"Percy Jackson" ตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่ ดิสนีย์ให้ไฟเขียว ประกาศสร้างฉบับซีรีส์

"Percy Jackson" ตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่ ดิสนีย์ให้ไฟเขียว ประกาศสร้างฉบับซีรีส์
Jeaneration
17 พฤษภาคม 2563 ( 11:39 )
558

ข่าวสารวงการซีรีส์ Percy Jackson

ข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ หนังและวรรณกรรมชื่อดัง จากแฟรนไชส์ "Percy Jackson" น่าจะต้องดีใจเนื้อตัวสั่น เพราะข่าวล่าสุดดูเหมือนว่าตำนานเด็กหนุ่มลูกเทพจะยังได้ไปต่อ ได้รับสัญญาณไฟเขียวให้พัฒนาสร้างเป็นฉบับซีรีส์แฟนตาซี โดยนักเขียนนิยายชุดเรื่องนี้ได้มาประกาศข่าวด้วยตัวเองทีเดียว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (14 พ.ค.) "ริก ไรออร์แดน" นักเขียนนิยายแฟนตาซีชุด Percy Jackson ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว เพื่อประกาศข่าวน่าตื่นเต้นกับแฟนๆ โดยระบุว่า Percy Jackson เตรียมจะถูกพัฒนาสร้างเป็นซีรีส์ หลังจากที่เคยสร้างเป็นหนังมาแล้ว 2 ภาค โดยเขากับภรรยาจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาเรื่องราวในครั้งนี้ด้วย

จากแถลงการณ์ที่เปิดเผยออกมา ยังระบุว่า ฉบับซีรีส์ของ Percy Jackson นั้นจะดัดแปลงมาจากนิยายชุด ทั้ง 5 เล่ม โดยจะเป็นการรีบูทใหม่จากเวอร์ชั่นหนัง โดยเริ่มต้นอีกครั้งตั้งแต่ภาค "The Lightning Thief" ที่จะถูกนำไปสร้างเป็นฤดูกาลแรกของซีรีส์เรื่องนี้

สำหรับเรื่องราวแฟนตาซีของ Percy Jackson ประกอบด้วย 5 เรื่อง ได้แก่ The Lightning Thief, The Sea of Monsters, The Titan’s Curse, The Battle of the Labyrinth และ The Last Olympian รวมทั้งยังมีนิยายเรื่องสั้นภาคแยก The Demigod Diaries ตามออกมาอีกด้วย

เรื่องราวของ เพอร์ซุส "เพอร์ซีย์" แจ็คสัน เด็กหนุ่มที่ค้นพบว่าตัวเองไม่ได้เป็นมนุษย์ธรรมดา แต่เขาเป็นครึ่งคนครึ่งเทพ ที่เกิดขึ้นแม่ที่เป็นมนุษย์ธรรมดากับพ่อของเขาที่คือ โพไซดอน เทพเจ้าในตำนานกรีกโบราณ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆ นานา ที่เกิดขึ้นจากความขัดแย้งและการต่อสู้ที่เกิดขึ้นระหว่างโลกทั้ง 2 ใบ

Percy Jackson เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังมาแล้ว 2 ภาค โดยสตูดิโอหนัง ทเวนตี เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ซึ่งก็คือ The Lightning Thief ในปี 2010 และ The Sea of Monsters ในปี 2013 นำแสดงโดย "โลแกน เลอร์แมน" โดยหนังได้รับวิจารณ์แบบกลางๆ และทำเงินทั่วโลกไปได้รวมกันราวๆ 425 ล้านเหรียญ แต่หลังจากนั้น ฟ็อกซ์ ก็ไม่ได้อนุมัติให้สร้างหนังภาคต่อออกมาอีก ท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ

กระทั่งปัจจุบัน ฟ็อกซ์ ได้ควบรวมกิจการเข้ากับ วอลต์ ดิสนีย์ อย่างเต็มตัว จึงทำให้ลิขสิทธิ์ที่ถือครองอยู่ตกไปอยู่ในมือของดิสนีย์และได้ทำการบริหารจัดการใหม่ และเล็งเห็นว่านิยายชุดนี้ยังมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะผลิตชิ้นงานออกมาได้ จึงได้ให้ไฟเขียวให้รีบูทและสร้างออกมาเป็นฉบับซีรีส์ในที่สุด โดยฉบับซีรีส์ของ Percy Jackson นั้น จะฉายผ่านสตริมมิง Disney+ ต่อไป

Source: Variety

----------------------------------------------------

ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

เพิ่มเติม

ยอดนิยมในตอนนี้