ไมเคิล บี. จอร์แดน เตรียมสร้างหนังฮีโร่ "Static Shock" ป้อนเข้าจักรวาลดีซี

ไมเคิล บี. จอร์แดน เตรียมสร้างหนังฮีโร่ "Static Shock" ป้อนเข้าจักรวาลดีซี
Jeaneration
18 ตุลาคม 2563 ( 03:06 )
56

ข่าวสารวงการหนัง Static Shock

ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจากการรับบทเป็น 'อีริค คิลมองเกอร์' วายร้ายจากหนัง "Black Panther" ทางฝั่งมาร์เวล แต่ในด้านการทำงานเป็นหนังสร้างหนัง นักแสดงหนุ่ม "ไมเคิล บี. จอร์แดน" ก็ถือว่ามีอิสระและเปิดกว้างในการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะล่าสุดเขาจะได้หัวเรือในการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องใหม่ "Static Shock" ให้กับ ดีซี คอมิกส์

The Hollywood Reporter รายงานว่า นักแสดงหนุ่มวัย 33 ปี จะร่วมอำนวยการสร้างหนังกับทางดีซี คอมิกส์ ด้วยการหยิบเอาตัวละครฮีโร่ "สแตติค ช็อค" มาขึ้นจอใหญ่ โดยเขาจะทำการโปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้ ผ่านทางบริษัทโปรดักชั่นหนังของเขา Outlier Society ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความผูกพันอันดีกับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และสตูดิโอก็เห็นดีให้เขาทำหนังเรื่องนี้

สำหรับ Static Shock เป็นตัวละครฮีโร่ที่เคยสร้างเป็นแอนิเมชั่นฉายทางโทรทัศน์มาก่อน เมื่อราวๆ 20 ปีที่แล้ว เรื่องราวของ 'เวอร์กิล ฮอว์กินส์' เด็กหนุ่มวัยรุ่นผิวสีที่ได้แปรสภาพกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่พลังคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หลังจากประสบอุบัติเหตุจากเหตุแก๊สปริศนาระเบิดขึ้น

ไมเคิล บี. จอร์แดน ระบุในแถลงการณ์ที่มาพร้อมกับการประกาศข่าวดังกล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างจักรวาลใหม่ๆ ให้กับฮีโร่คนผิวสี พวกเขาสมควรจะได้รับการสร้างหนังเหล่านี้ บริษัทของเราได้หยิบเอาตัวละครฮีโร่มาปัดฝุ่นสร้างใหม่และจะกลายเป็นหนังที่มีความน่าสนใจ เราต่างตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับวอร์เนอร์ฯ และ เรจินาลด์ ฮัดลิน (โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากหนัง Marshall) ในการก้าวไปอีกสเต็ปในครั้งนี้"

สำหรับ Static Shock นับว่าไม่ใช่โครงการใหม่ที่ดีซีจะทำการสร้าง เพราะเคยมีแนวคิดจะหยิบเรื่องนี้มาขึ้นอยู่หลายครั้ง ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2008 ก็เคยมีข่าวว่า "เจเดน สมิธ" ลูกชายของวิลล์ สมิธ ถูกทาบทามให้มารับบทนี้ แต่โครงการก็เงียบหายไปหลายปี กระทั่งล่าสุดในงาน DC Fandome ที่ผ่านมาได้มีการพูดถึงตัวละครนี้อีก และแฟนๆ เล็งให้ "จอห์น โบเยกา" มารับบทนี้

ทั้งนี้ เรจินาลด์ ฮัดลิน นั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ที่กำลังเขียนและดูแลในส่วนของคอมิกส์-นิยายภาพเล่มใหม่ของ Static Shock ที่ไม่แน่ว่าเรื่องราวในหนังสือการ์ตูนนั้นจะถูกหยิบมาใช้สร้างเป็นหนังต่อไป ขณะเดียวกันก็ยังไม่มีรายงานว่าใครจะมีนั่งเก้าอี้ผู้กำกับและเขียนบทหนังให้ เพราะหนังยังอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้นมากๆ และยังไม่แน่ชัดว่า ไมเคิล บี. จอร์แดน ก็ร่วมแสดงในหนังด้วยหรือไม่

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้