"The World of the Married" ตอนจบ สร้างประวัติศาสตร์วงการซีรีส์ ด้วยเรตติ้ง 28

"The World of the Married" ตอนจบ สร้างประวัติศาสตร์วงการซีรีส์ ด้วยเรตติ้ง 28
Jeaneration
21 พฤษภาคม 2563 ( 13:28 )
1.4K

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married ตอนจบ

ปิดฉากลงไปอย่างงดงามกับ "The World of the Married" ตอนจบ ซีรีส์เรื่องดังจากช่อง JTBC ที่ออกอากาศไปเมื่อคืนวานนี้ (16 พ.ค.) และแน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้สร้างบรรทัดฐานหน้าใหม่ให้กับวงการทีวีเกาหลีใต้ ด้วยเรตติ้งที่ทยานขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ก่อนจะลาจอ

Nielsen Korea ได้เปิดเผยตัวเลขเรตติ้งของ The World of the Married ในตอนที่ 16 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของละคร พบว่าตัวเลขเรตติ้งทั่วประเทศพุ่งสูงไปถึง 28.3% เพิ่มขึ้นจากตอนที่ 15 ในคืนวันศุกร์ (24.4%) เกือบ +4% เลยทีเดียว ในขณะที่เรตติ้งผู้ชมในพื้นที่กรุงโซลและปริมณฑลก็ทยานสูงขึ้นเช่นเดียวกัน วัดเรตติ้งได้ถึง 31.6% เพิ่มขึ้นอีกเกือบ +4%

The World of the Married กลายเป็นละครช่องเคเบิ้ลทีวีที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการ เป็นละครที่มีผู้คนกล่าวถึงตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ โดยสามารถทำเรตติ้งได้อย่างก้าวกระโดดตามกระแสที่สังคมให้ความสนใจ เริ่มต้นจากการเปิดตัวเรตติ้งที่ 6.2% และกระเตื้องขึ้นมาแรงในตอนที่ 2 อยู่ที่ 9.9% ก่อนจะสามารถทำเรตติ้งเลข 2 หลักได้โดยตลอดหลังจากนั้นเป็นต้นมา

และในตอนที่ 12 ของซีรีส์ก็สามารถทุบสถิติเรตติ้งเดิมของ "SKY Castle" ซีรีส์ดราม่าจากช่องเดียวกัน ขึ้นแท่นเป็นละครช่องเคเบิ้ลทีวีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าเหลือเชื่อในวงการทีวีปัจจุบัน ที่เข้าสู่ยุคดิจิทัลที่แทบไม่มีใครเฝ้าติดตามรอดูละครอยู่หน้าจอเหมือนในอดีต แต่ซีรีส์เรื่องกลับแหวกกระแสได้อย่างน่าทึ่ง เพราะเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตามของละคร เป็นจุดขายเด่นที่ยังไม่มีซีรีส์เรื่องไหนในช่วงนี้ทำได้

โดยสรุปแล้ว The World of the Married ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั้งเรื่องได้ไป 18.8% จากทั่วประเทศ และ 21.1% เฉพาะพื้นที่กรุงโซลและปริมณฑล

อย่างไรก็ตาม ช่อง JTBC จะทำการออกอากาศตอนพิเศษของ The World of the Married เพื่อฉลองความสำเร็จที่ได้มา ในวันที่ 22-23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะเป็นสกู๊ปพิเศษเผยให้เห็นเบื้องหลังการทำงานของทีมงานและนักแสดง ตลอดทั้ง 16 ตอน และหลังจากนั้นทางช่องก็มีแผนนำ "Doctor Foster" ซีรีส์ต้นฉบับจากอังกฤษมาออกอากาศ 10 ตอน เพื่อสานต่อกระแสความร้อนแรงของซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้ง

ในขณะที่ The World of the Married ปิดฉากกับเรตติ้งที่งดงาม ซีรีส์จากอีกช่องที่ออนแอร์ในวันเดียวกันอย่าง "The King: Eternal Monarch" ช่อง SBS ก็ยังเผชิญหน้ากับเรตติ้งที่น้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ แต่ถือว่าสถานการณ์ดีขึ้นเล็กน้อย เพราะในตอนที่ 10 เมื่อคืนวันเสาร์นั้น ทำเรตติ้งไปได้ 6.4 กับ 7.8 ถือว่ากระเตื้องขึ้นจากเมื่อตอนที่ 9 ในคืนวันศุกร์ ที่ได้เรตติ้งไปเพียง 5.8 กับ 6.3 เป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดเท่าที่เคยออกอากาศมา ส่วนหนึ่งก็เพราะเจอกระแสซีรีส์คู่แข่งกลบมิด

Photo by JTBC

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิธีดูแลผิวยังไงให้สวยแบบฮันโซฮี ดาราสาวสุดแซ่บจากซีรีส์ A World of Married Couple

ปิดฉากซีรีส์ "The World of the Married" บทสรุปที่ทิ้งไว้คือ "บาดแผลแห่งชีวิต"

ชำแหละซีรีส์ "The World of the Married" กับ 3 สิ่งที่ปลาบปลื้ม และ 1 สิ่งขอกุมขมับ

3 ดาราซีรีส์ "The World of the Married" กระแสปังถาโถม เหมือนได้เกิดใหม่ในวงการ

3 ชาติ 3 ซีรีส์เรื่องฮิตระดับตำนาน "นารี / ความรัก / แรงแค้น" ขยี้ปมติดเรทสุดเร่าร้อน

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้