำนานบิ๊กฟุต หรือ ไอ้ตีนโต สิ่งมีชีวิตลึกลับที่อยู่ในเรื่องราวปรำปรามาตั้งแต่โบราณกาล เป็นบางสิ่งที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ แต่ขนดก และมีฝีเท้าที่ใหญ่กว่ามนุษย์ปกติเป็นอย่างมาก โดยตำนานนี้มีผู้อ้างว่าพบเห็นได้ในแถบทวีปอเมริกาเหนือ

โดยเรื่องราวจะเกิดขึ้นยุคอนาคตอันใกล้ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งใกล้กับเทือกเขาไรน์เนอร์ หลังจากชาวเมืองเพิ่งจะเชิญหน้ากับภัยภูเขาไฟระเบิด และต้องมาพบกับเหตุการณ์ประหลาดที่อ้างว่ามีสัตว์ดุร้ายออกอาละวาด โครงเรื่องของเรื่องนี้เป็นแนวระทึกขวัญเอาชีวิตรอด พร้อมกับสืบสวนบนทฤษฏีทางวิทยาศาสตร์ ที่จะนำไปสู่ขอบเขตที่ขัดแย้งกันระหวางเรื่องจริงกับเรื่องปรำปรา

ในเบื้องต้นนั้น หนังยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างระยะเริ่มแรกอยู่ เนื่องจากนิยายเพิ่งจะออกวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก็มีรายงานว่าโครงการหนังเรื่องนี้เคยได้พยายามพัฒนาสร้างมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน เลเจนดารี กับ แม็กซ์ บรูคส์ ได้ร่วมกับผลักดันเรื่องราวนี้ออกมา แต่ปรากฏว่าโครงการได้ล่มและพับเก็บลงไปเสียก่อน ทำให้ แม็กซ์ ได้ตัดสินใจนำเอาเรื่องราวแนวคิดนี้ของเขามาเขียนเป็นฉบับนิยายก่อน กระทั่งได้ออกตีพิมพ์ในที่สุด ทางผู้สร้างจัดจะได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำต่อ

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้