"Darkseid" วายร้ายดั้งเดิม จะกลับมาโผล่ใน "Justice League" ฉบับ Snyder Cut

"Darkseid" วายร้ายดั้งเดิม จะกลับมาโผล่ใน "Justice League" ฉบับ Snyder Cut
Jeaneration
22 พฤษภาคม 2563 ( 14:55 )
507
2

ข่าวสารวงการหนัง Justice League ฉบับ Snyder Cut

การประกาศฉายอีกเวอร์ชั่นของหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ค่ายดีซี อย่าง "Justice League" ในฉบับ Snyder Cut ของ "แซ็ค สไนเดอร์" ผู้กำกับดั้งเดิมของหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาแฟนๆ ที่ร่วมกันออกแคมเปญ  มายาวนานถึง 2 ปี และวันนี้ก็สัมฤทธิ์ผลในที่สุด หนังฉบับนี้จะออกฉายในรูปแบบสตรีมมิงผ่าน HBO Max ในปี 2021 และเราได้บอกรายละเอียดต่างๆ ไปแล้วในข่าวก่อนหน้านี้

แต่ล่าสุดก็ยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจ ที่น่าจะได้รับอานิสงส์ของการกลับมาสานต่อทำหนัง Justice League ในฉบับดั้งเดิมที่ตั้งใจของ แซ็ค สไนเดอร์ นั้นก็คือบรรดาตัวละครที่ถูกตัดออกไปจากหนังฉบับที่ออกฉายไปแลว โดยหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆ สนใจและถามหากันเป็นอันดับต้นๆ คงจะหนีไม่พ้น "Darkseid" (ดาร์กไซด์) วายร้ายตัวฉกาจของซูเปอร์แมน ที่เดิมทีได้วางโครงเอาไว้ว่าจะมีบทบาทส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ด้วย

แน่นอนว่าในเมื่อ แซ็ค สไนเดอร์ ได้กลับมาสานต่อผลงานที่ยังค้างคาของตัวเองอีกครั้ง เขาก็น่าจะยังนำเอาแนวคิดดั้งเดิมกลับมาสร้างต่อให้สมบูรณ์ด้วย The Hollywood Reporter ยืนยันจากบทสัมภาษณ์ของสไนเดอร์ว่า Darkseid น่าจะได้กลับมาปรากฏตัวในหนังฉบับของเขาอีก เดิมทีตัวละครนี้ถูกวางเอาไว้ในสตอรี่บอร์ด แต่ในท้ายที่สุดก็ถูกตัดออกไป ให้เหลือเพียงตัวร้ายอย่าง "Steppenwolf"

แซ็ค สไนเดอร์ ที่ยังไม่เคยได้ดู Justice League ในฉบับที่ จอส วีดอน แก้ไขให้ พร้อมที่จะอัดแน่นด้วยเรื่องราวในแบบฉบับของเขา โดยเฉพาะยิ่งไม่มีขอบเขตด้านเวลาในการนำเสนอหนังสักเรื่อง ทำให้เขาพอใจที่จะใส่เรื่องราวต่างๆ เข้ามาให้สมบูรณ์แบบขึ้น รายงานเบื้องต้นระบุว่า Justice League ฉบับ Snyder Cut อาจจะมีความยาวประมาณ 4 ชั่วโมงได้ ไม่แปลกใจที่ยังมีไอเดียอีกเป็นพันๆ สิ่งที่ผู้กำกับอย่างจะใส่เข้าไป

สำหรับ Darkseid เป็นวายร้ายคู่ปรับของซูเปอร์แมน และยังถือว่าเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่สำคัญของจักรวาลดีซีด้วย เขามีแนวคิดทำลายล้างระบบสุริยะจักรวาล แล้วสร้างขึ้นมาใหม่ในรูปแบบที่ตัวเองต้องการ (ฟังดูคล้ายๆ กับ Thanos ของจักรวาลมาร์เวลประมาณนั้น) เขาเป็นตัวร้ายที่เป็นอมตะ มีพลังเหนือมนุษย์ และดวงตามีพลังลำแสงทำลายล้าง และสามารถชุบชีวิตสิ่งมีชีวิตได้

เดิมที Darkseid ได้ถูกวางไว้จะเปิดตัวใน Justice League แต่ก็ถูกตัดบทออกไปในที่สุด กระทั่งมีกระแสข่าวว่า Darkseid จะไปปรากฏตัวและบทสำคัญในหนัง "New Gods" ที่ค่ายดีซีกับวอร์เนอร์ฯ กำลังพัฒนาสร้างอยู่ ทำให้แฟนๆ หนังยังไม่ได้มีโอกาสได้เห็นเขาผู้นี้บนจอเงิน

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้