ฉลองวันเกิดปีที่ 31 ของ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" กับ 7 หนังเด่นอดีตพ่อมดน้อย

ฉลองวันเกิดปีที่ 31 ของ "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" กับ 7 หนังเด่นอดีตพ่อมดน้อย
Jeaneration
23 กรกฎาคม 2563 ( 08:46 )
458
1

ข่าวสารวงการหนัง แดเนียล เรดคลิฟฟ์

วันที่ 23 กรกฎาคม ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของอดีตพ่อมดน้อยในตำนาน "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" ที่วันนี้เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวัย 31 ปีแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะแจ้งเกิดมากับผลงานหนังชุด Harry Potter มาตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขายังคงติดภาพลักษณ์เป็น "แฮร์รี พอตเตอร์" อยู่ถึงปัจจุบัน แต่หลังจากปิดฉากในหนังมหากาพย์ลงไปแล้ว ก็ถือว่าเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีทิศทางการเลือกรับบทและแสดงหนังที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมองเห็นได้ชัดว่าเขาพยายามล้างภาพจำของผู้คนให้ได้

เพื่อเป็นการฉลองและอวยพรวันเกิดให้กับ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ในปีนี้ เราจึงได้คัดสรรหนังเรื่องที่โดดเด่นในอาชีพของเขามาแนะนำให้ไปหาดูกัน ถึงแม้ว่าหลายๆ เรื่องจะเป็นเพียงหนังฟอร์มเล็กๆ และยังมูฟออนออกจากภาพลักษณ์พ่อมดน้อยนักสู้ไม่ได้ แต่ทุกเรื่องก็เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีชของเขา และถือว่าเขายังเป็นนักแสดงที่ยังมีอนาคตในอาชีพนี้อีกยาวไกลเลยทีเดียว

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

หลังจากที่ปรากฏโฉมในฐานะพ่อมดน้อยเพิ่งเข้าโรงเรียนเวทมนตร์ใหม่ๆ จาก 2 ภาคแรก การกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 3 ของหนังชุดนี้ถือว่าได้เห็นพัฒนาการและการเติบโตของตัวละครอย่างเห็นได้ชัด คาแรกเตอร์ได้โตไปพร้อมๆ กับช่วงวัยของนักแสดงที่ได้รับบท และนี่ก็เป็นหนังแฮร์รี พอตเตอร์ที่ทำให้ แดเนียล ได้โชว์ศักยภาพในการเล่นบทบาทได้อย่างมีชั้นเชิงกว่าเดิมยิ่งขึ้น บทที่ดูโตยิ่งขึ้น จึงแปลกใจที่หนังภาคนี้เป็นอีกภาคที่แฟนๆ ต่างประทับใจเป็นอันดับต้นๆ

อ่านง่ายๆ ได้พอยท์ เอ็นจอยกับหนัง คลิกสะสมเลย
(*กดรับสิทธิ์ได้เฉพาะทางแอปพลิเคชั่น TrueID เท่านั้น)

The Woman in Black

ผลงานเรื่องนี้นับว่าเป็นหนังเรื่องแรกๆ หลังจากที่เขาได้ทำหน้าที่ปิดฉากมหากาพย์จากแฮร์รี พอตเตอร์ ก้าวโลกเวทมนตร์ ก็ก้าวมาสู่โลกไสยศาสตร์ทันที หนังสยองขวัญย้อนยุคที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เขารับบทเป็นนักกฎหมายที่ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ทำให้เขาได้ค้นพบกับสิ่งลี้ลับ ในรูปแบบผีสาวพยาบาท ทำให้เขาได้ถลำลึกและสืบสาวว่าแท้จริงเกิดอะไรขึ้นกับสถานที่แห่งนี้กันแน่ เป็นหนังผีอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ดู

 

Harry Potter and the Order of the Phoenix

เป็นหนังชุดแฮรร์ พอตเตอร์อีกภาคที่มีคนชื่นชอบไม่น้อยเลย เพราะว่าเรื่องราวความเข้มข้นได้ปรับขึ้นมาอีกขั้น เขาไม่ใช่พ่อมดน้อยอีกต่อไป พลิกกลายมาเป็นพ่อมดหนุ่มที่มีปณิธานและมุ่งมั่นที่จะแก้ไขชะตากรรมที่คนรุ่นตัวเองไม่ได้ก่อ แต่กลับตามหลอกหลอนไม่หยุด นี่เป็นภาคที่ แดเนียล เรดคลิฟฟ์ ได้โชว์ศักยภาพการแสดงดราม่าได้อย่างเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยเนื้อหาที่สนับสนุนความดาร์กเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็นภาคที่ขับออร่าของเขาออกมาได้ดี

 

What If

วนเวียนอยู่กับความดาร์กมาหลายเรื่อง เขาก็พลิกบทบาทมาลองเล่นหนังโรแมนติกคอมมาดีกับเขาดูบ้าง ในหนังรักเล็กๆ ที่มีเนื้อหาซึ้งใจอยู่ไม่น้อย เพราะนี่คือความรักที่มัวแต่ตั้งอยู่บนสมมติฐาน เนื่องจากชายหนุ่มหน้าซื่อดันแอบไปหลงรักหญิงสาวคนหนึ่งที่เขาก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว งานนี้เขาก็ติดอยู่กลางทางแยกว่าจะเลือกระหว่างความถูกต้องหรือทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง และความรักของเขาจะทำร้ายใครต่อใคร หรือจะแค่ทำร้ายเพียงแต่หัวใจตัวเองเท่านั้น

 

Swiss Army Man

นี่คือหนังคัลท์ที่มีไอเดียที่บรรเจิดไม่เบา อีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้ แดเนียล เรดคลิฟฟ์ ได้ฉายแสงและโชว์ทักษะแอคติ้งของตัวเองออกมาอย่างเปล่งปลั่ง หนังตลกร้ายแฟนตาซีที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เคราะห์ร้ายไปติดเกาะ แต่ปรากฏว่ามีศพลอยมาและกลับมามีชีวิตอีกครั้งในสภาพซากศพ พวกเขาจึงได้กลายเป็นเพื่อนกันอย่างน่าประหลาด และร่วมกันหาหนทางที่จะได้กลับบ้านไปด้วยกัน

 

Guns Akimbo

เล่นดราม่ามาเยอะ ก็ขอปรับโหมดมาเล่นแอคชั่นดูบ้าง หนังที่เพิ่งจะลงโรงฉายบ้านเราไปเมื่อเดือนก่อน นี่กลายเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานแปลกใหม่ของแดเนียล ที่เขาไม่ค่อยจะได้จับปืนถือดาบในหนังแนวนี้สักเท่าไหร่ แม้ว่าคาแรกเตอร์หลักๆ ของตัวละครเขาจะไม่ได้ดูแปลกใหม่อะไร แต่การได้เห็นฉากที่ออกมากราดยิงสาดกระสุนกระหน่ำเพื่อเอาชีวิตรอด ก็ถือได้ว่า...เขายิงปืนได้ เขาพูดคำหยาบเป็น เป็นอีกผลงานที่ได้ฉีกแนวผลงานของเขาเลยทีเดียว

 

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2

เรื่องนี้คงจะไม่พูด...ไม่ได้ ภาคจบมหากาพย์ของแฮร์รี พอตเตอร์ ที่เป็นหนึ่งในผลงานที่ยังคงตราตรึงใจแฟนๆ ตลอดกาล ฉากจบที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการถ่ายทอดอารมณ์และมอบการแสดงได้อย่างเต็มขั้น นี่คือการปิดตำนานเอพิคในหนังที่ดีที่สุดอีกเรื่องของวงการฮอลลิวูด แดเนียลก็ได้มอบการแสดงที่ทรงพลังที่ทำให้เห็นพัฒนาทางการแสดงของเขาได้อย่างชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาคจบ เป็นหนังแฮร์รี พอตเตอร์ที่ต้องยกให้เป็นที่หนึ่งจริงๆ

มักเกิลต้องไม่พลาด "Harry Potter" 7 ภาค 8 เรื่อง ครบทุกตอน กลับมาให้ได้ชมที่ TrueID

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้