รีวิวหนัง "Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้" อีกตำนานสัตว์พันธุ์ดุ

รีวิวหนัง "Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้" อีกตำนานสัตว์พันธุ์ดุ
Jeaneration
1 กันยายน 2563 ( 12:27 )
1.7K
2

วิจารณ์ รีวิวหนัง Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้

ดูเหมือนว่าหนังสัญชาติออสเตรเลียกำลังพยายามหาแนวทางในการสร้างจักรวาลหนังอันทรงคุณค่าเป็นของตัวเองขึ้นมา และหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังระทึกขวัญที่มีองค์ประกอบของความดุร้ายของสัตว์ตามสัญชาตญาณ และนั่นจึงกลายเป็นการกลับมาอีกครั้งของ "Black Water: Abyss" หนังตำนานจระเข้สุดโหด ที่เตรียมจะมาขย้ำกัดไล่มนุษย์เนื้อหอมหวาน แต่กลับมาในหนนี้กลับเป็นเพียงแค่สูตรสำเร็จเดิมๆ

Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้ไข้ เล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวที่เป็นกลุ่มเพื่อนกันทั้ง 5 คน ได้จัดโร้ดทริปออกไปผจญภัยทางตอนเหนือของออสเตรเลีย หลังจากที่พวกเขาได้ทราบเรื่องเล่าเกี่ยวกับถ้ำลึกลับที่ถูกค้นพบและน่าค้นหา ทำให้พวกเขาได้ไปเจอกับสถานที่ที่งดงามแบบไม่เคยเจอไม่ก่อน โดยไม่ล่วงรู้เลยว่าถ้ำแห่งนี้เป็นเหมือนกับดับที่จะทำให้ชะตาชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อความผิดพลาดในการคาดเดาเรื่องฟ้าฝน สายฝนกระหน่ำข้างนอกถ้ำ ได้ทำให้มวลน้ำขนาดมหึมาถาโถมเข้าสู่ถ้ำ ทำให้พวกเขาไม่สามารถออกกลับไปในทิศทางเดิมได้อีกครั้ง และในช่วงจังหวะเวลานั้น พวกเขาก็ได้ค้นพบว่ากำลังติดอยู่ในถ้ำกับสัตว์เจ้าของถิ่นที่กำลังหิวโหยถึงขีดสุด ถึงเวลาที่พวกเขาต้องพาตัวเองออกมาจากถ้ำท่ามกลางเสี่ยงชีวิต

ต้องยอมรับเลยว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ Black Water: Abyss ก็คือโทนความระทึกขวัญและลูกเล่นที่ทำให้คนดูต้องเสียววาบไปทั้งเรียวขา เรียกได้ว่านั่งดูอยู่ในโรงหนังก็อาจจะเผลอยกขาขึ้นมานั่งกอดเข่าได้เลยทีเดียว และนั่นก็น่าะเป็นเพียงจุดเด่นจุดเดียวที่มีของหนังเรื่องนี้ เพราะโดยภาพรวมทั้งหมดหนังก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างหรือน่าสนใจใดๆ อีก ล้วนแต่นำเสนอด้วยภาพความซ้ำซากของหนังแนวๆ นี้เหมือนเดิม

ในบางมุมหนังเรื่องนี้ก็ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนกับหนังดูหนังเกรดรองๆ ที่ไม่น่าใช่หนังใหญ่เข้าฉายโรงหนังด้วยซ้ำ แต่อาจจะอคติเกินไปเสียหน่อย คงเป็นเพราะเราไม่ได้คุ้นเคยกับเหล่านักแสดงจากออสเตรเลียมากกว่า ทำให้ไม่รู้สึกคุ้นเคยกับพวกเขา ทั้งๆ ที่เหล่านักแสดงก็ถ่ายทอดการแสดงออกมาได้อย่างน่าพอใจดี แอคติ้งของพวกเขาไม่ได้แย่เลย เพียงแค่เนื้อหาของหนังอยู่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จทั่วๆ ไปเท่านั้น

นอกจากนี้ หนังยังพยายามเพิ่มมิติให้กับเรื่องราว แต่กลับเป็นเพียงโครงสร้างเบาบางที่หนังทำไม่ถึง ด้วยการเสริมความซับซ้อนในความสัมพันธ์ของตัวละครหลักๆ ที่เป็นประเด็นรองที่ไม่ค่อยได้รับความเอาใจใส่สักเท่าไหร่ แต่อยากจะใส่เข้ามาเสียดื้อๆ กลายเป็นอีกพาร์ทที่ไม่ได้ทำให้คนดูรู้สึกอินตามไปด้วย เพราะมัวลุ้นและระวังขาระหว่างที่คอยหลบหลีกจระเข้อยู่

ในส่วนของพาร์ทวายร้ายที่หนังพยายามยัดเยียดให้อย่าง น้องเข้ อันที่จริงน้องก็ไม่ได้เป็นโคตรไอ้เข้ตามคำโปรยใดๆ น้องก็เป็นจระเข้(ซีจี)ทั่วๆ ไป ที่อาจจะมีความหิวโหยและดุร้ายกว่าปกติ และเป็นสัญชาตญาณสัตว์ที่พบผู้บุกรุกเข้ามาในรังของพวกมัน จระเข้ไม่ได้ใหญ่กว่าปกติใดๆ และก็ทำให้น้องเข้ดูเป็นวายร้ายน่ากลัว ทั้งที่น้องก็หิวก็น้องเข้าใจใช่ไหม...ก็เท่านั้นเอง

สูตรสำเร็จของ Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้ ปรากฏให้เห็นตั้งแต่เริ่มเรื่องไปถึงฉากจบ หนังเต็มไปด้วยสถานการณ์หาทางหนีทีไล่แบบที่เคยเห็นมาก่อนแล้ว ก่อนจะตัดฉับมาสู่บทสรุปสุดท้ายแบบปุบปับ และเป็นการจบแบบง่ายๆ ไม่ได้แตกต่างกับหนังจระเข้ดุเรื่องอื่นสักเท่าไหร่ และไม่แน่ก็อาจจะได้เห็นภาคใหม่ของหนังชุดนี้ผลิตตามออกมาอีก

โดยสรุปแล้ว Black Water: Abyss ก็เป็นเพียงหนังที่สามารถดูฆ่าเวลาได้ดี หนังมอบอรรถรสความระทึกและความบันเทิงได้ดีอยู่ แม้ภาพจะเหมาะกับเป็นหนังฉากตามโทรทัศน์มากกว่าก็ตาม และเนื้อเรื่องก็ไม่ได้แตกต่างไปจากหนังจระเข้เรื่องก่อนหน้านี้สักเท่าไหร่ แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าเป็นหนังที่มีจังหวะเขย่าขวัญที่สนุก และน่าจะถูกใจคอหนังแนวนี้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Black Water: Abyss กระชากนรก โคตรไอ้เข้
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : แอนดรูว์ ทรอคกี
นำแสดงโดย : เจสสิก้า แมคนามี, ลุค มิตเชลล์, อมาลี โกลด์เดน
ความยาว : 97 นาที
เข้าฉาย : 12 สิงหาคม 2020

----------------------------------------------------

ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้