ฟีดแบก "Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่" ทุกเสียงกระหึ่มชูฮกหนังไทยอี-สปอร์ต

ฟีดแบก "Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่" ทุกเสียงกระหึ่มชูฮกหนังไทยอี-สปอร์ต
Jeaneration
10 กันยายน 2563 ( 09:23 )
341

ฟีดแบก รีวิวหนัง Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่

ฟีดแบก Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ - ถึงเวลาที่ทุกคนจะมาลงสนามและพิสูจน์ความท้าทายใหม่ในวงการหนังไทย เมื่อได้หยิบเอากีฬาอี-สปอร์ตมาประยุกต์เข้ากับเรื่องราวในสังคมไทย ที่ยังไงๆ ก็ถูกมองว่าเป็นกิจกรรมกีฬาที่ไร้ประโยชน์และไม่เหมาะแก่การส่งเสริม เพราะใครก็จะมองว่าเป็นการติดเกมอยู่วันยังค่ำ แต่ผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้ที่ออกมานั้น...น่าจะทำให้คนไทยได้ปรับทัศนคติที่มีต่อกีฬาอี-สปอร์ตได้ใหม่

หนังกีฬาอี-สปอร์ตเรื่องแรกของไทยได้ประกาศักดาในรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวานนี้ (9 ก.ย.) ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซินีมา โดยผู้คนกลุ่มแรกๆ และสื่อมวลชนทั่วประเทศได้ร่วมตีตั๋วดูหนังเรื่องนี้และเป็นสักขีพยานให้กับโฉมหน้าใหม่ของวงการหนังไทยที่หยิบจับประเด็นที่ไม่เคยแตะต้องมาก่อนในครั้งนี้ ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ "เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร" ที่ยังกลับมาจับงานถนัดของตัวเอง พร้อมกับงานออกแบบซีจีที่ไม่ทำให้เสียหน้า

สำหรับความคิดเห็นและฟีดแบกแรกๆ ที่มีต่อหนัง Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ หลายเสียงค่อนข้างเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นหนังที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ มีความลงตัวในการเล่าเรื่อง และเอ็นจอยกับเนื้อหาของเกมกีฬาอี-สปอร์ต ที่ถึงแม้จะไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับเกมชื่อดัง ROV เลยก็ตาม แต่ก็ยังดูหนังได้อรรถรสอยู่

แน่นอนว่าหนังยังคงเจอปัญหาที่เกิดขึ้นกับหนังไทยส่วนใหญ่ก็คือเรื่องของบทหนัง ที่เรื่องก็ยังเจอปัญหากับบทที่ยังไม่ได้เน้นประเด็นอย่างแข็งแรง และยังมีความอ่อนปวกเปียกอยู่ในหลายๆ จุด แม้จะโดดเด่นในด้านงานสร้างและใส่ซีจีเทคนิคพิเศษต่างๆ แต่ก็ยังค่อนข้างน่าผิดหวังกับการขยี้จุดในส่วนของบทหนังไปได้ไม่สุดทาง

ว่าด้วยในองค์ประกอบของการแสดง "อ้อม พิยดา" ก็ยังคงโดดเด่นและสมกับเป็นนักแสดงยอดฝีมือของวงการ ในขณะนี้นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เข้ามาสมทบในหนังเรื่องนี้ มีการเกลี่ยบทกระจายออกไปได้ดี และทุกคนก็สดใสเหมาะกับหนังทุกคน ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้มีพื้นที่โชว์ศักยภาพทางการแสดงมากเท่าไหร่

อีกหนึ่งสิ่งที่มีหลายคนพูดถึงไม่แพ้กันก็คือเทคนิคการใช้มุมกล้องของหนัง ที่ไม่ชอบก็คือเกลียดไปเลย หลายคนมองว่าช่วงครึ่งแรกของหนังเต็มไปด้วยลูกเล่นแพรวพราวที่ผู้สร้างใส่มาไม่ยั้ง ทำให้ละเลยในการเล่าเรื่องไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ให้อภัยได้เพราะในช่วงครึ่งหลังมีโทนที่จริงจังขึ้น และกลับมาใส่ใจรายละเอียดของเรื่องได้ดีขึ้นมาหน่อย

โดยสรุปแล้ว Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ถือว่าทำหน้าที่เป็นหนังกีฬาอี-สปอร์ตเรื่องแรกของไทยได้อย่างสมศักดิ์ แม้จะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน แต่ก็มีการนำเสนอประเด็นที่จับต้องได้และเข้าถึงสังคมได้ดี โดยเฉพาะการเสียดสีระบบการศึกษาไทยและแนวความคิดทางสังคมไทยที่ยังไม่ค่อยขับเคลื่อนไปสักเท่าไหร่ หนังเรื่องนี้อาจจะส่งสารไปถึงทัศนคติของผู้คนให้เข้ากับยุคใหม่ได้ดี หนังเข้าฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

----------------------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้