สื่อขยี้ปม ทำไม "รูบี้ โรส" ถอนตัวจาก Batwoman หลังขึ้นจอไปแค่ฤดูกาลเดียว

สื่อขยี้ปม ทำไม "รูบี้ โรส" ถอนตัวจาก Batwoman หลังขึ้นจอไปแค่ฤดูกาลเดียว
Jeaneration
23 พฤษภาคม 2563 ( 14:10 )
687

ข่าวสารวงการซีรีส์ Batwoman

คงเป็นข่าวช็อกฟ้าผ่าที่ยังเป็นประเด็นในวงการทีวีซีรีส์อเมริกาในเวลานี้ สำหรับการประกาศถอนตัวออกจากโครงการซีรีส์อย่างกะทันหันของ "รูบี้ โรส" นักแสดงสาวสุดเท่ที่รับบทนำเป็นซูเปอร์ฮีโร่สาวใน "Batwoman" ทางช่อง CW ที่เป็นหนึ่งในจักรวาลซีรีส์ของดีซี คอมิกส์ ที่สร้างเอาไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่การลาออกของเธอเกิดขึ้นเพียงไม่มีกี่วันหลังตอนจบของฤดูกาลแรกที่เพิ่งออกอากาศไป

รูบี้ โรส กับโฉมแรกในการเปิดตัวเป็น Batwoman

เว็บไซต์ Variety ได้ตามติดประเด็นการถอนตัวของ รูบี้ โรส ในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าในแถลงการณ์ของเธอจะถูกเปิดเผยออกมาสู่สาธารณะชน แต่ก็ยังคลุมเครือเพราะไม่ได้ระบุถึงสาเหตุหลักของการถอนตัวออกจากโครงการซีรีส์ในครั้งนี้ เมื่อติดตามสอบถามไปยังโฆษกส่วนตัวของนักแสดงสาว รวมทั้งค่ายวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และสถานีโทรทัศน์ CW ต่างก็ปฏิเสธที่จะให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: "รูบี้ โรส" ประกาศถอนตัว! ไม่กลับมาเป็น "Batwoman" หลังซีรีaฤดูกาลแรกเพิ่งลาจอ

รูบี้ โรส ถือว่าได้รับโอกาสครั้งสำคัญในการรับบทในซีรีส์ Batwoman ที่นับว่าเป็นการขึ้นมาเป็นนักแสดงนำในทีวีซีรีส์ครั้งแรกของเธอ หลังจากที่เคยปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องอื่นๆ มาหลายเรื่อง และที่โดดเด่นสุดๆ ก็คงจะเป็นซีรีส์ "Orange Is the New Black" ถึงจะเป็นแค่บทสมทบ แต่ก็เป็นตัวละครที่คนดูจดจำเธอได้อยู่

รูบี้ โรส เคยร่วมแสดงในซีรีส์ดัง Orange Is the New Black

แต่เหตุผลที่ รูบี้ โรส น่าจะตัดสินใจให้ลาออกจากซีรีส์เรื่องดัง น่าจะเป็นเพราะปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของเธอ โดยสันนิษฐานว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อการที่เธอเคยเข้ารับการผ่าตัดรักษาสุขภาพของเธอมาก่อน แต่ทั้งนี้ก็มีรายงานยืนยันว่า สาเหตุที่เธอลาออกไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพหรือได้รับบาดเจ็บระหว่างการถ่ายทำแต่อย่างใด

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีข้อมูลว่า รูบี้ โรส เป็นนักแสดงที่กำลังเผชิญหน้าและต่อสู้อย่างหนักกับปัญหาสุขภาพทางจิตใจในอดีต ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เธอเคยโพสต์อินสตาแกรมว่า "ฉันต่อสู้กับปัญหาสุขภาพจิตมาตลอดทั้งชีวิตนี้" เธอออกมายอมรับว่าเธออยู่ระหว่างรักษาและบำบัดสุขภาพทางจิตใจ อีกทั้งยังเคยพยายามทำร้ายตัวเองมาหลายครั้งด้วย

เธอกับมาดเท่ๆ ในหนังฉลามยักษ์ The Meg

ดั้งนั้นก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่า รูบี้ โรส ขอถอนตัวออกไปจาก Batwoman เพราะต้องการกลับไปรักษาเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจที่เธอยังรักษาอยู่ เนื่องจากเกรงว่าหากยังดันทุรังรับการแสดงต่อไปอีกหลายฤดูกาล จะกลายเป็นปัญหาให้กับทีมงานได้ อีกทั้งภายใต้ชั่วโมงเวลาทำงานและความกดดันในการรับบทบาทการแสดง บางครั้งก็ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเธอเช่นเดียวกัน

อีกทั้งยังมีกระแสอ้างว่า เธอไม่ค่อยมีความสุขระหว่างการถ่ายทำซีรีส์สักเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งก็เพราะมีปัจจัยปัญหาด้านสุขภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่การต้องทำงานปักหลักอยู่ที่นครแวนคูเวอร์นานเป็นเดือนๆ ทำให้เธอรู้สึกแปลกที่แปลกทาง และยังสร้างกำแพงบางอย่างขึ้นมากั้นระหว่างเธอกับทีมงานที่ร่วมงานด้วย

รูบี้ โรส กับความสวยเท่ใน John Wick Chapter 2

นอกจากนี้ยังมีหลายฝ่ายมองว่า รูบี้ โรส อาจเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับหนึ่ง ที่เลือกมารับบทนำในซีรีส์ทางทีวี เพราะเธอต่างก็เป็นที่รู้จักของคนดู จากผลงานทั้งซีรีส์และหนัง เช่น John Wick: Chapter 2 หรือ The Meg การรับงานแสดงซีรีส์ที่ต้องเทคิวทำงานระยะยาวอาจจะไม่เหมาะกับเธอ เพราะยังต้องรับงานแสดงในหนังเรื่องอื่นด้วย

ต่างจากกรณีของ สตีเฟน อเมล (จาก Arrow), แกรนต์ กัสติน (จาก The Flash) หรือ เมลิสซา บีนอยส์ (จาก Supergirl) ที่พวกเขาล้วนแต่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ที่แทบจะยังไม่มีผลงานโดดเด่นอะไรอยู่ในวงการ ก่อนที่จะได้มาแจ้งเกิดเต็มตัวกับผลงานซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้

อย่างไรก็ตาม ทางค่ายและสถานีโทรทัศน์กำลังเร่งหานักแสดงนำคนใหม่มารับบท Batwoman แทน โดยพวกเขายืนยันว่าจะเป็นนักแสดงหญิงที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม LGBTQ และน่าจะได้ตัวมาในเร็วๆ นี้ เพื่อเริ่มสร้างฤดูกาลที่ 2 ของซีรีส์ที่จะกลับมาในเดือนมกราคม 2021

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้